Kinh nghiệm mua máy chụp hình kỹ thuật số

Bạn đang muốn mua máy chụp hình nhưng bạn không có kinh nghiệm mua máy chụp hình kỹ thuật số, Thế Giới Mẹo Vặt sẽ hướng dẫn bạn những kinh nghiệm hiệu quả sau nhé.

HIện nay máy ảnh kỹ thuật số khá phổ biến và nhiều loại như Sony, Canon, Nikon, Opympus, Fuji, …là những tên tuổi được nhiều người biết đến ngoài ra còn có các tên tuổi khác như Minota, Pentax… cũng rất chất lượng. Nếu bạn đang dự định trang bị cho mình một chiếc máy chụp hình kỹ thuật số nhưng chưa biết lựa chọn như thế nào, có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

kinh nghiệm mua máy chụp hình kỹ thuật số hiệu quảKinh nghiệm mua máy chụp hình kỹ thuật số hiệu quả

  1. Mục đích sử dụng của bạn? Nếu mục đích của bạn là để chụp ảnh gia đình? Thế thì mua loại trung bình thôi.
  2. Bạn dự định chi bao nhiêu tiền? Vì có các loại từ vài chục $ cho đến vài ngàn $, tuy nhiên chỉ cần khoảng 300$ (giá trên mạng) cũng nhiều cái tốt, tất nhiên càng đắt càng có nhiều cái hay hơn.
  3. Ống kính quang học thì hàng đầu là hiệu Canon (đấy là nhân định của một chuyên gia nước ngoài về optical). Nhưng nói chung sử dụng vừa phải thôi thì cũng không đến mức phải nhất nhất là phải hàng Canon – vì những máy tương đương nhau thì Canon khá đắt, mà lại hay dùng pin Niken nên máy nặng.
  4. Máy dùng pin Lithium hơn, vì nhẹ, nhưng máy nhẹ cũng có nhược điểm là không chắc tay nên các thợ ảnh chuyên nghiệp thường vác 1 cục khá nặng (nhưng mình có phải là chuyên nghiệp gì đâu nhỉ).
  5. Cấu hình máy – cái này thì phức tạp đây:
Xem Thêm >>>  Cách mua máy ảnh cũ

– CCD khoảng 3.2 – 4m pixels là được lắm rồi (số càng lớn thì chụp được ảnh càng lớn với độ nét cao)

– Zoom (có thể chi tiết cả optical zoom & digital zoom): càng lớn càng tốt – khoảng 4X – 10X (gấp 4-10 lần) là tốt rồi

– Card ghi hình có dung lượng càng lớn càng tốt, thế mới chụp được nhiều ảnh và quay video được lâu, không thì thường phải mua thêm 1 cái card (2GB hoặc hơn.)

kinh nghiệm mua máy chụp hình cho người mới bắt đầuKinh nghiệm mua máy chụp hình cho người mới bắt đầu

– Các tính năng khác: tính năng quay video thế nào, có làm webcam được hay không, computer interface như thế nào, có chụp tự động (timer) không (có loại có điều khiển từ xa nhé)… à chọn cái có màn hình LCD rộng thì dễ xem (khoảng 4.6cm là khá rồi), vỏ máy bằng metal thì tốt hơn là plastic (nhưng mà máy ảnh thì mình nâng như nâng trứng ấy chứ có để cho con ném chơi đâu nên plastic cũng được mà lại nhẹ hơn)

Xem Thêm >>>  Cách mua máy ảnh cũ

Đây là những điều cơ bản cần lưu ý, nếu đi sâu vào chi tiết thì rất nhiều thứ phức tạp (Nếu bạn muốn đi sâu vào chi tiết có thể đọc thêm phần technical specification khoảng 2 trang toàn chữ với số, có đi kèm theo mỗi máy của nhà sản xuất.)

Hy vọng với những chi sẻ trên bạn sẽ tìm mua được cho mình chiếc máy chụp hình kỹ thuật số như ý muốn nhé!

Kinh nghiệm mua máy chụp hình kỹ thuật số
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời