Kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua xe máy cũ

Bạn có biết Kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua xe máy cũ chưa? Thế giới mẹo vặt chia sẻ với bạn Kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua xe máy cũ hiệu quả nhé.

Nếu biết cách chọn lựa, bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc xe máy cũ vừa túi tiền. Tuy  nhiên, thị trường xe máy cũ ở HCM hiện nay rất sôi động với hàng mnganf loại xe khác nhau. Làm thế nào để có thể mua xe máy cũ chất lượng đam,r bảo và an toàn khi sử dụng lâu dài? Hãy tham khảo những kinh nghiệm hữu ích chọn mua xe máy cũ dưới đây nhé.

  1. Nguồn gốc xe

Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị cho mình một khoản tài chính dự kiến để có thể mua được một chiếc xe máy cũ còn chất. Thông thường, thì để có được một chiếc xe ngon lành, bạn nên chuẩn bị tầm thấp nhất cũng phải 5 triệu đồng. Lưu ý, mức giá này có thể dao động, và thậm chí bạn cũng phải bỏ ra đến 20 triệu đồng để có thể sở hữu một chiếc xe máy cũ máy còn tốt với thương hiệu đẳng cấp.

Tìm xe chính là bước quan trọng đầu tiên. Với thị trường phức tạp như hiện nay, chúng tôi khuyên bạn nên hướng sự chọn lựa của mình đến người thân, bạn bè. Sẽ thật an tâm nếu bạn xác định rõ nguồn gốc xe, cũng như quá trình sử dụng chúng để có thể lấy đó làm cơ sở cho niềm tin của mình. Đồng thời, việc mua bán cũng xảy ra đơn giản, thủ tục sang tên…sẽ an toàn và nhanh chóng hơn.

Xem Thêm >>>  Kinh nghiệm mua xe máy cũ hiệu quả
Kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua xe máy cũ
Kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua xe máy cũ

Nhưng, nếu không tìm được một chiếc xe như thế, thì chỉ có cách mua trên mạng, hoặc ở các cửa hàng bán xe cũ và chấp nhận rủi ro thôi. Bạn hãy tìm nhiều xe mà mình muốn mua, sau đó hãy nhờ một người bạn rành về xe cũ đi cùng. Cách cuối cùng, tự mình so sánh chất lượng những chiếc xe đó qua cảm quan, qua quá trình chạy thử.

Nhưng trong mọi trường hợp, nên đảm bảo rằng bạn đang mua xe chính chủ với đầy đủ giấy tờ nhé. Nếu không muốn bất kì một rắc rối nào trong quá trình sử dụng sau này, thì hãy mua xe chính chủ để được an toàn, an tâm trong quá trình sử dụng.

  1. Đánh giá xe

Một chiếc xe với vẻ ngoài mới cáu, bóng loáng, chưa chắc đã tốt như thế bên trong. Do đó, đừng bao giờ tin vào lớp sơn bên ngoài vì người bán hoàn toàn có thể sơn lại để xe bán được  giá hơn. Và cùng với đó, thì miệng lưỡi người bán cũng rất khó lường. Do đó, việc đánh giá xe là vô cùng quan trọng.

Xem Thêm >>>  Cách kiểm tra ô tô cũ trước khi mua

Đánh giá klhi chọn mua xe cũ theo tiêu chí nào?

Thứ nhất, sự đồng màu giữa các thiết bị. Chỉ cần tinh mắt, bạn có thể nhận ra màu sơn nguyên thủy và màu sơn mới. Và nếu không có sự đồng bộ giữa sơn, thân xe, khung gầm, động cơ…thì rất có thể sản phẩm đã bị sơn lại rồi đấy.

Động cơ cũng là một trong những vấn đề cần chú ý để có thể giúp bạn chọn được một chiếc xe cũ tốt nhất. Động cơ zin là vô cùng quan trọng, vì nếu bạn mua phải một chiếc xe với động cơ làm lại thì cũng coi như vứt đi rồi.

Mua xe máy cũ cần đến những cửa hàng uy tín
Mua xe máy cũ cần đến những cửa hàng uy tín

Kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua xe máy cũ

Đánh giá động cơ xe phải xem cả ngoài lẫn trong. Bên ngoài không hư hỏng, bên trong máy vận hành êm ái. Có như vậy, thì bạn mới có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Xem Thêm >>>  Cách kiểm tra ô tô cũ trước khi mua

Đồng thời, kiểm tra xem xe có ăn xăng không bằng cách ngửi khói xả xem có nặng mùi xăng hay không nhé.

Tuy nhiên, để có thể an toàn nhất khi chọn mua xe máy cũ chính là bạn cần phải có được một chuyên gia rành về xe máy đi kèm. Nếu người mua xe máy cũ là bạn gái, thì nên nhờ một bạn trai đi kèm vì khả năng nam giới test xe sẽ tốt hơn.

Chỉ cần một chút kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể giúp mình có được một chiếc xe máy cũ vừa túi tiền mà lại an tâm sử dụng lâu dài. Chúc các bạn có được chiếc xe tốt nhất theo ý mình nhé.

Kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua xe máy cũ
Đánh giá bài viết

Trả lời