Măng cụt và ổi – hai loại thuốc trị nám da bất ngờ

Bạn có biết Măng cụt và ổi – hai loại thuốc trị nám da rất hiệu quả không? Cùng thế giới mẹo vặt tìm hiểu hai loại thuốc trị nám da bất ngờ này.

Mùa hè nóng nực cũng là mùa của các loại trái cây nhiệt đới thơm ngon. Thế nhưng chúng đồng thời cũng là mùa của những vết nám da đáng ghét. Trong dân gian từ lâu đã lưu truyền các bài thuốc trị nám da với thành phần là các loại trái cây quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Thế nhưng có hai loại trái cây cũng có công dụng trị nám da mà hẳn là ít người biết đến, đó chính là ổi và măng cụt.
1. Trái ổi
Dùng ổi để làm thuốc trị nám da chắc hẳn không phải là chuyện nhiều người nghĩ đến. Kỳ thực thì trong ổi được cho là có chứa hợp chất lycopene có tác động lên quá trình hình thành melanin dưới da nên nhờ đó giảm thiểu sự hình thành nám.
Ổi là một loại thuốc trị nám da chưa mấy phổ biến nhưng rất công hiệu

Ổi là một loại thuốc trị nám da chưa mấy phổ biến nhưng rất công hiệu

Ổi với mật ong và dầu dừa: Dùng khoảng nửa trái ổi, bỏ phần vỏ và ruột đi rồi mang xay nhuyễn. Thêm vào 1 thìa mật ong cùng 1 thìa dầu dừa rồi trộn đều hỗn hợp lên và dùng để đắp mặt. Để khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại mặt bằng nước.
Ổi với chuối: Dùng nửa trái ổi cùng một trái chuối chín và xay đều cả hai thứ với nhau. Dùng hỗn hợp này đắp mặt trong vòng 15 – 20 phút rồi rửa sạch mặt. Chuối có khả năng tẩy da chết nên kết hợp cùng ổi trị nám da rất tốt.
Ổi và dầu ô liu: Cách kết hợp xuyên biên giới này cũng rất dễ thực hiện. Dùng nửa trái ổi của vùng nhiệt đới xay nhuyễn và thêm vào 1 thìa dầu ô liu vùng ôn đới. Dùng hỗn hợp này để đắp mặt trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
2. Trái măng cụt
Trái măng cụt là một loại trái cây chỉ có vào mùa hè và đã trở thành một loại thực phẩm bổ dưỡng được ưa thích. Người Thái Lan đã sử dụng măng cụt làm thuốc trị nám da, trị mụn và nhiều bệnh ngoài da khác từ lâu. Đối với ở nước ta thì điều này còn lạ lẫm hơn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng bằng những cách đơn giản mà không cần quá hiểu biết về y học.
Người ta dùng phần vỏ của măng cụt để trị nám da

Người ta dùng phần vỏ của măng cụt để trị nám da

Vỏ trái măng cụt: Măng cụt khi dùng để trị nám da thì người ta chỉ sử dụng phần vỏ. Đơn giản nhất là dùng trực tiếp vỏ này để bôi lên phần da có nám, để 10 phút rồi rửa mặt lại.
Măng cụt và mật ong: Cũng dùng phần vỏ măng cụt mềm bên trong, gọt bỏ đi lớp cứng bên ngoài rồi mang xay nhuyễn và cho thêm một ít mật ong với nước chanh. Dùng hỗn hơp thoa lên mặt 15 – 20 phút vào ban đêm rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Măng cụt và ổi – hai loại thuốc trị nám da bất ngờ
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời