Hướng dẫn cách chăm sóc chó Phú Quốc

Bạn đã biết cách chăm sóc chó Phú Quốc hiệu quả chưa? Thế giới mẹo vặt Hướng dẫn bạn cách chăm sóc chó Phú Quốc nhé!

Là giống chó được ưa chuộng nhiều hiện nay, tuy nhiên chó Phú Quốc lại rất kén chăm sóc và nếu bạn không có được phương pháp đúng nhất, thì khó có thể có được một chú chó khỏe mạnh.

Thống kê trên các loại chó nuôi hiện nay, thì chó Phú Quốc với hình thể to lớn, săn chắc, cũng chính là giống cho có tính hoang dã rất cao. Đồng thời, giống chó này cũng có khả năng tự kháng bệnh cao nhất. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn không để tâm chăm sóc chúng đâu nhé.

Điều đáng nói là chó Phú Quốc có đặc tính hoang dã rất cao, nên nếu bạn không đảm bảo được môi trường sống cho chúng, thì chúng rất dễ bị chết. Vậy, như thế nào là một môi trường tối thiểu cần thiết cho giống chó này?

Một cái vườn, một ao nước, vài bụi tre, cây cỏ, không giang thoáng đãng…là đủ để chú chó Phú Quốc oai hùng của bạn có thể sống khỏe mạnh rồi đấy. Cũng chính vì lý do này, mà ở thành phố thường rất khó nuôi được chó Phú Quốc, trong khi những gia đình ở quê có thể nuôi 1 lúc vài ba con mạnh khỏe là điều bình thường.

Chó Phú Quốc khi chuyển sang môi trường mới thường dễ bị tật bệnh. Tuy nhiên, đa phần chúng sẽ dễ dàng thích nghi khi dần quen với điều kiện môi trường cũng như thức ăn.

chi-tram-trieu-mang-cho-quy-phu-quoc-ve-nuoi-chung-voi-ga

Hướng dẫn cách chăm sóc chó Phú Quốc

Điều lưu ý quan trọng khi nuôi chó Phú Quốc chính là chú ý đến môi trường nguyên thủy của nó. Vốn là giống chó sống trên đảo, nên chó Phú Quốc có thể ăn cả thức ăn trên rừng và dưới biển. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng sẽ thật bổ béo nếu cho chúng ăn ngũ cốc, thức ăn dinh dưỡng dành cho chó mèo…Thật ra, cho chúng ăn thì chúng sẽ ăn, nhưng chẳng ích lợi gì với cơ thể chúng. Với chó Phú Quốc, thì tốt nhất là bạn nên cho chúng ăn thịt, xương, và những bộ phận khác của động vật, cho ăn sống nay nấu chín đều được. Hải sản cũng là thức ăn chó Phú Quốc có thể tiêu hóa tốt.

Và có thêm một điều thú vị nữa là tuy khứu giác của chúng vô cùng nhạy bén, nhưng vị giác thì lại hoàn toàn mù tịt, do đó, bạn đừng nghĩ rằng gia đình nghèo thì không nuôi được giống chó này nhé. Tùy điều kiện, những thức ăn rẻ tiền vẫn khiến chúng no say và phát triển tốt đấy.

Cách nuôi chó Phú Quốc, như đã nói, gắn liền từ việc ăn uống đến nơi ở của chúng. Chúng phải có môi trường tự nhiên để tự tìm kiếm những món ăn cho riêng mình, và điểm đặc biệt của loài chó này là chúng tự tìm lá cây, cỏ để ăn. Thậm chí, nếu trúng độc,t hì chó Phú Quốc cũng sẽ tự mình tìm kiếm các loại cỏ có chức năng giải độc mà con người không thể nào biết được.

nuoi-cho-d

Hướng dẫn cách chăm sóc chó Phú Quốc

Và chính vì như thế, nhiều gia đình ở thành phố rất thích nuôi chó Phú Quốc, nhưng không hề biết đến cách nuôi chó Phú Quốc cũng như không hiểu được đặc điểm cá biệt của chúng, đánh đồng chúng với những loại chó cảnh còn lại. Và vẫn có những gia đình nuôi được loại chó này, nhưng nhìn chúng không có được sự dũng mãnh như những chú chó ở quê là vậy.

Như thế, nếu bạn đang ở trong một thành phố chật chội thì sự chọn lựa chó Phú Quốc không phải là một điều thông minh. Hãy nuôi những loại chó cảnh có thể dễ dàng thích nghi với những loại thức ăn công nghiệp và để dành giấc mơ chó Phú Quốc lại đi nhé. Và ngược lại, nếu bạn đang ở một miền quê thì không có lí gì lại không rinh về một chú chó Phú Quốc và biến nó thành một thú cưng đầy dũng mãnh mà ai cũng phải nể phục đi nào.

Hướng dẫn cách chăm sóc chó Phú Quốc
Đánh giá bài viết

Trả lời