Mẹo điều trị chứng khó đọc bằng sốc điện

Bạn có biết mẹo điều trị chứng khó đọc bằng sốc điện khá hiệu quả không ?

Thế giới mẹo vặt chia sẻ cho bạn Mẹo điều trị chứng khó đọc bằng sốc điện rất đơn giản mà hiệu quả nhé!

Nghiên cho thấy những cú sốc điện nhẹ trên da đầu làm tăng tốc độ và độ chính xác khi đọc ở những trẻ mắc chứng khó đọc.
Trong một nghiên cứu tại Bệnh viện nhi Bambino Gesù, Italia trên 18 trẻ mắc chứng khó đọc được sốc điện 20 phút/lần, 3 lần/tuần, các nhà khoa học nhận thấy sốc điện nhẹ ở da đầu có thể giúp trẻ em mắc chứng khó đọc đọc nhanh hơn và ít lỗi hơn.

Mẹo điều trị chứng khó đọc bằng sốc điện

Mẹo điều trị chứng khó đọc bằng sốc điện

Những sốc điện này cực kỳ yếu và TS Deny Menghini, chủ nhiệm nghiên cứu, cho biết các em không thấy đau.
“Chúng tôi sử dụng dòng điện 1mA, tương đương với lượng điện cấp cho một bóng đèn trên cây thông Noen”, bà nói.
“Các em không cảm thấy gì, ngoại trừ một cái rung nhẹ khi bắt đầu. Liệu pháp sốc điện thực sự sử dụng 600mA”.

Mẹo điều trị chứng khó đọc bằng sốc điện

Mẹo điều trị chứng khó đọc bằng sốc điện

Sau liệu trình sốc điện, những trẻ trong nghiên cứu ít mắc lỗi hơn khi đọc, và có thể đọc nhanh hơn. “Tốc độ đọc tăng khoảng 13%, ngang với lợi ích của một năm học trong sáu tuần”, TS Meghini nói.
Phát hiện được công bố trên tạp chí Restorative Neurology and Neuroscience cho biết trẻ cũng ít mắc lỗi hơn khi đọc những từ bình thường và nhanh hơn 60% khi đọc những từ được sáng tạo cho bài kiểm tra.

Mẹo điều trị chứng khó đọc bằng sốc điện

Mẹo điều trị chứng khó đọc bằng sốc điện hiệu quả

Tiến sĩ Menghini cho biết những trẻ tham gia trong thử nghiệm vẫn khỏe mạnh và không bị tác dụng phụ, và 6 tháng sau khi sốc điện các em vẫn đọc nhanh hơn.
Nhóm nghiên cứu hiện đang thử nghiệm tác động của sốc điện trên một vùng não khác gọi là vùng tạo từ ngữ trực quan, cho phép chúng ta nhận ra các từ và chữ cái.
Nghiên cứu cho thấy vùng não này không biểu hiện hoạt động nhiều ở những người bị chứng khó đọc.
Ước tính có khoảng 1/10 số người ở Anh bị chứng khó đọc, và nó được phân loại là một khuyết tật theo Luật Bình đẳng năm 2010. Hiện chưa có cách điều trị cho chứng khó đọc, mặc dù các trường học thường có những sự hỗ trợ đặc biệt.

Bạn vừa xem xong bài Mẹo điều trị chứng khó đọc bằng sốc điện cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Chúc bạn luôn vui vẻ và mạnh khỏe nhé!

 

Mẹo điều trị chứng khó đọc bằng sốc điện
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời