Mẹo làm sạch giày

Bạn đã biết đến những mẹo làm sạch giày hiệu quả chưa?

Thế Giới Mẹo Vặt chia sẻ bạn những mẹo làm sạch giày cực kì đơn giản nhé

1. Giày vải

Sử dụng 1 chiếc bàn chải cứng sạch và khô để chải sạch vết bẩn trên giày. Sau đó dùng bàn chải mềm thấm nước tẩy rửa rồi chà xát lên vết bẩn. Cuối cùng phun chất bảo vệ vải lên giày để không làm hư vải.

2. Giày cao su

Dùng 1 miếng vải ẩm ướt quấn quanh đầu ngón tay rồi lau đi bụi bẩn. Sau đó cho xà phòng lên miếng vải và lau sạch lại bề mặt. Cuối cùng dùng bàn chải cứng chà giày thật kĩ, rồi rửa sạch dưới vòi nước.

Mẹo làm sạch giày hiệu quả
Mẹo làm sạch giày hiệu quả

3. Giày da lộn

Sử dụng bàn chải làm sạch da lộn để chải đi những bụi bẩn ( nên chải theo 1 hướng). Có thể sử dụng dao để loại bỏ nếu không chải sạch được. Lưu ý là không thể sử dụng nước để tẩy rửa và làm sạch

4. Giày da

Mẹo làm sạch giày hiệu quả
Mẹo làm sạch giày hiệu quả

Dùng vải mềm lau sạch bề mặt bị bám bẩn. Chuẩn bị dung dịch để rửa bằng cách pha nước giấm với xà phòng, nước rửa tay hoặc dầu gội… Dùng bàn chải nhẹ nhàng chải trên bề mặt và bên trong đôi giày. Sau đó dùng nước ấm rửa sạch.

Hoặc bạn có thể áp dụng thêm các cách sau

Mẹo làm sạch giày với thuốc tẩy hoặc chanh tươi

Phương pháp làm sạch này chỉ áp dụng với giày vải. Đầu tiên, bạn phải đeo găng tay cao su để tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc tây. Bạn chấm thuốc tẩy trực tiếp lên vết bẩn trên giày và tất nhiên chấm nhẹ hơn ở các khu vực khác để tránh tình trạng không đều màu. Cách này khá đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể mua thuốc tẩy ở các hàng tạp hóa. Cắt đôi quả chanh rồi chà trực tiếp lên vết bẩn. Chà mạnh miếng chanh tươi để làm sạch vết bẩn rồi dùng bàn chải chà qua. Để nước chanh trên giày khoảng 15-20’ để axit trong chanh phát huy tác dụng, sau đó giặt lại với nước sạch.

Mẹo làm sạch giày với kem đánh răng tẩy trắng hoặc tẩy bút chì

Lấy một lượng kem đánh răng tẩy trắng để bôi vào vết bẩn, để khoảng 10’ rồi dùng bàn chải chà qua. Tiếp theo dùng một chiếc khăn ẩm để lau sạch kem đánh răng trên bề mặt giày.

Mẹo làm sạch giày với kem đánh
Mẹo làm sạch giày với kem đánh

Lặp lại công đoạn này cho đến khi đôi giày trắng trở lại như mới. Với phương pháp này, bạn có thể sử dụng cả với giày da, giả da. Hơn nữa, cách này khá đơn giản và không mất thời gian. Bạn dùng tẩy bút chì để tẩy vết bẩn trên giày.

Mẹo làm sạch giày với máy giặt hoặc sơn móng tay

 

Bạn có thể sử dụng máy giặt để làm mới đôi giày của mình. Ngâm giày khoảng 10’, giặt với chế độ ngắn nhất và sử dụng nước nóng. Trước khi cho vào máy giặt bạn nên sử dụng túi giặt để tránh làm hỏng giày. Những vết xước trên giày da hay giày giả da sẽ là nơi để bụi bẩn, bùn đất giắt vào và khó có thể làm sạch. Với trường hợp này, bạn dùng bàn chải đánh răng, đánh sạch hết bụi bẩn trong vết xước, bôi si trắng lên vết xước , chờ khô rồi dùng sơn móng tay trong suốt quét một lượt thật mỏng rồi để khô qua đêm. Với trường hợp giày da bị ‘nổ da’ bạn cũng có thể sử dụng sơn móng tay quét vào những chỗ sắp nổ, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của đôi giày. Có rất nhiều mẹo vệ sinh hay, hãy truy cập vào cleanhouse để sưu tầm những mẹo vặt gia đình hay nhất.

Mẹo làm sạch giày
5 (100%) 1 vote
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời