Kết quả VN giành được trong giải đua Motor Châu Á ARRC

Cho dù chung cuộc Cao VN và Bùi Duy Thông không đạt được thứ bậc cao, tuy nhiên những mong muốn mà Honda VN gửi gắm qua hai tay đua này có lẽ đã đạt được.

Honda Việt Nam tham gia chặng 5 giải đua Mô tô châu Á ARRC

Cuộc đua trong khuôn khổ giải đấu Motor Châu Á năm nay Việt Nam có hai đại diện tham dự đó là Cao Việt Nam ở hạng mục Underbone 130cc. Ngoài ra còn có Bùi Duy Thông gia nhập thi đấu ở hạng mục Asian Dream Cup với chiếc Honda CBR 250RR. Mặc dù không có thừa kinh nghiệm trên trường đấu quốc tế song Cao VN đã thể hiện được ý chí và bản lĩnh của chính mình khi dành vị trí chung cuộc là 12/18. Trong ngày thi đấu đầu tiên, còn “lạ sân” nên Nam chưa thích ứng tốt & kết thúc vòng 1 với vị trí 15. Tuy nhien, ở vòng thi đấu kế tiếp, ngay từ lượt đầu tiên, anh đã vươn lên dành vị trí thứ 12 & có phong độ bình ổn.

Khi tâm sự về những ngày vừa qua, Cao VN đã thẳng thắn thừa nhận, vì không có nhiều kinh nghiệm trên trường đấu quốc tế nên cũng tác động khá nhiều đến kết quả chung cuộc. Mặt khác, mặc dù đường đua Buddh International là đường đua đẹp, rộng nhưng có nhiều khúc cua gấp và hẹp cũng đôi lúc khiến anh cảm nhận bối rối khi xử lý, dẫn đến kết quả sau cùng không thật sự như ý muốn.

Honda Việt Nam tham gia chặng 5 giải đua Mô tô châu Á ARRC

Có rất nhiều yếu tố để tạo nên thành công của một giải đấu, đặc biệt là thi đấu ở trường quốc tế. Thế nhưng có ba nhân tố quan trọng nhất: kỹ năng, tâm lý & kinh nghiệm. Về tâm lý, Nam đã sửa soạn khá tốt. Về kinh nghiệm Nam chưa thực sự tự tin vì đây chỉ mới là lần thứ 2 Nam thi đấu quốc tế. Kỹ năng Nam có, tuy nhiên sẽ cần phải luyện tập thêm, nhất là kỹ năng phanh & cua gấp. Thế nhưng, chúng ta có quyền hi vọng về một Cao Việt Nam lẫy lừng hơn trong tương lai.

Lại đề cập tới các ứng viên tranh tài ở hạng mục Asia Dream Cup, trong đó có tay đùa Bùi Duy Thông của Việt Nam. Cũng như Cao VN, Bùi Duy Thông không giành được giải ở hạng mục này, tuy nhiên kết quả anh mang về cũng làm vừa lòng các huấn luận viên cũng như người hâm mộ. Vị trí 9/18 là xứng đáng vượt xa cả kì vọng của nhiều người đối với Bùi Duy Thông đơn giản vì các ứng cử viên trên trường đấu quốc tế này đều là những người dày dạn kinh nghiệm và thừa kĩ năng. Điều đáng khen thưởng nhất đối với tay đua này có lẽ là khả năng khắc phục khó khăn và bản lĩnh tăng dần qua mỗi vòng thi. Từ vị trí 15 ở 4 lượt đầu, anh tăng tốc lên vị tri 13 ở hai lượt tiếp theo để vẻ vang giành thứ hạn 9, bỏ xa 9 đối thủ còn lại. Đây có thể xem là một kết quả khá mĩ mãn của Bùi Duy Thông khi thi đấu ở trường quốc tế, đụng độ với những đối thủ đáng gờm.

Để đại diện của Việt Nam tham dự giải đua xe lần này, Honda Việt Nam có hai ước muốn lớn nhất. Trước tiên là PR về con người, đất nước VN. Thứ hai là tạo nên một phong trào đua xe có tổ chức, quy mô & lành mạnh, môi trường phù hợp cho những ai yêu thích bộ môn này.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời