Hiểu rõ về giá trị dinh dưỡng có trong trà xanh

Bạn đã hiểu rõ về giá trị dinh dưỡng có trong trà xanh chưa? Thế Giới Mẹo Vặt đưa bạn đi tìm hiểu những giá trj dinh dưỡng có trong trà xanh nhé.

Xét về mức độ phổ biến, trà được sử dụng rộng rãi chỉ đứng sau nước uống. Lí do chủ yếu là những lợi ích tuyệt vời mà trà xanh – thức uống tự nhiên mang lại, cùng với việc chế biến đơn giản và dễ dàng mua.

Trà là một nguồn caffein, theophylline và chất chống oxy hóa (antioxidant) tự nhiên, trong đó quan trọng nhất là catechin với chủ yếu là epigallocatechin-3-gallate

Hiểu rõ về giá trị dinh dưỡng có trong trà xanh

Giá trị dinh dưỡng có trong trà xanh

Hiệu quả của trà lên sức khỏe đã được báo cáo sau nhiều nghiên cứu trên thú vật và trên người, với tác dụng giúp cơ thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, cao huyết áp. Ngoài ra một số nghiên cứu cho thấy uống trà có thể phòng ngừa đục thủy tinh thể, viêm khớp, chống tia cực tím, giảm nhiễm virus, vi khuẩn, bảo vệ răng miệng, bảo vệ hệ thần kinh, chống xơ vữa và làm tan mỡ cơ thể. Tuy nhiên, một số nhà khoa học cũng đưa ra cảnh báo nếu sử dụng quá nhiều trà với nồng độ đậm đặc có thể có những tác động không tốt do hàm lượng caffeine cao và hàm lượng polyphenol cao và ái lực mạnh có thể gây gắn kết nhiều loại protein, chất xơ.

Xem Thêm >>>  Uống trà xanh có tốt không

Trà xanh có tác dụng chống oxi hóa cao nhất, thành phần có nhiều chất catechin hơn so với trà đen hay trà ô long, ngoài ra một số chất khoáng và vitamin có trong trà xanh giúp làm tăng cường thêm nữa khả năng chống oxi hóa. Vitamine C, vitamine B2, Manganese có trong trà xanh hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, ngăn chặn quá trình lão hóa, điều hòa hệ miễn dịch, làm tăng sức kháng bệnh cho cơ thể. Theanin là một amino axít được tìm thấy trong trà xanh có tác dụng kích thích sự thư giãn, làm tăng khả năng tập trung và sáng tạo.

Hiểu rõ về giá trị dinh dưỡng có trong trà xanh

Hiểu rõ về giá trị dinh dưỡng có trong trà xanh

Lá trà xanh trên thị trường thường bị cong queo, xoắn lại trong quá trình chế biến, sấy ướp. Tuy nhiên, chúng không được cho lên men và cũng chính vì vậy mà trà xanh luôn chứa nhiều khoáng chất và thành tố vi lượng có lợi cho sức khỏe. Trà xanh được cho là chứa nhiều thành tố chống ung thư và một lượng vitamin C cao hơn tất cả, chưa kể lợi ích tinh thần là giải nhiệt cuộc sống với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam.

Xem Thêm >>>  Nên uống trà xanh lúc nào là tốt nhất

Sau tất cả, trà là một thức uống quen thuộc với văn hóa người Việt, theo thống kê tỉ lệ người Việt uống một cốc trà mỗi ngày lên tới 60%. Hiểu rõ giá trị dinh dưỡng thức uống của mình là một cách hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe của bản thân trong cuộc sống nhộn nhịp và tất bật ngày nay.

Hiểu rõ về giá trị dinh dưỡng có trong trà xanh
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời