Loại lá nào trị nám da tốt nhất?

Bạn có biết loại lá nào trị nám da tốt nhất chưa? Thế giới mẹo vặt chia sẻ bạn loại lá nào trị nám da tốt nhất nhé!

Nhiều người trong chúng ta đều biết những cách trị nám da hiệu quả từ các loại thảo mộc, nguyên liệu tự nhiên trong vườn. Những cách này hầu hết đều rất dễ thực hiện mà vẫn mang lại kết quả tốt. Tuy nhiên trong số các loại lá cây trị nám da đó, đâu là những loại công hiệu nhất? Hãy cùng xem danh sách 4 loại đó dưới đây.
 
1. Lá trầu không
Là trầu không thì khá là quen thuộc với người dân Việt Nam ta. Đặc tính kháng khuẩn của nó đến từ một loại phenol tên là chavicol, cũng chính là hợp chất khiến nó trở thành một cách trị nám da hiệu quả.

Lá trầu không là một cách trị nám da dân gian đơn giản – Loại lá nào trị nám da tốt nhất

Tinh dầu trầu không: Dùng một nắm lá trầu không rửa sạch, vò nát một chút cho dập ra rồi bỏ vào chén nhỏ đun cách thủy trong nồi nước cho tinh dầu tiết ra. Dùng tinh dầu này để chấm lên các vùng da bị nám 15 phút buổi tối.
Kem trị nám da từ lá trầu không: Sau khi rửa sạch lá thì bỏ vào luộc trước 30 phút, sau đó cho cả lá lẫn nước luộc vào máy xay xay nhuyễn, sau đó lại cho cả hỗn hợp đã xay này lên bếp đun lại nhỏ lửa cho đến khi keo lại. Để nguội và có thể cho vào lọ nhỏ cất dùng dần. Mỗi lần dùng mang ra bôi lên mặt 30 phút rồi rửa sạch lại.
2. Lá húng quế
Một cách trị nám da hiệu quả khác đến từ lá húng quế. Đây cũng là một loại lá có lượng tinh dầu kháng khuẩn cao và tính chống oxy hóa.

Ngoài là một loại gia vị thì húng quế còn có công dụng trị nám da hiệu quả – Loại lá nào trị nám da tốt nhất

Lá húng quế với chanh: Dùng một nắm lá húng quế xay nhuyễn rồi thêm vào vài giọt nước cốt chanh. Bôi dung dịch lá này lên vùng da bị nám và để 15 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm.
Lá húng quế với long não: Giã lá húng quế và ép lấy phần nước, thêm vào bột long não sao cho được một hỗn hợp đặc sánh vừa phải. Dùng để đắp mặt nạ lên mặt trong vòng 15 phút rồi sau đó rửa sạch lại.
3. Lá trà xanh
Trà xanh vốn nổi tiếng với khả năng chống lão hóa của nó, và đồng thời nó cũng có khả năng chống oxy hóa, trị nám da. Ngoài việc uống nước trà xanh mỗi ngày thì bạn có thể thử áp dụng các loại mặt nạ đắp ngoài da sau.
Trà xanh và tinh dầu oải hương: Thêm vài giọt tinh dầu oải hương vào 2 muỗng nước trà đặc. Dùng bông thấm dung dịch này để thoa lên mặt và để khô tự nhiên trong 20 phút rồi rửa sạch lại.
Trà xanh với bột nghệ: trộn nước trà xanh với bột nghệ để được một hỗn hợp sánh và mịn. Lấy hỗn hợp này bôi lên mặt vào buổi tối 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
Loại lá nào trị nám da tốt nhất?
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời