Mẹo nhỏ để sử dụng pin laptop hiệu quả

Bạn có biết mẹo nhỏ để sử dụng pin laptop hiệu quả chưa? Thế giới mẹo vặt chia sẻ bạn mẹo nhỏ để sử dụng pin laptop hiệu quả nhé!

Bạn mới tậu về một máy laptop cực chiến và hăm hở khám phá nó. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng pin laptop sao cho hiệu quả? Nếu không biết cách, thì chỉ một thời gian sau, chiếc latop của bạn sẽ bị chai pin và bạn phải tốn tiền thay pin mới, hoặc chấp nhận xài nó như một cái máy bàn- chỉ hoạt động khi được cắm điện. Hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ để tiết kiệm pin laptop nhé!

  1. Pin và sạc

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến pin của bạn mau chai chính là việc vừa cắm điện vừa sử dụng pin. Như vậy, pin vừa nạp lại vừa xả điện, theo thời gian, pin sẽ mau hỏng. Tốt nhất, bạn nên sử dụng pin khi không sạc, và nếu đang cắm sạc thì hãy tắt máy tính và đợi pin đầy để sử dụng.

Đồng thời, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn không có quá nhiều những khoảng thời gian pin quá yếu và máy tính tự tắt. Hãy chủ động tắt máy và cắm sạc khi pin còn dưới 10% bạn nhé.

Sử dụng pin laptop hiệu quả để máy tính bền hơn
Sử dụng pin laptop hiệu quả để máy tính bền hơn

Mẹo nhỏ để sử dụng pin laptop hiệu quả

Theo khuyến cáo, thì một trong những mẹo nhỏ sử dụng pin laptop hiệu quả chính là cứ mỗi 2 tuần, bạn hãy xài cho hết kiệt pin, rồi hãy sạc lại để pin đầy năng lượng. Cách này đơn giản để pin tự phục hồi và thời gian sử dụng sẽ lâu hơn.

Nhiều người than phiền rằng pin latop của họ mới mua về vài tháng đã bị chai và không thể mang máy ra ngoài làm việc. Bí quyết để có thể xử lý tình trạng pin mau chai không gì ngoài việc bạn phải đảm bảo được hiệu quả sử dụng của nó. Pin là pin, sạc là sạc, nên chú ý hai chế độ sử dụng máy tính để có được một chiến hữu có thể đồng hành cùng mình trong mọi hoàn cảnh.

  1. Sử dụng phần mềm

Phần mềm quản lý nguồn điện sẽ là một cách hiệu quả để bạn có thể sử dụng pin laptop hiệu quả. Nếu máy tính của bạn có chức năng tạo profiles để quản lý nguồn điện riêng thì hãy kích hoạt chúng để đạt được hiệu quả tối ưu nhất trong việc sử dụng pin.

  1. Màn hình

Có một sự thật là rất nhiều bạn thích để màn hình máy tính laptop thật sáng, và than phiền rằng pin xài thật mau hết!

Cũng giống như bạn sử dụng điện thoại vậy, màn hình càng sáng thì càng tốn pin, cho nên bạn hãy điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức độ phù hợp với mắt. Và trong quá trình sử dụng laptop, luôn đảm bảo ánh sáng bên ngoài sẽ tốt hơn cho mắt. Nhiều bạn cú đêm có thói quen tắt hết điện và mở màn hình thật sáng, điều này vừa khiến laptop mau hết pin lại vừa không tốt cho mắt. Do đó, tối ưu hơn chính là bạn hãy để màn hình sáng vừa phải và bật đèn đủ sáng.

Vệ sinh laptop thường xuyên để pin bền bỉ hơn
Vệ sinh laptop thường xuyên để pin bền bỉ hơn

Mẹo nhỏ để sử dụng pin laptop hiệu quả

  1. Điều kiện sử dụng

Để laptop ở điều kiện nhiệt độ mát mẻ sẽ khiến máy hoạt động hiệu quả hơn, không bị nóng máy đồng thời thời lượng pin cũng “trâu” hơn so với thông thường. Bạn nên nhớ rằng, nếu bạn để máy tính dưới chăn nệm để sử dụng thì chúng không những mau hết pin mà còn chóng hỏng vì nệm tản nhiệt rất kém.

Vệ sinh laptop thường xuyên để các lỗ thông hơi thông thoáng, hút sạch bụi bặm ở bàn phím và nơi quạt gió cũng là một trong những cách sử dụng pin laptop hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Tuy nhiên nên lưu ý là dùng dụng cụ thích hợp để vệ sinh máy cũng như chỉ thực hiện công tác vệ sinh sau khi đã tắt hoàn toàn máy tính nhé.

Một vài mẹo vặt trên đây chính là cách sử dụng hiệu quả để pin laptop bền bỉ hơn, phục vụ tốt hơn cho công việc, học hành và giải trí của bạn.

Mẹo nhỏ để sử dụng pin laptop hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Trả lời