Nên cảnh giác khi chọn mua tương ớt

Nếu giống như một tín đồ của tương ớt, không sao cả. Thế nhưng, khi chọn lọc tương ớt, nên hết sức cẩn thận vì chúng có thể là nguyên nhân khiến bạn giảm tuổi thọ.

Phát hiện 7 tấn tương ớt có giòi bò lúc nhúc ở Bình Dương

Sau một thời gian để ý, theo đuôi, sau cùng ngày 1/8, cơ quan tính năng xã Dĩ An, Bình Dương đã chính thức kiểm tra một cơ sở sản xuất tương ớt tại địa bàn. Kết quả kiểm tra thu được, ngay đây có 7 tấn tương ớt có dòi đang được chứa vào những bể chứa và thung phuy bẩn. Điều kinh hoàng nhất là dù không cần để ý kỹ, bạn cũng sẽ thấy vô số dòi, bọ phần thì chết phần thì bò lúc nhúc trong số tương ớt này. Đã có 400 lít tương ớt thành phẩm được chiết ra các can để chuẩn bị cung cấp cho các người tiêu thụ của cơ sở sản xuất. Bên cạnh tương ớt siêu bẩn, còn có rất nhiều loại phụ gia số lượng lớn không rõ cội nguồn, có nhiều khả năng xuất xứ từ TQ. Và hẳn nhiên, cơ sở này không hề có bất kỳ giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh hay license kinh doanh nào.

Hơn một năm nay, hơn cả tấn tương ớt bẩn của cơ sở này công khai có mặt khắp mọi nơi, hiện diện trong nhiều loại đồ ăn mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Nguy hiểm nhất không phải là nguyên vật liệu bẩn mà là phụ gia không rõ cội nguồn xuất xứ. Những loại phụ gia trôi nổi trên thị trường mà phần lớn là có xuất xứ từ Trung Quốc vô cùng độc hại với sức khỏe. Và dĩ nhiên, cơ sở này bị lập biên bản, tịch thu & tiêu hủy toàn bộ số nguyên liệu và tương ớt nói trên.

Phát hiện 7 tấn tương ớt có giòi bò lúc nhúc ở Bình Dương

Giá của tương ớt kém chất lượng thì rẻ bất ngờ. Thông thường, giá sẽ dao động từ 9.000 – 13.000 đồng/lít. Bởi vậy, người ta rất dễ mua được những can tương ớt lớn để sử dụng & dùng kèm với các loại thực phẩm như bánh mì, bún, hủ tiếu,… Được biết, những loại tương ớt này thường rất bẩn, các cơ sở chế xuất không hợp vệ sinh, chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Và tại vì vậy, một số chất chống ẩm mốc, ôi thiu được thêm vào như chất bảo quản tương ớt.

Muốn nhận biết được tương ớt “thật” và tương ớt “giả”, đối với người tiêu thụ chỉ có một cách duy nhất & giản đơn nhất đây chính là căn cứ vào sắc màu của ớt tương. Thông thường, tất cả những loại tương ớt có nguyên vật liệu chính là ớt bột sẽ có màu cam hoặc đỏ nhạt. Nguyên do là khi vỏ ớt màu đỏ đậm phối hợp với hạt ớt màu vàng thì sẽ cho ra màu trung tính. Khi mà tương bạn vẫn thường ăn có màu đỏ sậm hoặc bị bám màu vào chén, bát hoặc những đồ dùng để đựng tương ớt thì đích thị là bạn đã ăn tương “bẩn”, tương kém chất lượng và vô cùng độc hại.

Khi mua tương ớt, có một vài vấn đề bạn bạn nên lưu tâm. Trước tiên la nguồn cội xuất xứ. Nếu là cơ sở uy tín, trên chai tương bao giờ cũng có xuất xứ, thương hiệu, hạn sử dụng, thành phần,… Đây là những nhân tố bạn các bạn nên để ý thật kỹ. Tuyệt đối hãy đừng ham rẻ mà mua những chai tương ớt trôi nổi trên thị trường vì chúng chứa những chất cực độc với sức khỏe. Ngoài thành phần chính thì bạn cũng nên để ý đến các chất phụ gia trên nhãn mác nhé!

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời