Một số thực phẩm gì cần né khi tập gym

Trước tiên, chúng ta đều hiểu rằng sau mỗi buổi tập gym là cơ thể đã tốn rất nhiều calo, việc tăng cường dinh dưỡng là nhu cầu và biện pháp hết sức cần thiết. Nhưng ăn uống ra sao cho phù hợp nhất? Tốt nhất nên tránh sử dụng những thứ sau.

Sau mỗi buổi tập gym, do mất nhiều muối trong hành trình tập luyện tiết ra mồ hôi nên bạn sẽ có cảm giác thèm ăn các đồ mặn, đặc biệt là các loại bánh snack. Bạn có thể đã sai phạm khi cho rằng dùng thực phẩm này sẽ tăng cường Kali cho cơ thể, tuy nhiên trong các loại bánh này không hề có thừa Kali, nó còn chứa nhiều hàm lượng calo, điều này sẽ khiến cho cả buổi tập của bạn trở thành số không. Thực phẩm nên ăn sau thời điểm tập luyện chính là các món chứa nhiều Kali, Natri như quả chuối, khoai lang,…

Không còn gì sai lầm hơn việc ăn đồ ngọt & uống nước có ga sau thời điểm tập gym. Bạn tập gym để làm tiêu mỡ thừa và có một cơ thể cân đối, vậy thì đồ ngọt và nước có ga làm ngược lại. Đường được cho là thành phần tàn phá cơ thể từ từ trong thời gian dài lâu, hơn nữa còn làm chậm quá trình trao đổi chất. Trao đổi chất là điều rất quan trọng trong tiến trình giảm cân của bạn: trao đổi chất càng nhanh, bạn sẽ càng tiến dần tới mẫu hình lí tưởng đang hướng tới. Hãy đọc nhãn hiệu các món thức ăn đồ uống trước lúc bạn sử dụng chúng, tránh mọi món có đường.

Tập gym

Khoai tây chiên, hamburger, hotdog đều là những món ăn nghe thật lôi cuốn và có thể giải quyết ngay cơn đói cho các bạn sau thời điểm tập luyện thể lực căng thẳng, nhưng chúng vẫn có thể quét sạch những thành quả mà bạn vừa đạt được khi tập gym. Tất cả các chất béo chậm tiêu hóa đó, hoàn toàn đối nghịch lại những gì bạn mong muốn từ việc tập thể lực. Mục tiêu sau thời điểm tập thể dục là để tăng cường lượng glycogen của cơ thể & đặc biệt làm giảm chứ không thêm số lượng chất béo của cơ thể.

Chúng ta khó có thể tưởng tượng ra một chế độ ăn uống lành mạnh chẳng có trái cây tươi & rau quả. Mặc dù vậy, khi nói đến thực phẩm sau thời điểm tập gym, rau củ tươi sống không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Cơ thể các bạn nên chất xơ & pro-te-in để phục hồi các mô cơ. Sau lúc tập, chúng ta mất đi nhiều khoáng chất, vitamine & vitamine không giống nhau do đó, rau sống không thể bổ sung đủ cho cơ thể.

Đây chính là món điển hình của hầu hết những người thèm đồ ngọt, đặc biệt là sô cô la sau lúc chơi thể thao do mất đường trong cơ thể. Một trong những lý do thuyết phục vì sao bạn hãy đừng ăn chocolate sữa sau lúc tập gym là nồng độ cao của chất béo và glucose xấu có tác động đến sức khỏe của bạn. Một chút sô cô la đen sẽ là thay thế hợp lý. Do có thừa chất chống oxy hóa, sô cô la đen sẽ giúp cơ thể bạn chống viêm một cách dễ dàng.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời