Lysine với vai trò tái tạo các collagen

Bạn có biết Lysine với vai trò tái tạo các collagen không? Cùng Thế giới mẹo vặt đi tìm hiểu Lysine với vai trò tái tạo các collagen nhé!

Lysine là một loại amino acid thiết yếu của cơ thể với chức năng cấu tạo nên nhiều loại protein khác nhau trong đó có collagen. Ngoài việc giúp ích cho làm đẹp da thì lysine còn giúp hỗ trợ hấp thu canxi và chuyển hóa năng lượng cho cơ thể. Chính vì vậy bổ sung lysine cho cơ thể hằng ngày là một hành động vì sức khỏe mà chúng ta nên thực hiện.

1. Lysine – một amino acid thiết yếu

Là một loại amino acid cơ thể không thể tự tổng hợp, lysine cần phải được hấp thụ thông qua các thức ăn hàng ngày. Vai trò hàng đầu của lysine là chuyển đổi các acid béo thành năng lượng cho cơ thể và là thành phần cấu tạo chính cho các protein mang chức năng liên kết như collagen. Ngoài ra thì lysine còn có công dụng hỗ trợ hấp thu canxi để phát triển hệ xương.

2. Tác động của lysine đến làm đẹp da

Lysine có khả năng ngăn chặn các enzyme gây hại cho collagen. Ngoài ra thì lysine cùng một loại amino acid khác là proline kết hợp với vitamin C tạo nên thứ được gọi là tiền-collagen sẽ chuyển hóa thành vô số loại collagen cho cơ thể sau này. Collagen là thành phần protein chính của các mô liên kết dưới da có tác dụng định vị các tế bào da. Chính vì vậy sự tồn tại của collagen dưới da đảm bảo độ đàn hồi và khỏe mạnh của làn da. Việc bổ sung lysine giúp cơ thể có điều kiện tái tạo các collagen mới thay thế các collagen cũ đã bị yếu đi để giữ cho làn da luôn luôn được căng mịn và hạn chế sự xuất hiện của các nếp nhăn.
Lysine với vai trò tái tạo các collagen

3. Bổ sung lysine cho cơ thể

Cách duy nhất bổ sung lysine cho cơ thể là qua đường thực phẩm, vì vậy nên một thực đơn giàu lysine là điều rất cần thiết để giữ cơ thể khỏe mạnh và làm đẹp da. Các loại thực phẩm giàu lysine thì gồm có các loại thịt gia súc và gia cầm, cá biển, đậu hạt và các sản phẩm từ sữa,…
Bổ sung lysine cho cơ thể để gián tiếp tái tạo các collagen
Bổ sung lysine cho cơ thể để gián tiếp tái tạo các collagen
Các nhà khoa ước tính rằng cơ thể cần bổ sung khoảng 1g lysine mỗi ngày đối với người bình thường. Các vận động viên hay người phải dùng nhiều năng lượng trong ngày, bệnh nhân bỏng nặng sẽ cần bổ sung lysine ở mức cao hơn. Vì lysine có chủ yếu trong các thực phẩm gốc động vật nên những người ăn chay là những người dễ bị thiếu lysine nhất và cần phải chú ý sử dụng các loại thức ăn gốc thực vật giàu lysine để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.
Trong trường hợp cần thiết và có sự đồng ý của bác sỹ thì có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung lysine ngoài cho cơ thể.
Lysine với vai trò tái tạo các collagen
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời