Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho xe máy

Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho xe máy bây giờ? Thế giới mẹo vặt chia sẻ bạn mẹo Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho xe máy nhé!

Với nhiều người Việt hiện nay, xe máy chính là phương tiện di chuyển chủ yếu. Nhưng không phải ai cũng biết được  cách tiết kiệm xăng cho xe máy. Việc sử dụng xe của bạn thế nào sẽ đóng một phần quyết định đến việc chúng tiêu tốn năng lượng bao nhiêu. Vì vậy, hãy tham khảo những cách tiết kiệm xăng cho xe máy dưới đây, bạn sẽ biết cách tự điều chỉnh sao cho xe máy của mình tiết kiệm xăng nhất.

  1. Khi xe dừng

ở đây, chính là trường hợp dừng đèn đỏ khi đi đường. Nếu bạn đang sống ở thành phố, thì việc ra đường và gặp đèn đỏ là rất thường xuyên. Nhiều người có thói quen khi xe dừng đèn đỏ lại thốc ga để khi đèn xanh bật, xe có thể di chuyển nhanh hơn. Tuy nhiên, việc làm này sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng và nếu bạn đang có ý định tiết kiệm xăng cho xe máy, thì hãy ngưng ngay thói quen tệ hại này đi nhé.

Dù là xe ga hay xe số, hãy lên ga từ từ (kết hợp số) bạn vẫn sẽ nhanh chóng lấy lại được tốc độ mà xe lại an toàn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Đi xe máy tiết kiệm xăng cần đến những thủ thuật nhỏ
Đi xe máy tiết kiệm xăng cần đến những thủ thuật nhỏ

Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho xe máy

Đồng thời, nếu đèn đỏ hơn 30 giấy, thì cách tốt nhất là bạn nên tắt máy xe. Để xe nổ máy khi không di chuyển sẽ tiêu tốn lượng xăng nhiều lần so với việc khởi động xe. Nếu bạn đi những cung đường mà đèn đỏ gần 1 phút, thì bạn đã lãng phí một lượng nhiên liệu đáng kể rồi.

  1. Tải trọng xe

Càng nhiều tải trọng, thì dĩ nhiên xe máy của bạn càng cần phải tốn nhiều nhiên liệu hơn để di chuyển. Do đó, nếu bạn không chở hàng hóa, thì cũng không việc gì phải để trên xe quá nhiều thứ cồng kềnh sẽ khiến xe hao xăng hơn nhé.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không nên chở quá số người quy định. Vừa là để đảm bảo an toàn, cũng vừa là giúp chiếc xe của bạn có được độ bền tốt nhất.

  1. Kiểm tra, thay nhớt

Định kỳ thường là khi xe đi được 1000 hoặc 1500km, bạn nên thay nhớt, bơm nhớt đầy đủ để có thể bảo dưỡng động cơ tốt hơn, cũng là cách tiết kiệm xăng cho xe máy hiệu quả.

Kiểm tra định kỳ xe cũng là việc làm vô cùng quan trọng để vừa đảm bảo được chiếc xe của bạn vẫn đang trong tình trạng hoạt đột tốt, đảm bảo an toàn chi di chuyển và việc khắc phục những sự cố hư hỏng sẽ giúp xe di chuyển mượt mà hơn, từ đó, bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản khi không phải chi quá nhiều cho nhiên liệu. Có những người bảo dưỡng xe tốt, xe đi hơn chục năm mà vẫn tiết kiệm xăng vô cùng.

  1. Tốc độ xe khi di chuyển trên đường

Việc giữ tốc độ xe ổn định sẽ giúp bạn tiết kiệm được xăng hơn là cứ lên xuống ga bất chợt. Điều này lý giải vì sao di chuyển ở đường trường sẽ ít tốn xăng hơn khi bạn di chuyển trong những cung đường ngắn trong thành phố.

Đi xe đều tốc độ để tiết kiệm xăng hiệu quả
Đi xe đều tốc độ để tiết kiệm xăng hiệu quả

Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho xe máy

Đối với người sử dụng xe số, nên đi đúng số với vận tốc. Việc làm này vô cùng quan trọng để đảm bảo được sự bền bỉ của động cơ, và cũng khiến xe bạn tiêu tốn nhiên liệu một cách hợp lý nhất.

  1. Lắp đặt thiết bị tiết kiệm xăng

Cách này thường được nhiều người áp dụng. Thiết bị tiết kiệm xăng được coi là một cứu cánh hữu hiệu để giúp bạn quản lý nhiên liệu tốt hơn, tiêu tốn ít tiền hơn. Tuy nhiên, cách làm này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và nếu chúng quá tác động vào xe bạn, thì việc xuống cấp xe cũng diễn ra nhanh hơn. Do đó, cần cân nhắc thiệt hơn, lựa chọn thương hiệu thiết bị, cũng như xem xét có thực sự cần thiết để sử dụng các thiết bị này hay không, vì bạn biết đấy, mỗi chiếc xe là một chỉnh thể thống nhất từ nhà sản xuất, việc thêm hay bớt đều có thể để lại những hiểm họa khó lường.

 

Trả lời