Hướng dẫn pha sữa từ nhà sản xuất similac

Bạn đã biết hướng dẫn pha sữa từ nhà sản xuất similac chưa?

TGMV chia sẻ với bạn hướng dẫn pha sữa từ nhà sản xuất similac nhé!

Việc pha sữa cho các bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh không hề đơn giản như nhiều bậc cha mẹ nghĩ. Tuy nhiên, chỉ một số sai sót nhỏ trong quá trình pha sữa cũng có thể gây bé bị tiêu chảy hoặc táo bón khi uống sữa đấy. Dù là sữa Abbott similac, Meiji ngoài nước hay các hãng Vinamilk hay Enfa trong nước, bài viết sẽ cung cấp cho các mẹ phương pháp pha sữa an toàn nhất cho các bé ở độ tuổi đang lớn này.
Hướng dẫn pha sữa từ nhà sản xuất similac
sữa bột similac


Các nhãn hiệu lớn như sữa Abbott similac hay Vinamilk đều có thể bị nhiễm khuẩn nếu ba mẹ thiếu kiến thức về cách pha sữa cơ bản

 
1.         Làm sạch các dụng cụ
 
Việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành pha sữa đó là tiệt trùng hoàn toàn cho các dụng cụ pha như muỗng, bình sữa, núm vú và các nắp đậy nếu có. Các mẹ nên bắt đầu đặt nồi đun sôi nước, sau đó lần lượt đặt bình sữa vào đun thêm 15 phút nữa, tiếp tục cho núm vú, nắp đậy, nắp vặn vào đun thêm 5 phút nữa. Nồi đun phải thật sự đầy nước để các vật dụng đó không đụng đáy nồi.
Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều vật dụng giúp tẩy trùng bình sữa rất nhanh và an toàn. Các ông bố và bà mẹ hãy tìm hiểu và mua về nếu có thể để tránh những phiền phức từ quá trình này nhé.
 
2.         Hướng dẫn pha sữa từ nhà sản xuất
 
Những hướng dẫn từ nhà sản xuất rất hữu ích, chúng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về cách pha sữa sao cho chất dinh dưỡng được giữ lại nhiều nhất. Nếu các mẹ pha sữa quá đặc, sữa sẽ dễ vón cục gây khó tiêu, táo bón và rất hại thận. Bên cạnh đó, sữa quá loãng hay quá nóng cũng khiến dưỡng chất trong sữa bột tiêu hao bớt đi.
Trên bao bì hoặc thân lon sữa luôn luôn có những hướng dẫn pha sữa rất cụ thể và rõ ràng về độ tuổi, lượng bột và nước dùng để pha theo ml. Trong hộp cũng luôn có sẵn một chiếc muỗng đong bột theo yêu cầu của nhà sản xuất, từ đó các mẹ cũng có thể pha đúng liều lượng và đảm bảo chất lượng sữa khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
 
3.         Quá trình bảo quản
 
Khi pha sữa cho bé dùng, các mẹ chỉ nên pha một lượng vừa đủ để bé dùng. Nếu bé sử dụng không hết, mẹ có thể bỏ hoặc uống phần sữa thừa giúp bé, tránh việc cố gắng bảo quản sữa thừa do nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao.

 

Về cách bảo quản sữa bột còn trong hộp, các mẹ nên đậy kín hộp sữa sau mỗi lần sử dụng và để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Hộp sữa đã được mở ra, chỉ nên dùng trong 1 tháng trở lại. Ngoài ra, những sản phẩm có thương hiệu lớn sữa Abbott similac, Meiji hay Vinamilk đều có thiết kế giá đặt muỗng đo sữa riêng, giúp các mẹ giữ sữa sạch hoàn toàn mà không sợ bị lây khuẩn từ chiếc muỗng.
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời