Không còn bệnh hen suyễn hiệu quả nhờ tập yoga

Bệnh hen suyễn thường ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của người bệnh, nó cũng dẫn đến những hậu quả khó lường mà không thì có cách trị bệnh hợp lí bạn sẽ cảm nhận ân hận. Chủ đề này chia sẽ bí quyết chữa trị hen suyễn giản đơn từ những động tác tập yoga.

Giảm hen suyễn hiệu quả nhờ yoga

Tư thế chiến binh: Tư thế chiến binh là tư thế phổ biến nhất, do các động tác thi hành tương đối dễ. Thế nhưng, vì có nhiều động tác kết hợp cùng một lúc nên người tập phải thuần thục mới có thể phối hợp nhịp nhàng & đem lại hiệu quả được. Tư thế chiến binh có công năng mở rộng lồng ngực & phổi, giúp giảm các vấn đề về hô hấp. Chủ yếu của tư thế này là sử dụng tay và chân, các động tác tay & chân được thi hành trong một lúc trong tư thế ngồi xổm để mang lại hiệu quả như mong muốn.

Tư thế nửa vầng trăng: Để thực hành tư thế nào, người tập cần phải có bàn tay phải & chân phải khỏe, có khả năng cường lực. Vì khi tập, phần nhiều trọng lượng của cơ thể được dồn lên chân phải và tay phải. Thực hành tưu thề nửa vầng trăng tương đối khó nên các động tác phải làm từ từ mới giữ thăng bằng được. Thế yoga này chẳng những giúp trị chứng hen suyễn khó chịu, mà còn có thể giúp ngăn ngừa loãng xương, giúp giảm đau đầu và sổ mũi.

Giảm hen suyễn hiệu quả nhờ yoga

Tư thế đứng bằng vai: Tư thế đứng bằng vai theo nghiên cứu rất cần thiết và hữu ích với những người có hội chứng suy yếu về hệ tim mạch, hệ hô hấp. Sự đảo ngược cơ thể khi thực hiện động tác này sẽ giúp cho các mô phổi hoạt động hiệu quả hơn. Đây cũng được xem như tư thế “mẹ của các tư thế” bởi nhờ tư thế này mà nhiều bệnh có thể được tri liệu khỏi. Tư thế này giúp máu huyết lưu thông bình ổn hơn. Tư thế đứng bằng vai chẳng những cải thiện hệ hô hấp thiết yếu cho những người mắc bệnh hen suyễn nhưng vẫn nâng cấp tính năng của hệ đường ruột, ngừa được bệnh viêm đường tiết niệu, xúc tiến sinh khí và đặc biệt là rất tốt cho người bị bệnh thiếu máu.

Tư thế cái cày: Tư thế này cũng được bắt đầu bằng tư thế nằm nữa, chân duỗi thẳng đứng vuông góc với sàn nhà, hai tay đặt thẳng theo thân, lòng bàn tay úp xuống. Ngay bây giờ, đôi tay đóng vai trò quan trọng trong việc nâng một phần cơ thể lên. Dùng 2 tay từ từ nâng hông & nâng chân lên vòng qua đầu cho đến khi mũi chân chạm sàn. Thực hiện được động tác này, giống như bạn đang cuộn tròn lại vậy.

Các người bị hen suyễn hãy đừng băn khoăn hay run sợ quá. Nhiều kỹ thuật và khả năng chữa bệnh của yoga có thể giúp bạn phục hồi. Thật vậy, nếu bạn cần cù tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn hận chế được rất nhiều các hội chứng khó chịu của bệnh hen suyễn. Thông thường, những động tác của yoga như căng cơ, hít thở sâu…thường gây nên khó chịu ban đầu cho những người bị hen suyễn. Nhưng sự khó chịu đó nhanh chóng biến mất, nhường chỗ cho sự thoải mái của cơ thể.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời