Lời giải nào cho vấn đề kình ngư Ánh Viên chẳng có vé tranh tài giải vô địch quốc gia

Sự cố sức & rán sức của Ánh Viên trong thời gian qua rất xứng đáng được ghi nhận. Thế nhưng tại giải bơi – lặn vô địch quốc gia năm nay em đã không được tham dự.

Kình ngư Ánh Viên

Dù không được thi đấu tại giải vô địch quốc gia 2016, tuy nhiên, sáng hôm nay 18/10, chúng tôi vẫn gặp Nguyện Thị Ánh Viên tại Cung thể thao dưới nước. Bạn không những đến xem các đồng đội của mình tranh tài mà vẫn chủ động tập luyện. Khi nói đến giải vô địch quốc gia, Ánh Viên không nói đưuọc gì nhiều cho dù đã được HLV Đặng Anh Tuấn cho phép bật mí thoải mái. “Tôi không được thi đấu thì nói nhiều cũng vô ích” Mới nói tới đó bạn đã rớm nước mắt.

Khi sửa soạn làm Visa để sang Nhật Bản bản tập huấn để chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho giải thi đấu Châu Á năm nay, Ánh Viên lại nhận được tin chuẩn bị diễn ra giải bơi – lặn vô địch quốc gia. Với mục đích thúc đẩy tập luyện, nâng cao kỹ năng, Ánh Viên đã đăng ký gia nhập thi đấu. Tuy nhiên, những nội dung mà Ánh Viên gia nhập lại vấp phải sự phản đối của ban tổ chức cuộc thi. Do thế, HLV của Ánh Viên là Đặng Anh Tuấn đã quyết định cho Ánh Viên rút khỏi các hạng mục thi đấu năm nay.

Kình ngư Ánh Viên

Huấn luận viên Đặng Anh Tuấn chia dẻ: Quân đội và Trung tâm rèn luyện thể thao quốc gia TP.HCM chẳng có kiện tụng với nhau. Vì đang tập trung thi đấu cho giải quốc gia nên mục đích chính của Ánh Viên khi tham dự giải này chỉ là tập luyện & kiểm tra trình độ, khả năng của em. Một đoàn của Hungary cũng tương tự, tham dự theo dạng giao lưu, lơ đi thành tích. Tuyệt đối sẽ chẳng có chuyện thành tích tại đây. Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP. HCM tuyệt nhiên chẳng có quyền dùng Ánh Viên để mang thành tích về cho mình.

Có ý kiến cho rằng, Ánh Viên quá giỏi, việc tham dự thi đấu ở giải quốc gia là giành mất dịp may của những ứng cứ viên khác, điều này khiến HLV Đặng Anh Tuấn vô cùng tức giận. Ông khẳng định rằng, điều này thật buồn cười và thiếu công bằng. Để thuyết phục, ông đưa ra dẫn chứng những vận động viên danh tiếng như Michael Phelps của Mỹ hay Hatinka Hossza của Hungary vẫn nhiều lần tranh tài ở các giải đấu quốc gia tại nước nhà. Vấn đề giỏi hay ương không phải cứ nói mà thành, đó là cả một quá trình tập luyện khắt khe & kiên trì. Tại sao các đơn vị khác không tự tập luyện cho học trò của chính mình để giỏi như Ánh Viên nhưng vẫn mong em không thi đấu.

Từ việc Quân đội chấp nhận cho Ánh Viên tham dự cả 22 nội dung đến khi cắt bỏ của am 7 nội dung & chỉ còn lại 10 đã dẫn đến những tranh tụng với đơn vị của quản của Ánh Viên. Khi đặt vấn đề, đơn vị Quân Đội giải thích không thỏa đáng dẫn đến bất đồng, sau cùng họ quyết định cắt hết mọi phần thi của Ánh Viên. Hôm nay, trung tâm huấn luyện thể thao vào cuộc, họ đăng ký cho em tham dự 17 nội dung cá nhân. Tuy vậy, một lần nữa em lại bị hành xử khắt nghiệt khi vào phút cuối nhận được thông báo sẽ không được thi đấu ở giải vô địch quốc gia năm nay & đã được Tổng cục TDTT “ân chuẩn”.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời