Không thể làm vận động viên thể thao điện tử bởi 5 sai lầm phổ biến

Thiếu tự tin, tự tin thái quá, vô trách nhiệm với đồng đội, không nắm bắt sâu về game, quên không quan sát minimap là 5 sai phạm hay gặp nhất của nhiều người chơi game khiến việc trở nên vận động viên thể thao điện tử trở nên vô cùng trở ngại.

Vận động viên thể thao điện tử và những nhược điểm cần khắc phục

Thiếu tính tự tin: Là một vận động viên thể thao điện tử, nếu bạn thiếu sự tự tin khi đang thi đấu thì những đối thủ của bạn sẽ tận dụng việc này để tấn công & dễ dàng đánh bại được bạn. Hơn thế, có những cao thủ về game lại nhận thấy tự ti, không dám chứng tỏ cá tính hoặc cảm nhận chán nản trong cuộc sống, khiến họ từ bỏ mục tiêu sống khi gặp phải những khó khăn và đánh mất lòng tin vào chính mình. Thế nên, chơi game sẽ giúp bạn rèn luyện tâm lý tự tin và sẵn sàng vươn lên để đối đầu với các thách thức mới.

Tự tin thái quá: Để trở thành một vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp, cần phải kết hợp rất nhiều yếu tố như tư duy đấu pháp, khả năng đọc trận đấu, kỹ năng cá nhân, khả năng kết hợp với đồng đội, phán đoán tình cảnh… Song song đó, cũng bạn nên khắc phục thái độ quá tự tin, điều này thể hiện qua việc đánh giá quá cao năng lực của mình, của đội mình, đánh giá thấp mức độ khó khăn của trận đấu, coi thường đối thủ & tự tin sẽ giành chiến thắng dễ dàn. Kết quả giảm bớt hiệu quả khi chiến đấu.

Vận động viên thể thao điện tử và những nhược điểm cần khắc phục

Vô trách nhiệm với đồng đội: Tinh thần đồng đội trong môn thể thao điện tử bên cạnh việc chứng tỏ trong hành trình thi đấu như đấu pháp xuất sắc, những pha phối hợp hợp ý… mà lại thể hiện bên ngoài cuộc sống. Những vận khuyến khích thể thao điện tử phải biết rõ đồng đội của mình về tình cảnh, tính cách… và phải nể trọng họ. Bên cạnh đó thì việc thông cảm, thấu hiểu và bật mí giữa các thành viên trong một đội sẽ là yếu tố quan trọng để giúp cho cao thủ game có tinh thần thoải mái, vui vẻ trước những giải đấu đầy căng thẳng.

Không nắm bắt sâu về game: Không nắm bắt sâu về game cũng là một sai lầm thường hay gặp phải và là điểm yếu quan trọng cần khắc phục để trở thành vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp. Và cho dù khi đã là người chơi chuyên nghiệp cũng phải luôn tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu về game mình thi đấu. Bởi việc này giúp cho bạn biết rõ am tường những kiến thức về môn thể thao điện tử mình gia nhập để đưa ra những đấu pháp hiệu quả, đánh bại đối thủ dễ dàng trong mọi trường hợp, kể cả gặp người có trình độ cao.

Quên mất minimap: Còn với mọi cao thủ game, khả năng phản xạ và óc quan sát là một điều vô cùng quan trọng. Người chơi khi nhìn trên mimimap sẽ có tầm nhìn bao quát, khả năng quan sát, phán đoán các chuyển động và vị trí của đồng đội hay đối phương hiệu quả hơn như trong DotA 2, Đột Kích, FIFA Online 2; đây sẽ là kỹ năng cơ bản của một vận động viên thể thao điện tử. Vì nếu không thì chịu quan sát trên mimimap, người chơi sẽ như là đang lạc trong rừng mà không biết được các không an toàn rình rập xung quanh.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời