Không uống sữa, ăn gạo mầm có thể tri liệu được bệnh ung thư?

Một thực đơn chỉ gồm thịt gia cầm, gạo mầm, gạo lứt và nhiều rau sống có thể khắc chế được sự phát triển của bệnh ung thư, nhiều người tin rằng như vậy.

Ung thư: Đoạn tuyệt sữa, ăn gạo mầm

Giữa hai phương pháp tri liệu ung thư được gợi ý, bà Lưu Thị Trung, 68 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội đã quyết định chọn lọc theo phương pháp tự trị bệnh tại nhà căn bệnh ung thư đại trực tràng của mình. Bà nói đã đọc rất nhiều sách báo & cũng tham khảo nhiều người, sau đó mới quyết định lựa chọn cách của một giáo sư người Việt sinh sống ở nước ngoài đưa ra, thay vì phương pháp hóa trị tốn kém và không an toàn.

Bà Trung cho biết, bà cũng được kê các loại thuốc theo chỉ định của giáo sư, đây cốt yếu là các loại thuốc tăng cường khả năng miễn dịch và giúp đào thải độc tố trong cơ thể. Cũng như nhiều người bệnh khác, khi phát hiện mình mắc bệnh, bà Trung ra sức bồi bổ cơ thể bằng những thực phẩm giàu đạm, uống nhiều sữa và nước trái cây. Nhờ sự tham vấn của giáo sư mà bà đã nhận ra đây sẽ là một suy nghĩ sai lầm. Thực chất, chế độ ăn này sẽ gia tăng áp lực lên các cơ quan nội tạng của cơ thể, khiến tình hình bệnh nặng hơn. Nghe lời, giáo sư, bà đoạn tuyệt với thịt đỏ, sữa và chuyển qua chế độ ăn nhiều rau sống, đặc biệt là rau mầm, ăn thêm gạo lứt & nhiều loại rau màu trắng, rau diếp cá…

Ung thư: Đoạn tuyệt sữa, ăn gạo mầm

Cụ thể, bà không dùng sữa bò hay bất kì loại sữa động vật nào khác, kể cả sữa bột. Thỉnh thoảng, bà dùng sữa đậu nành. Về ăn uống, kiêng hẳn thịt đỏ (bò, heo, dê, cừu…), dùng thịt gia cầm thay cho, kiêng rau muống, rau má, dùng gạo mầm, gạo lứt muối vừng, ăn nhiều rau sống & các rau màu trắng, đặc biệt là rau diếp cá. Bà cũng bỏ hẳn các loại nước uống chế xuất sẵn như dưa cà muối, xúc xích, pate, các loại đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ. Về hoa quả, dùng các loại trái cây có vị chua thay vì hoa quả ngọt.

Sau hai năm kiên trì với chế độ ăn uống mà vị giáo sư này đưa ra, bà Trung đã có những biến chuyển tích cực. Theo kết quả rà soát nồng độ CEA – xét nghiệm thường được sử dụng để theo dõi bệnh nhân ung thư đại trực tràng, chỉ số này đã xuống thấp gần như bình thường. Đây sẽ là một kết quả khả quan khiến nhiều người ngỡ ngàng. Tình hình sức khỏe hiện nay của bà Trung cũng rất bình ổn và không có dấu hiệu vất vã như nhiều người bệnh ung thư khác. Bà vẫn chăm cháu và sinh hoạt bình thường, thậm chí còn kiêm luôn việc bếp núc cho cả nhà. Bà Trung cho biết bà vẫn tiếp tục duy trì chế độ dinh dưỡng như trước đó vẫn vận dụng.

Bệnh ung thư được xếp vào hàng những căn bệnh phổ biến & nguy hiểm trên toàn cầu. Còn đối với những giai đoạn đầu, bệnh có thể chữa bằng cách cắt bỏ khối u, xạ trị; mới đây nhất có phương pháp thực dưỡng. Hiện tại, những phương pháp chữa trị ung thư vẫn gây nên nhiều ý kiến tranh cãi trong giới chuyên môn và chẳng có câu trả lời chính xác nhất. Tuy vậy, việc duy trì một thực đơn dinh dưỡng lành mạnh là hoàn toàn có lợi với bệnh nhân.

Không uống sữa, ăn gạo mầm có thể tri liệu được bệnh ung thư?
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời