Kinh nghiệm mua oto cũ

Bạn có biết kinh nghiệm mua oto cũ hiệu quả chưa ?

Thế giới mẹo vặt hướng dẫn bạn kinh nghiệm mua oto cũ đơn giản mà hiệu quả cực kỳ nhé!

 

Khi phí tổn cho việc mua xe mới còn quá cao , nhiều người lựa chọn mua xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên cần phải lưu ý rất nhiều thứ khi chọn mua một chiếc xế cũ. Sau đây là một bài viết mà tôi sưu tầm được về kinh nghiệm vàng cho những ai đang muốn mua xế cũ , đọc và áp dụng , chắc chắn bạn sẽ mua được con xe tốt:

Những gì có xác xuất làm ngơ?

Dù là hình thức mua bán nào đi chăng nữa , thì tâm lý chung của hồ hết người bán là tìm cách làm cho chiếc xe của mình trông bóng bẩy , sạch sẽ , để hấp dẫn người mua. Chính vì vậy , những người mua xe cũng cần phải biết làm chi và không bị nước sơn bề ngoài hào nhoáng làm lóa mắt.

kinh nghiệm mua oto cũ

Kinh nghiệm mua oto cũ

Tiếp đó , số km hiển thị trên đồng hồ tốc độ cũng sẽ chẳng có ý nghĩa trong rất nhiều trường hợp. Thực tiễn là việc Đếm số ngược trên đồng hồ để hòng “lòe” những khách hàng “gà mờ” vẫn thường xuyên diễn ra đối với những người bán muốn tung hỏa mù , khiến người mua không còn dễ dàng cảm nhận rỏ rành về tình trạng sử dụng thực của xe. Điều này thường hay xảy ra đối với những chiếc xe đã được sử dụng quá nhiều , thậm chí bị khai khẩn tối đa nhưng hình thức thì còn tốt , như xe kinh dinh vận chuyển , xe cũ nhập khẩu , xe cho thuê của các công ti , …

 

Những gì chẳng thể bỏ qua?

trong khi nước sơn bề ngoài ( hình thức ) hay con số hiển thị trên công-tơ-mét là những vấn đề thỉnh thoảng không có nhiều tác phong trong việc chọn mua xe cũ thì có những góc cạnh đặc biệt quan yếu mà người mua cần coi xét kỹ càng. Đó là:

Xem Thêm >>>  Bí quyết mua xe ô tô giá tốt

kinh nghiệm mua oto cũ hiệu quả

Kinh nghiệm mua oto cũ hiệu quả cho bạn

  1. Nguồn gốc xuất xứ xe

Đây là vấn đề quan yếu số 1 đối với một chiếc xe ôtô đã qua sử dụng , như giấy đăng kí , sổ đăng kiểm đầy đủ , sổ bảo hiểm ( nếu có ) , … Nó không chỉ cho biết những người chủ sở hữu trước đó , mà còn liên tưởng đến hàng loạt các vấn đề trong quá trình hợp cách hóa để chiếc xe về với chủ nhân mới và còn là hoàn cảnh để lưu hành xe về sau.

 

Ghế lái đã bị xẹp nệm , bọc da đã bị chùng và có dấu hiệu bị rạn.

thường nhật , người mua xe đã qua sử dụng sẽ phải bỏ thêm những khoản phí tổn ( thuế trước bạ , tính theo giá trị xe cũ do cơ quan thuế quy định ) để chuyển quyền sở hữu hợp pháp , và số tiền có xác xuất sẽ chênh lệch rất nhiều nếu giấy đăng kí xe ở các xứ sở khác nhau.

  1. Tình trạng thân vỏ

tuốt vỏ xe có xác xuất được tân trang bắt mắt , nhưng có những vị trí mà cả những người thợ lành nghề trong chuye này cũng không để ý hoặc chẳng thể khắc phục. Đó là mặt bên trong của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái ( chứ không phải ở các ông trí khác ). Một chiếc xe sử dụng nhiều thì chi tiết này sẽ mòn nhiều , thậm chí là mòn nhiều nhất trong số tất cả các chi tiết ngoại thất xe.

Tiếp đó , hãy xem xét kỹ lưỡng chốt cửa trên trụ B và ngoàm trên cánh cửa cạnh ghế lái. Mức độ mòn của các bộ phận này là chứng cứ sinh động về thực trạng sử dụng của xe mà không một phương pháp nào có xác xuất che giấu.

Xem Thêm >>>  Nên chọn mua xe ô tô cũ thế nào cho tốt

Những vị trí rất thính trên thân vỏ sẽ không chỉ cho biết chiếc xe đó được sử dụng như thế nào , mà còn lưu dấu ấn trong các vụ va chạm. Những khe ráp nối các tấm vỏ , các mép gấp ở khung cửa ra vào hay cửa kính hoặc sườn , hay dè chắn bùn là những chỗ hay đọng nước và bùn bẩn và sẽ bị hoen rỉ trước tiên.

Nhưng điều quan yếu hơn thế là những vị trí này thường chẳng thể phục hồi như nguyên bản khi đã bị móp méo do đâm đụng. Hãy nhớ rằng hồ hết các dòng xe đương đại đều sử dụng kết cấu khung gầm và thân vỏ dạng không gian và được hàn bằng ro-bot , rất phẳng , đều và chẳng thể thay mới cho dù bị hư hỏng nặng do va chạm. Chính vì vậy , vô luận mối hàn lạ hay vị trí biến dạng thất thường nào cũng đều là những dấu hiệu đáng hoài nghi. Khung kính phải khít , không bị tự đắc , lên xuống kính trơn tru.

 kinh nghiệm mua oto cũ hiệu quả cho bạnKinh nghiệm mua oto cũ hiệu quả đơn giản

Chắn bùn và nẹp vè bánh xe bị mọt do nước đọng trong quá trình sử dụng lâu năm.

  1. Tiện nghi nội thất

Bước vào bên trong một chiếc xe đã qua sử dụng , người mua trước tiên cần xem xét kỹ lưỡng tổng thể để có sự đối chiếu sự xuống cấp hay bạc màu khác nhau ở các ông trí khác nhau. Bề mặt trên của táp-lô là chuye dễ bị bạc màu nhanh nhất do gần kính lái nhất , hứng nhiều cáu ghét , thường xuyên bị nắng nóng , trong khi lại ít được chăm sóc trong quá trình vệ sinh nội thất xe. Trên một chiếc xe còn tốt , các phần ốp táp-lô hay tap-pi cửa , trần xe , bệ trọng tâm phải chắc chắn.

Xem Thêm >>>  Nên chọn mua xe ô tô cũ thế nào cho tốt

Bên cạnh đó , sự xuống cấp của ghế lái và vô-lăng là hai phần xoành xoạch song hành với tần số sử dụng xe. Với một chiếc xe đã bị sử dụng nhiều , nệm mút của ghế lái sẽ bị nhũn hơn , thậm chí là bị bẹp chứ không căng với các ghế còn lại.

Nếu là ghế bọc da , thì phần đỡ đùi dưới và hay bên lưng ghế ( nơi thường xuyên gặp mặt với cánh tay người lái ) sẽ bị bong mặt hoặc nguy cơ rạn nứt khi sử dụng nhiều. Tùy theo chất lượng nội thất mà sự xuống cấp diễn ra nhanh hay chậm. Với những xe đã được bọc lại nội thất , thì nệm mút bị nhão là dấu hiệu còn lại để có xác xuất dễ dàng cảm nhận. Vô-lăng nhẵn bóng ở những vị trí tay cầm , hay lớp bọc da bong tróc cũng là thể hiện dễ nhận thấy.

Với những dòng xe vẫn dùng chìa khóa thường nhật thì chiếc chìa khóa và ổ khóa điện cũng là những chi tiết biết nói. Địa ngục mua xe cần xem chiếc chìa đã mòn hay chưa , ổ khóa có bị rơ lỏng hay không , và việc vặn chìa khóa có còn trơn tru hay không.

Bạn vừa xem xong bài “Kinh nghiệm mua oto cũ” hiệu quả và đơn giản. Chúc bạn tìm mua được cho mình chiếc xe như ý muốn nhé.

Kinh nghiệm mua oto cũ
5 (100%) 1 vote
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời