Khám phá văn hóa trà của các nước trên thế giới

Bạn đã biết đến văn hóa trà của các nước trên thế giới chưa?

Cùng Thế Giới Mẹo Vặt đi khám phá văn hóa trà của các nước trên thế giới nhé!

Trà là loại thức uống thiên nhiên, được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới chỉ sau nước và dĩ nhiên là nó mang lại nhiều tác dụng to lớn. Từ thời cổ đại Trung Quốc cho tới hiện nay, trà đã chỉ ra những lợi ích cũng như mang lại việc giải tỏa căng thẳng và các nghi lễ tâm linh. Bài viết này dành cho những người đam mê khám phá du lịch và mang trong mình suy nghĩ trà còn hơn cả một loại thức uống.

1. Văn hóa trà Ấn Độ: Vùng đất của trà Chai

Ấn Độ sản xuất và tiêu thụ nhiều trà hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Trà Chai là một loại thức uống toàn quốc ở Ấn Độ và được bày bán ở mỗi góc phố, con đường, đặc biệt ở những trạm tàu đông đúc, nhộn nhịp – nơi bạn có thể dễ dàng bắt gặp người bán cả ngày lẫn đêm. Nếu bạn được một lần được mời đến chơi nhà người Ấn Độ, hãy chuẩn bị cho việc sẽ được thưởng thức một tách trà ngọt ngào kèm chút sữa thơm lành.

Khám phá văn hóa trà của các nước trên thế giới

Khám phá văn hóa trà của các nước trên thế giới

Xem Thêm >>>  Uống trà xanh quá nhiều không tốt cho sức khỏe

 

2. Nhật Bản: Nghi lễ Matcha

Ở Nhật Bản, trà là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực. Mặc dù các loại trà rất đa dạng ở đất nước này, nhưng khi một người đề cập đến trà mà không nêu rõ loại, nó sẽ được xem như là nói đến trà xanh. Nó được gọi là matcha, dùng để phục vụ cho một nhóm người nhỏ ở một trong những ngôi nhà trà phổ biến.

Khám phá văn hóa trà của các nước trên thế giới

Khám phá văn hóa trà của các nước trên thế giới

 

3. Morocco: Trà bạc hà, trái tim văn hóa của đất nước

Gần như là bất khả thi nếu bạn dành cả ngày ở thành phố Moroccan mà không được mời một ly trà nóng. Trà touareg, hay còn gọi là trà bạc hà Morrocan được xem như là trái tim văn hóa của đất nước này. Nó được xem như biểu tượng của sự hiếu khách, trà bạc hà được phục vụ 3 lần mỗi ly đều mang một ý nghĩa khác nhau: cuộc sống, tình yêu và cái chết. Và như điều hiển nhiên, cách uống trà ở đây là 3 ly này đều phải được uống.

4. Văn hóa trà New Zealand: Trà “giải lao”

Dựa trên những tư liệu lịch sử, New Zealand đã nhập khẩu một số lượng trà đáng kể vào thế kỉ 19, đi cùng với việc truyền đạo của người Anh. Ngày nay, người uống đã thử nghiệm nhiều loại trà giống như trà xanh Nhật Bản, pha thêm chút vị trà Bá tước, và trà Trung Quốc như Ô long. Giống như ở Mĩ, sự yêu thích đối với loại thức uống thiên nhiên này đến từ danh tiếng và lợi ích sức khỏe của nó.

Xem Thêm >>>  Trẻ em uống trà xanh hàng ngày có tốt không?

5. Mỹ: Sự bùng nổ của trà

Dù trời nóng hay lạnh, ngày hay đêm, trà vào năm 2014 đã trở thành một trong những loại nước uống không cồn phổ biến nhất ở Mỹ, rất dễ dàng tìm thấy trà xanh, trà đỏ và thậm chí là trà ô long – một loại trà truyền thống của Trung Quốc. Ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể nói rằng cà phê vẫn đang được ưa thích hơn vào buổi sáng, trà kèm đá được thưởng thức lúc ban trưa và các loại trà thì được uống vào giấc chiều.

6. Thái Lan: Một xu hướng trà cực thịnh

Đã ai chưa từng thử trà Thái một lần? Đây là một trong những loại trà phổ biến nhất trên thế giới. Nó được làm từ trà đỏ có lượng hòa tan cực mạnh, và thường chứa cùng một chút hương vị cây hồi, thực phẩm nhiều màu sắc và thỉnh thoảng kèm chút vị cay.Trà Thái được tiêu thụ cách đặc biệt ở Đông Nam Á và ở nhiều nhà hàng Mỹ hoặc Châu Âu có phục vụ món ăn Việt Nam, Thái

Xem Thêm >>>  Phương pháp giảm cân nhanh bằng trà xanh

7. Văn hóa trà Anh quốc: Buổi trà chiều kinh điển

Chúng ta đều biết Anh là nước duy nhất trên thế giới mà người dân uống trà trước khi lên giường đi ngủ. Người Anh không thể sống thiếu thức uống lâu đời này – được biết đến ở khoảng thời gian khi Anh quốc chinh phục Ấn độ và mang nó về. Bỏ qua việc cà phê là thức uống văn hóa, trà vẫn được xem là loại thức uống nóng được yêu mến bởi dân Anh.

Khám phá văn hóa trà của các nước trên thế giới

Khám phá văn hóa trà của các nước trên thế giới

Khám phá văn hóa trà của các nước trên thế giới
Đánh giá bài viết

Trả lời