Kinh nghiệm mua điện thoại xách tay

Bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại nhưng không biết nên lựa chọn hàng xách tay hay chính hãng? Hàng xách tay thì không phải đóng thuế nên rẻ hơn hàng chính hãng, Thế Giới Mẹo Vặt hướng dẫn bạn một số kinh nghiệm khi mua điện thoại xách tay hiệu quả nhé!

– Thứ 1: Hàng xách tay là gì?

Bản chất từ xách tay đã nói lên tất cả rồi..Máy xách tay nó cũng là máy được sản xuất tại nhà máy của nhà sản xuất..nguyên zin nguyên kiện của nhà sản xuất..ở VN thì máy xách tay đc các thương gia mang về từ nhiều thị trường chủ yếu là từ China (ko pải china là máy tàu đâu nhé..đây chỉ là nhà máy nắp ráp và phân phối sản phẩm cho từng vùng thôi ) ngoài ra còn có các nguồn hàng từ singapore, HK…vv . Do đc xách tay nên là phần thuế nhập khẩu sản phẩm sẽ đc loại bỏ và vì thế giá bán các máy xách tay thường rẻ hơn hàng chính hãng phải nhập khẩu thuế..!

Kinh nghiệm mua điện thoại xách tayKinh nghiệm mua điện thoại xách tay

– Thứ 2: Hàng xách tay có chất lượng bằng chính hãng ko?

Nếu bạn chọn 1 địa chỉ uy tín để mua thì chất lượng của nó là như nhau. Bởi vì đều là của 1 nhà sản xuất làm ra..chỉ khác nhau 1 cái đc nhập khẩu mất thuế còn 1 cái đc xách trực tiếp về và trốn thuế..!

Xem Thêm >>>  Kinh nghiệm chọn mua điện thoại android cũ hiệu quả

– Thứ 3: Mua hàng xách tay có rủi ro gì?

+ Nói về rủi ro thì chắc các bạn cũng biết, Người mua hàng lỗi rất dễ bị đánh lừa rằng họ đang mua sản phẩm mới 100% full box. Có những chi tiết lỗi chỉ người có chuyên môn mới biết được, nên tốt nhất bạn nên đi cùng người hiểu biết về lĩnh vực này, để hạn chế thấp nhấp rủi ro khi mua hàng…

+ 1 điều nữa..cả hàng chính hãng và xách tay đều có rủi ro bị hỏng..Nhưng tùy vào chế độ bảo hành của từng cửa hàng mà làm cho người dùng yên tâm. Hàng chính hãng thì đc bảo hành tại hãng..còn hàng xách tay thì chỉ đc bảo hành tại cửa hàng và tất nhiên điều kiện bảo hành ko đc hậu hĩnh như chính hãng rồi..các bạn lưu ý đi mua máy phải đọc kỹ điều kiện bảo hành và điều gì k rõ phải hỏi ngay nhân viên bán hàng..( Tất nhiên cũng k dễ hỏng như vậy..mua máy mà cứ lo nó hỏng thì hơi mệt các bạn nhỉ? ) nhưng mình cứ phải chắc ăn đúng ko ah.. Trong diễn đàn đã có 1 số trường hợp mắc vấn đề k rõ điều kiện bảo hành..các bạn lưu ý trước khi mua

– Thứ 4: Vấn đề Test những gì khi mua máy

Tất nhiên là đầu tiên ai cũng phải tháo nắp ra xem tò mò tem ốc thế nào rồi hi hi..! trừ mấy loại không tháo được nắp lưng

+ Đầu tiên..bạn hãy mang theo 1 sim có đăng ký sẵn 3G nhé. Sau đó cứ vào thẳng web bằng trình duyệt mặc định xem vào web có mượt ko chủ yếu là để xem có phù hợp với băng tần 3G ở VN hay ko?

Xem Thêm >>>  Cách mua điện thoại laptop cũ trên mạng hiệu quả

+ Một số máy hoặc một số nơi lấy về thì máy chưa unlock hoàn toàn. Bạn đăng nhập thử vào google play, nếu đc thì máy đã unlock, phù hợp với mạng của VN. Còn nếu chưa bạn nên yêu cầu nhân viên unlock máy. (unlock này là mở mạng ở VN thôi nhé)

+ Gọi điện vài phát xem nghe rõ ko và sóng sánh có tốt ko nhỉ? he he ai cũng thế mà

+ Tiếp theo bạn ấn *#06# để lấy số imei của máy và nhập số imei vào trang này để test thông tin imei http://www.numberingplans.com/?page=analysis&sub=imeinr

Kinh nghiệm mua điện thoại xách tay hiệu quảKinh nghiệm mua điện thoại xách tay hiệu quả

Gồm có quý sản xuất..rồi thị trường nào…vv

+ Sau đó các bạn truy nhập vào menu ẩn của máy để test màn hình, loa ngoài, loa thoại, đèn flash,..phiên bản phần mềm rồi thông tin máy.

+ Sau đó các bạn test camera chụp thử vài kiểu ảnh ở các chế độ khác nhau..xem có bị ánh tím hay kém màu gì ko? rồi quay thử vài đoạn phim xem ngon lành ko?

Xem Thêm >>>  Kinh nghiệm chọn mua điện thoại android cũ hiệu quả

+ Các bạn nghịch tổng thể cái máy tầm 10 phút xem nó hao bao nhiêu pin..nếu hao quá nhiều thì dễ bị ăn nguồn nhé.. và xem có bị sập nguồn bất ngờ ko?

+ Copy vài bài nhạc vào thẻ nhớ xem máy có nhận thẻ ngon lành ko..tiện thể test luôn cái tai nghe..

+ Test chức năng wifi , bờ lu tút xem có hoạt động tốt ko

+ Test tất cả các nút bấm trên máy xem có hoạt động ổn đinh ko?

+ Có thẻ NFC đi theo thì test luôn chức năng NFC..

+ Tất nhiên là nhớ cắm sạc xem nó có sạc ko.

Một số kinh nghiệm của mình. Các bạn bổ sung nhé!

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ tìm mua được cho mình chiếc điện thoại xách tay như ý muốn nhé!

Kinh nghiệm mua điện thoại xách tay
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời