Hướng dẫn cách tập chạy bền làm kéo dài thời gian vận động

Chạy bộ là môn thể thao được nhiều người ấy thích bởi đơn giản, dễ thực hiện & mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời cho sức khỏe. Thế nhưng không phải người nào cũng biết cách tập chạy bền như thế nào để giữ sức & đem lại hiệu quả cao.

CÁCH TẬP CHẠY BỀN GIỮ SỨC VÀ THỞ ĐÚNG CÁCH

Thêm thời gian mỗi lần tập luyện: Chọn loại hình chạy là một ý tưởng tốt giúp cho việc tập luyện được hiệu quả hơn, đồng thời thêm thời gian cho mỗi lần tập và tiết kiệm năng lượng. Khi chạy cần nên dang cánh tay để cho cử động thật thoải mái, hít vào bằng mũi rồi thở ra bằng miệng, thả lỏng cơ thể & phải chắc chắn rằng bạn đang chạy với một đôi giày thích hợp với bàn chân của bạn. Song song đó, cách tập chạy bền giữ sức là mới bắt đầu tập lyện chỉ cần 2 buổi/tuần là được, sau đó tăng dần thời gian và tốc độ.

Cách tập chạy bền giữ sức cho một quãng đường dài, lúc bắt đầu bạn đừng chạy quá nhanh vì chỉ khiến mệt nhanh hơn; thay vào đó hãy nỗ lực duy trì tốc độ bình ổn cho tới khi cảm giác thư giãn. Để rồi, tăng tốc độ từ từ từng chút một, như vậy bạn sẽ chạy được lâu hơn trong đoạn đường dài. Hơn thế, một thực đơn ăn uống lành mạnh & đầy đủ vitamins là điều thiết yếu cho các vận động viên & những người tập luyện nhiều lần với cường độ cao, nên thúc đẩy uống nước lọc và nước tăng lực thể thao.

CÁCH TẬP CHẠY BỀN GIỮ SỨC VÀ THỞ ĐÚNG CÁCH

Khi sắp xếp kế hoạch tập luyện, bạn cần phải dành một thời gian nghỉ giải lao ngắn cho hợp lý; vì sau khi tập vất vả mà bạn không ngơi nghỉ thì cảm giác mệt mỏi và khó chịu sẽ kéo dài hơn, thậm chí sẽ tổn thương các cơ bắp. Hơn nữa, bạn cũng đừng nên ép bản thân mình phải tập luyện quá sức, bởi cơ thể cũng cần có thời gian để hồi phục thể lực & làm chắc cơ bắp. Do thế, cách tập chạy bền tốt nhất là duy trì tốc độ chạy vừa phải với tiêu chí luyện tập chậm mà chắc.

Tăng cường sức chịu đựng: Những người vẫn luôn nghĩ rằng, cách tập chạy bền tốt là phải chạy liên tiếp hàng chục km trong nhiều giờ liền. Trong thực tế, việc chạy nước rút sẽ giúp bạn cải tiến được tốc độ, tăng sức bền và sức gánh chịu tốt hơn. Hơn thế, việc lặp lại thường xuyên khả năng chạy nước rút với tốc độ cao sẽ giúp cơ thể sử dụng năng lượng được hiệu quả hơn, thông qua việc tích lũy hơn 20% glycogen vào cơ so với bình thường; đồng thời tăng thêm 50% khả năng đào thải acid lactic trong cơ, dẫn đến tăng hiệu suất làm việc của cơ.

Theo nhiều nghiên cứu chứng minh, vừa chạy vừa nghe nhạc là cách tập chạy bền hiệu quả vì nó làm gia tăng đáng kể năng lượng, nhất là loại nhạc có nhịp độ cao. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn những bài hát có nhịp điệu, tiểu tiết thích hợp với tốc độ chạy. Hơn thế, trong khi nghe nhạc, cơ thể sẽ tự động tập trung vào giai điệu của bài hát và tránh né những ngẫm nghĩ về cảm giác mệt, mà chỉ chú tâm vào hoạt động của bạn; do đó tốc độ chạy sẽ được tăng lên mà bạn không nhận ra.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời