Hãy “kết bạn” với những thực phẩm dưới đây nếu không thì muốn bị viêm gan

Hiện nay, viêm gan cùng một vài bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, men gan cao, xơ gan, ung thư gan… khiến nhiều người quan ngại & khiến sức khỏe bị hăm dọa. Một số thực phẩm có ích cho gan dưới đây sẽ giúp bạn bảo hộ gan, tránh các bệnh này.

Ăn những thứ này không sợ viêm gan

Nghệ: Trong các loại thực phẩm – cây thuốc được dân gian sử dụng từ xa xưa, nghệ là vị thuốc có tác dụng điều trị viêm gan hiệu quả & được sử dụng khá nhiều lần trong Đông y. Nghệ giúp gan loại bỏ độc tố, bảo hộ “nhà máy hóa chất” quan trọng của cơ thể. Bằng việc tạo ra mật, gan giúp loại bỏ độc tố một cách hữu hiệu. Mật được sản sinh càng nhiều, gan càng được bảo hộ khỏi chất độc. Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu, nghệ giúp tăng lượng mật nên hỗ trợ hành trình tranh lọc gan một cách hiệu quả hơn. Các tế bài gan được mật tiếp thêm năng lượng nên càng tích cực trong việc loại bỏ độc tố.

Rau lá sẫm màu: Vấn đề ăn các loại rau lá sẫm màu không chỉ có lợi cho hoạt động của hệ đường ruột nhưng vẫn giúp giảm viêm gan, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan. Theo thành tựu nghiên cứu mới nhất của Mỹ, các loại rau như súp lơ, bắp cải, rau xanh… là những loại thực vật có chất diệp lục có khả năng làm giảm độc tố ung thư, & hạn chế lượng độc tố hấp thụ vào cơ thể. Trong khẩu phần ăn hàng ngày, việc bổ sung một suất rau xanh với hàm lượng là 100g một cách đều đặn sẽ giúp xác suất mắc ung thư gan giảm đi 8%.

Ăn những thứ này không sợ viêm gan

Dứa: Dứa rất giàu bromelain – một loại enzym pro-te-in tiêu hóa giúp đẩy lùi tình trạng viêm. Đó chính là lý do cớ sao dứa được khuyến khích bổ sung để phòng trừ viêm gan, bảo vệ sức khỏe của gan nói riêng & toàn cơ thể nhìn tổng quan. Bromelain trong dứa không những giúp chống viêm ở viêm gan, hỗ trợ tiêu hóa mà vẫn có thể giúp giảm viêm trong viêm khớp, viêm xoang & có hiệu quả tẩy giun (loại giun nhỏ, thường hay gặp ở trẻ nhỏ) như một loại thuốc trị giun. Chính vì vậy, hãy kết bạn với dứa để bảo vệ sức khỏe.

Trà xanh: Trong các loại viêm gan, viêm gan C đáng ngại hơn cả vì nó lây lan & có khả năng gây ra biến chứng cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh. Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh này, bạn hãy uống trà xanh một cách đều đặn, với liều lượng đúng đắn. Công năng của trà xanh trong việc phòng chống viêm gan C đã được một số nhà bác học Đức chứng minh. Họ chỉ ra rằng, flavonoid từ trong trà xanh giúp gan chống lại sự xâm nhập của virus viêm gan C, bảo vệ gan hiệu quả.

Để bảo vệ gan, tránh viêm gan, nói “không” với những thực phẩm có hại cho gan cũng chính là điều nên làm. Những thực phẩm có hại cho gan có thể kể đến là đồ ăn nhanh, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, các chất kích thích, bia rượu, thức ăn chứa nhiều muối. Chuyện ăn quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và cũng chính là nguyên nhân gây nên gan nhiễm mỡ. Vậy nên các bạn cần lắc đầu với các món ăn nhiều muối như thịt xông khói và xúc xích… nếu muốn bảo vệ gan, tránh viêm gan & một vài bệnh khác.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời