Kinh nghiệm mua xe máy cũ hiệu quả

Bạn đang muốn mua xe máy cũ nhưng chưa biết cách mua thế nòa cho hiệu quả ? Thế Giới Mẹo Vặt hướng dẫn bạn kinh nghiệm mua xe máy cũ hiệu quả nhé!

Thời buổi kinh tế khó khăn, mua xe máy cũ là một lựa chọn phổ biến đối với tầng lớp trung lưu hiện giờ. Dù là hàng second-hand, nhưng nếu biết cách chọn, bạn vẫn có thể chọn được những chiếc xe ưng ý mà giá lại mềm.

Theo kinh nghiệm của những người “sành xe” truyền lại, mình muốn chia sẽ những lưu ý mà người mua nên “thuộc nằm lòng” khi quyết định chọn xe máy cũ này.

  1. Thân xe

Kiểm tra thân xe là điều đầu tiên bạn nên làm khi tiếp cận với một chiếc xe cũ. Nước sơn, độ phẳng, cong của lớp vỏ, gỉ sét là những yếu tố có thể nhìn bằng mắt thường, nhưng thông qua đó phần nào nhận định tuổi thọ hoặc độ bền của xe.

kinh nghiệm mua xe máy cũ hiệu quả cho bạn

Kinh nghiệm mua xe máy cũ hiệu quả

  1. Lốp, hệ thống giảm xóc

Kiểm tra độ bền lốp, áp suất lốp còn đủ tiêu chuẩn hay không, có cần thay thế hay không để làm yếu tố thương thảo giá. Hệ thống giảm xóc cũng quan trọng không kém. Nếu có điều kiện, bạn thử cho xe chạy ở những loại địa hình khác nhau để kiểm tra phản ứng.

  1. Đèn xe
Xem Thêm >>>  Kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua xe máy cũ

Hệ thống đèn là rất cần thiết khi di chuyển ban đêm hay qua những vùng nhiều sương mù, hay có mưa. Đèn pha trước sau, đèn phanh và đèn tín hiệu đều cần được thử nghiệm độ sáng, độ chiếu xa cũng nhưng tuổi thọ đèn.

  1. Bảng điều khiển

Bảng đồng hồ điều khiển cùng các nút bấm hoặc màn hình cảm ứng cần chính xác, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về tình trạng xe và hành trình di chuyển. Thử tất cả các nút bấm dù là nhỏ nhất như âm lượng, chuyển bài hát để chắc chắn rằng mọi bộ phận của xe đều hoạt động trơn tru với nhau.

  1. Động cơ

Kiểm tra động cơ ở đây bao gồm nổ máy và sức nén. Thời gian khởi động máy, tiếng máy nổ có “mượt”, êm hay không đều khiến những người lành nghề phát hiện ra vấn đề của động cơ. Đồng hồ kiểm tra lực nén sẽ giúp người thợ kiểm tra áp lực mà xi-lanh tạo ra có đạt tiêu chuẩn hay không.

  1. Ống xả
Xem Thêm >>>  Kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua xe máy cũ

Điều đầu tiên là thử ga mạnh kiểm tra lượng khói thoát ra từ ống xả nhiều hay ít, có màu lạ hay không, nếu có vấn đề chứng tỏ xe đang thiếu dầu hay lâu chư thay dầu hoặc ống xả, động cơ gặp trở ngại trong quá trình đốt cháy hay xả khí thải. Cũng không nên dễ dãi để chấp nhận nhưng chiếc xe với ống xả quá cũ, có khả năng bị thủng bất cứ lúc nào.

kinh nghiệm mua xe máy hiệu quả cho bạn

Kinh nghiệm mua xe máy hiệu quả cho bạn

  1. Phanh, hệ thống truyền động

Yến tố an toàn là phanh cần đặt lên hàng đầu, thử phanh ở nhiều điều kiện mặt đường cũng như thời tiết để chắc chắn rằng hệ thống thủy lực, má phanh, đĩa phanh đều đạt tiêu chuẩn.

Hộp số cần được thử nghiệm ở nhiều tốc độ, đặc biệt với số sàn, nếu có tiếng động lạ mỗi lần vào số, chân ga bắt không đều với ly hợp, sức kéo của xe kém đều là những dấu hiện chứng tỏ hệ thống truyền động của xe cần được kiểm tra lại.

Xem Thêm >>>  Cách kiểm tra ô tô cũ trước khi mua

Hy vọng với những kinh nghiệm chia sẻ trên bạn sẽ tìm mua cho mình được chiếc xe máy cũ ưng ý nhé !

Kinh nghiệm mua xe máy cũ hiệu quả
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời