Mách chị em bài thuốc trị tàn nhang công hiệu từ thảo dược

Trong quan niệm của nhiều người, tàn nhang là bệnh lý da liễu cứng đầu và gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ. Họ tìm đến các loại mỹ phẩm khác nhau với hi vọng mau chóng đánh bay các đốm tàn nhang nhưng đôi khi kết quả không được như mong muốn. Nhiều người dần bỏ cuộc vì chán nản khi không tìm được bài thuốc trị tàn nhang phù hợp với mình. Tuy nhiên vẫn còn một giải pháp hữu ích các chị em nên áp dụng để trị tàn nhang, làm đẹp da toàn vẹn. Sử dụng thảo dược chính là nguồn thuốc trị tàn nhang quý báu mà phái đẹp nên khai thác. 
Tàn nhang là các đốm sậm màu rải rác ở mũi và má. Chúng xuất hiện khi sắc tố melanin trong cấu trúc da tăng tiết. Việc sử dụng thảo dược kiểm soát sắc tố melanin từ trong ra ngoài giúp làm đẹp da, xoá tàn nhang triệt để. Sau đây là một số bài thuốc trị tàn nhang đơn giản từ thảo dược để phái nữ tìm hiểu, áp dụng. 
làm dẹp da triệt để. 
Nguyên liệu: 200g bạch truật, 0.5 lít giấm. 
Thực hiện: Mang bạch truật rửa sạch và thái mỏng. Sau đó cho vào bình sạch ngâm với giấm trong nửa tháng. Các chị em thoa dung dịch này lên da nơi bị tàn nhang 3 lần trong một tối ( khi khô lại bôi tiếp). Kiên trì áp dụng bài thuốc trị tàn nhang này, tàn nhang sẽ dần bị tiêu biến, da trắng hồng lên trong thấy. 

3. Cao bí đao- mật ong

Nguyên liệu: 0.5kg bí đao, 1.5 lít rượu trắng, 1 lít nước, 0.5 lít mật ong. 
Thực hiện: gọt bí đao và thái lát nhỏ sau đó đun trong nồi đất với rượu và nước đến khi chín nhừ. Lọc lấy nước cốt này và tiếp tục đun đến khi trở thành dung dịch đặc quánh. Bỏ bã, lọc lấy Bước cuối cho mật ong vào khuấy, đun một lát là có thể nhấc xuống. Bài thuốc trị tàn nhang từ bí đao- mật ong như vậy là đã hoàn thành. Khi cao nguội, cho vào lọ sạch, kín và dùng dần.
Cao bí đao trị tàn nhang, làm đẹp da hiệu quả mà dễ dàng chế biến.
Cao bí đao trị tàn nhang, làm đẹp da hiệu quả mà dễ dàng chế biến.

4. Bạch tật lê- sơn chi tử 

Nguyên liệu: bạch tật lê, sơn chi tử mỗi loại 15g
Thực hiện: đầu tiên bạn tán bạch tật lê và sơn chi tử thành bột. Sau đó lấy lượng đủ dùng trộn với giấm với tỉ lệ 1:2 và bôi lên vùng da tàn nhang.

5. Bạch phục linh- táo tàu- bạch phục linh

Nguyên liệu: 16g xơ mướp, 16g bạch phục linh, 16g bạch cương tàm, 16g cúc trắng, 20g trâm chân mẫu, 2 bông hoa hồng, 10 quả táo tàu. 
Thực hiện: Cho các nguyên liệu trên vào nước sạch và rửa. Đun các nguyên liệu với nước vừa xấp mặt, để lửa nhỏ cho đến khi cô đặc. Mỗi đợt dùng thuốc trị tàn nhang này kéo dài 10 ngày. 

6. Trứng gà- chu sa

Nguyên liệu: 1 lòng trắng trứng gà,40g chu sa. 
Thực hiện: tán mịn chu sa sau đó trộn với lòng trắng trứng. Cho vào hũ kín và ủ trong ổ gà ấp. Chờ đến khi trứng của gà mẹ nở lấy thuốc ra dùng. Hỗn hợp này nên thoa lên da mỗi tối để tẩy hết tàn nhang, làm đẹp da.
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời