Năm phương pháp giảm cân an toàn

Có rất nhiều phương pháp giảm cân hiệu quả, thế nhưng chọn phương pháp nào không ảnh hưởng đến sức khỏe lại không phải là một điều dễ. Trước lúc bắt đầu một kế hoạch giảm cân, bạn hãy thử trả lời theo những câu hỏi dưới đây. Nếu bạn trả lời “Đúng” với cả năm câu hỏi, tức là kế hoạch giảm cân của bạn sẽ an toàn và có hiệu quả.

Giảm cân an toàn

Hãy kiểm tra chế độ ăn uống của bạn bao gồm những loại thức ăn gì? Nếu trong thực đơn giảm cân chưa có nhóm đồ ăn như: ngũ cốc, trái cây tươi, rau xanh, sữa tươi… hãy tăng cường ngay nhé! Đây là những loại thực phẩm cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng, vitamin thiết yếu cho cơ thể. Nhiều loại thực phẩm này hoàn toàn không tạo ra nhiều mỡ như nhiều chị em vẫn suy nghĩ. Giới hạn rau củ quả, sữa… không giúp bạn giảm cân mà lại ảnh hưởng đến hành trình trao đổi chất của cơ thể.

Năng lượng là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể hoạt động, làm việc, vui chơi. Những người với mong muốn giảm cân mà giới hạn năng lượng vào cơ. Nhiều chuyên sức khỏe đã đưa ra những con số cụ thể về năng lượng cần thiết để giúp cơ thể hoạt động. Còn với nữ cần từ 1.400 đến 1.600 calo/ ngày, với nam cần từ 1.800 đến 2.000 calo/ ngày thì mới có thể sinh hoạt bình thường. Bạn hãy dựa theo những con số này mà cung cấp năng lượng vừa đủ để vừa có thể giảm cân vừa bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

Giảm cân an toàn

Tăng cường phong phú các loại thực phẩm giúp bạn nhận thấy thoái mái hơn khi chọn thực đơn giảm cân, đồng thời cũng không bất tiện khi đi ăn bên ngoài. Hãy tin rằng, những loại thực phẩm đều cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bạn chỉ cần giới hạn những loại thực phẩm giàu chất béo, tinh bột là đủ để giảm cân.

Theo ước lượng, nếu giảm được 10kg, bạn sẽ tốn khoảng mười triệu đồng. Nếu bạn không thể thi hành được kế hoạch giảm cân này, cơ thể sẽ chững lại trong một khoảng thời gian dài. Hãy lựa chọn chế độ giảm cân thích hợp với bản thân và với kinh phí mà bạn đã có.

Các bậc thầy về sức khỏe khuyên rằng mỗi ngày các bạn nên dành ra một ít thời gian để tập luyện thể dục thể thao vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc, thân hình thon gọn vừa giúp giảm cân, tiêu hao mỡ thừa tích tụ lâu ngày dưới da. Những bài tập thể dục, bạn chỉ cần tập luyện nhiều lần mỗi ngày khoảng 30 phút, đừng nên tập những bài quá nặng so với thể lực, cũng đừng vội tập trong thời gian quá lâu sẽ khiến cơ thể mất sức, tác động đến cơ, xương. Theo khuyến cáo từ những người có kinh nghiệm giảm cân, mỗi tuần bạn chỉ cần giảm 1kg là hợp lí & không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy phối hợp thêm thực đơn giảm cân có chứa nhiều rau xanh, tăng cường nước để có thể đốt cháy và hòa tan mỡ thừa.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời