Mẹo du lịch Cà Mau an toàn, tiết kiệm

Bạn đã biết mẹo du lịch Cà Mau an toàn, tiết kiệm chưa? Thế giới mẹo vặt xin chia sẻ với bạn mẹo du lịch Cà Mau an toàn, tiết kiệm nhé!

Nếu bạn đang có ý định là một chuyến du lịch bụi về cực nam Tổ Quốc, đất Cà Mau đây những huyền thoại, thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé. Mẹo du lịch Cà Mau chính là những bí quyết bỏ túi đầy hữu ích để bạn có thể tự tin khám phá vùng đất này.

Cà Mau là vùng đất cuối cùng của Tổ Quốc, nơi còn rất nhiều hoang swo, cũng là nơi có thể ngắm mặc trời mọc trên biển đông và lặn ở biển tây. Không những thế, Cà Mau còn có những đặc trưng văn hóa, ẩm thực độc đáo mà bạn không thể bỏ qua trên hành trình khám phá của mình.

Từ HCM, bạn chỉ mất khoảng 300km để đến được vùng đất này. Do đó, ngày càng có nhiều người phượt xe máy đến đấy, cũng như những mẹo du lịch Cà Mau cứ thế chuyền tai nhau, và hầu như dân phượt nào trước khi lên đường cũng ôm đầy một bụng những mẹo nhỏ như thế.

  1. Thời điểm

Mỗi mùa, Cà Mau lại có một vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, thời điểm được đánh giá là tốt nhất để bạn có thể làm được một chuyến du lịch Cà Mau đầy thi vị chính là tháng 7-8 âm lịch. Lúc này, thời tiết rất đẹp, bạn có thể cảm nhận được sự hài hòa của sông nước. Đồng thời, mùa này cũng là mùa ba khía Rạch Gốc đang độ ngon nhất, và đến Cà Mau thì hiển nhiên không thể bỏ qua đặc sản này, đúng không nhỉ.

Mẹo du lịch Cà Mau cần thiết cho những bạn sắp đi du lịch xứ này
Mẹo du lịch Cà Mau cần thiết cho những bạn sắp đi du lịch xứ này

Nhớ nhé, và nếu bạn không tranh thủ được thời điểm này, thì du lịch Cà Mau cũng nên hướng đến khoảng thời gian từ tháng 4-9. Như thế, đảm bảo bạn sẽ có một chuyến đi đáng nhớ đấy.

  1. Địa điểm

Cà Mau không thiếu những địa điểm để tham quan, vui chơi. Và mẹo du lịch Cà Mau từ những người đã trải nghiệm nơi đây cho rằng, nếu đến Cà Mau, thì không thể bỏ qua hình thức di chuyển bằng thuyền hay ca nô. Chính đặc trưng sông nước và hình thức di chuyển này sẽ đưa bạn đến những điểm tham quan đầy thi vị của vùng đất này.

Đến Cà Mau, những địa điểm mà bạn không thể bỏ qua là: Hòn Khoai với thiên nhiên đầy hoang dã, Đình Tân Hưng, chùa Quan Âm đầy cổ kính linh thiêng, tham quan bãi biển Khai Long bình yên thơ mộng, đến với vườn chiim thành phố để tận mục sở thị hàng trăm giống chim quý giá của đất rừng Phương nam. Cà Mau còn mời bạn đến với rừng U Minh- một địa chỉ đã đi sâu vào văn chương với nhiều huyền thoại hấp dẫn, hay đến với hòn đá bạc để tận mắt nhìn được cụm đảo đẹp đến nao lòng của xứ sở này.

Cùng với đó thì, điểm cực nam cũng không thể bỏ qua khi du lịch Cà Mau. Nhiều bạn đã checkin tại đây rồi đấy nhé.

  1. Nhà nghỉ

Nếu bạn chọn khách sạn ngay trung tâm thành phố, thì giá dao động từ 250-500 nghìn đồng. Còn với dân đi phượt, thì có thể ngủ tại những nhà nghỉ đơn giản hơn với mức giá chỉ từ 100 nghìn đồng mỗi đêm thôi đấy, quá rẻ đúng không nào? Và hầu như, nếu bạn đã đến Cà Mau thì đừng bỏ qua mẹo du lịch Cà Mau hữu ích này nhé, không thì sẽ làm mồi cho muỗi nếu chọn cách ngủ lều đấy.

Đất Mũi là nơi không thể thiếu khi du lịch Cà Mau
Đất Mũi là nơi không thể thiếu khi du lịch Cà Mau

Mẹo du lịch Cà Mau an toàn, tiết kiệm

  1. Đặc sản

Mang những phong vị rất riêng, đặc sản Cà Mau thường gợi nhớ đến những thanh âm hồn hậu, thanh nhã mà đậm đà của miền quê. Chúng mang bạn đến với thời cha ông mở đất. Những đặc sản không choáng ngợp lộng lẫy như chốn thị thành, nhưng dư vị thì sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi. Khô cá, ba khía, lẩu mắm…đừng bỏ qua bất cứ món gì nếu bạn muốn thực sự hiểu được con người Cà Mau nhé.

  1. Vật dụng cần thiết

Quần áo, giày dép, và dĩ nhiên là không thể thiếu được kem chống muỗi. Đây là thứ cần thiết để bạn có thể du lịch Cà Mau thuận lợi nhất đấy.

Hy vọng với những mẹo du lịch Cà Mau trên đây, các bạn đã có đủ niềm tin để bắt đầu một chuyến du ngoạn cho mình.

Trả lời