Làm thế nào để kiểm tra chất lượng sợi vải trong cách chọn áo sơ mi cho nam

Làm thế nào để kiểm tra chất lượng sợi vải trong cách chọn áo sơ mi cho nam bây giờ nhỉ?

Thế giới mẹo vặt chia sẻ bạn mẹo kiểm tra chất lượng sợi khi chọn áo sơ mi cho nam nhé!

Chất lượng sợi vải luôn là yếu tố thường bị bỏ quên khi lựa chọn áo sơ mi. Thông thường, người mua sẽ chú ý đến kiểu dáng, giá tiền, kích cỡ hơn là chất liệu vải. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu cho thấy, nếu bạn chọn sai chất liệu, nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền của áo cũng như sức khoẻ của chính người mặc. Vậy đâu là cách chọn áo sơ mi cho nam đúng, khi nói về chất liệu vải?

1. Xác định liệu những đường đan chỉ có được làm bằng tay.

Việc xác định những đường khâu nói lên được độ chất lượng của chiếc áo sơ mi bạn mặc. Các loại vải may chất lượng sẽ có đường may liền nhau. Kiểm tra đường may chạy dọc dài xuống cạnh áo. Hàng may mặc chất lượng cao chỉ có một đường khâu nhìn thấy được trên đường may bên, trong khi hầu hết áo sơ mi có hai hàng khâu có thể nhìn thấy. Bạn cũng nên kiểm tra xem các mũi khâu có cách xa nhau, hoặc đều nhau hay không. Trong những cách chọn áo sơ mi cho nam, bạn không nên bỏ qua khâu này, vì nếu không cẩn thận, rất có thể bạn chỉ sử dụng chiếc áo sơ mi 2-3 lần do bị bung hết nút bởi máy giặt.

Xem Thêm >>>  Đâu là những điều cần phải biết trong cách chọn áo sơ mi cho nam
Làm thế nào để kiểm tra chất lượng sợi vải trong cách chọn áo sơ mi cho nam
Làm thế nào để kiểm tra chất lượng sợi vải trong cách chọn áo sơ mi cho nam

Cần kiểm tra kĩ những chi tiết nhỏ trước khi quyết định mua

Một điều nữa để kiểm tra là các nút nằm phía trước áo sơ mi. Nói chung, các nút được khâu bởi máy sẽ bị lỏng, hoặc một số sợi dễ bị đứt.  Một phương pháp nữa để kiểm tra là các lỗ nút. Hãy chắc chắn rằng các khâu của các lỗ nút được ràng buộc chặt chẽ với nhau.

Trong mỗi trường hợp, sử dụng các ngón tay của bạn đặt vào đường khâu của áo sơ mi, hoặc một trong các lỗ nút / nút. Nhẹ nhàng kéo, xoắn, và di chuyển nó lên xuống. Nếu bạn cảm thấy những lỗ nút này dễ dàng bị rớt ra trong quá trình giặt ủi, hoặc nó đang lỏng lẻo, tốt nhất bạn không nên mua áo này. Cách chọn áo sơ mi cho nam tinh tế thể hiện ở những chi tiết nhỏ nhất của người mua, một người kĩ tính và chuyên nghiệp, họ sẽ kiểm tra từng chiếc nút cũng như chất liệu vải của áo sơ mi mà họ sẽ mặc trên người, sau đó mới quyết định có nên bỏ tiền ra mua hay không.

2. Kiểm tra số lớp của áo sơ mi.

Xem Thêm >>>  Cách ăn mặc đẹp cho nam: đâu là công thức "chuẩn không cần chỉnh"?

Chất liệu vải là bao nhiêu sợi khác nhau được khâu lại  để tạo thành các sợi chỉ dùng cho vải áo sơ mi. Điều này đôi khi có thể được tìm thấy trên nhãn áo. Áo sơ mi một lớp mỏng hơn và kết cấu nhẹ nhàng hơn. Áo sơ mi hai lớp cứng hơn, và cũng nặng hơn. Bạn nên xem khu vực mình sinh sống, thời tiết như thế nào để lựa có cách chọn áo sơ mi cho nam phù hợp, một số loại vải thích hợp cho khí hậu ôn đới, hoặc nhiệt đới gió mùa.

Làm thế nào để kiểm tra chất lượng sợi vải trong cách chọn áo sơ mi cho nam
Làm thế nào để kiểm tra chất lượng sợi vải trong cách chọn áo sơ mi cho nam

Thời tiết cũng là yếu tố cần cân nhắc khi xem xét đến loại vải áo sơ mi

Số lượng sợi vải (số đề trên mỗi inch vuông) cũng rất quan trọng. Ví dụ: nếu bạn mua một chiếc áo hai lớp, bạn sẽ muốn có khoảng 120 sợi. Khi số lượng sợi vải bắt đầu tăng, đặc biệt là đối với áo hai và ba lớp, chiếc áo có thể trở nên cồng kềnh, và không thoải mái. Bạn có thể nhận biết điều này chỉ đơn giản bằng cách nhìn vào những dán nhãn của áo sơ mi, hoặc hỏi ngay người bán hàng hoặc chuyên gia tại cửa hàng bạn lựa chọn. Đừng ngại ngùng, vì họ là những người có cách chọn áo sơ mi cho nam chuyên nghiệp hơn người mua rất nhiều.

Xem Thêm >>>  Ba cách chọn áo sơ mi cho nam đem lại hiệu quả bất ngờ

Tìm những yếu tố khác có trong áo sơ mi của bạn. Các loại áo sơ mi không có vết nhăn, chống mồ hôi, không co rút, hoặc không thấm nước đều được làm bằng các chất hoá học đặc biệt. Mỗi một yếu tố trong số này có thể thay đổi chất lượng và cảm nhận của bạn về chiếc áo sơ mi. Kiểm tra nhãn của áo sơ mi để xem liệu có thông báo về bất kỳ hoá chất nào được thêm vào hay khả năng đặc biệt (như nước) của áo sơ mi. Nếu thẻ không chứa thông tin này, hãy đảm bảo kiểm tra với chuyên gia về quần áo trước khi mua áo.

Làm thế nào để kiểm tra chất lượng sợi vải trong cách chọn áo sơ mi cho nam
Đánh giá bài viết

Trả lời