Khán thính giả Việt quay mặt với V-League

Tháng 9, cây bút Thomas Barrett của tờ báo nổi tiếng Guardian sau lúc được “mục sở thị” những trận đấu tại VN đã phải thốt lên: VN không thiếu cầu thủ giỏi nhưng cần củng cố lại niềm tin từ người chính cư dân nước nhà.

V-League

Ban đầu, tôi không hiểu lý do tại sao người VN lại có thái độ hời hợt khi nói đến đội bóng đá nhà. Khi tôi bảo với một người bạn VN của tôi rằng tôi đi xem Hà Nội T&T đá, bạn tôi không cản nhưng thở dài xem chừng ngao ngán. Dừng xe đạo để chỉnh lại dây xích, anh thợ sửa xe cũng tỏ vẻ sửng sốt về thông tin này. Một tay pha chế thức uống cũng nhạo báng tôi. Minh bạch, cư dân Việt Nam mến khách & yêu quê, nhưng vẫn không mấy ủng hộ đội bóng của mình.

Nơi tôi trú tại thành phố TP Hồ Chí Minh, hầu hết mọi người đều yêu bóng đá. Đại gia cho tôi thuê nhà dậy từ tờ mờ sớm để xem trận bóng giữa hai đội Man Utd và Southampton. Và việc được chứng kiến Zlatan Ibrahimovic ghi bàn thắng đầu tiên của chính mình ở giải Ngoại hạn Anh ông ấy đã sướng điên người. Tôi lại có một người láng giềng như phát điên khi chứng kiến Arsenal hòa 0-0 với Leicester City. Nhìn vào anh ấy, tưởng như tình yêu dành cho đội bóng Arsenal chẳng bao giờ vơi cạn.

V-League

Có thể nói, Giải bóng đá lớn nhất trong khuôn khổ bóng đá Việt có lẽ là Giải vô địch Việt Nam. Tuy vậy, thật bất bình khi Giải bóng đá này lại được liệt vào hạng 3 giải bóng bê bối nhất trên thế giới khi dính tới vô số những scandal như: hối lộ, bán độ, gian trá, lừa lọc, trọng tài bị dụ dỗ,… Bản thân những người VN cũng cảm thấy vô cùng bất mãn và chán chường với chính giải đấu của nước nhà. Kể từ năm 2000 đến nay, đã có vô số những cầu thủ, HLV, trong tại bị bỏ tù vì những bê bối dính tới giải đấu này.

Nếu có thể làm một kẻ du mục trong bóng đá, liệu bạn sẽ thi đấu ở đâu nhỉ? Tôi thì nghĩ mình sẽ lang bạt ở các giải đấu vô danh trên toàn cầu, nhưng ở đó cơ sự công bằng và lành mạnh. Một tiền vệ trung tâm ở Malta, một tiền đạo ở Serbia có lẽ là những vị trí lý tưởng với tôi. Tôi nhìn thấy cầu thủ số 9 người Argentina – Gonzalo Marronkle của Hà Nội T&T thi đấu như một người hùng. Và tôi cũng đánh giá anh khá cao. Câu hỏi của tôi là: Vì sao anh lại chấp nhận đầu quân ở Việt Nam.

Chẳng thể bác bỏ những phi vụ bê bối đã giết chết giải đấu đã từng được coi là danh giá của VN. Tuy nhiên, vẫn có đó trên sân những khoảnh khắc mà ai cũng muốn ghi khắc trong lòng. Khoảnh khắc Nguyễn Quang Hải vượt qua 6 hậu vệ một cách thuần thục hay cú đá móc tung người của cầu thủ số 9 Hà Nội T&T vẫn là những pha bong đẹp & thuần khiết. Nhìn lại tình hình kinh tế của VN, Một đất nước đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Kèm theo với đó là dân số cũng tăng đáng kể mỗi năm. Và rồi, sẽ có biết bao những tiềm năng mới đang chờ được khám phá và vinh danh. Các cầu thủ tốt đang trên sân ắt cũng chỉ có một ước muốn duy nhất là mấy chữ công bằng và văn minh.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời