Hàm lượng chì trong bột trà ô long Tea Trung Quốc sẽ tác động thế nào tới người tiêu thụ?

Nếu như hàm lượng chì vượt ngưỡng của 2 sản phẩm bị tẩy chay ở mức gấp 10 lần thì hàm lượng chì vượt ngưỡng trong nguyên vật liệu trà Ô long Tea lần này lại tới mức gấp 40 lần. Đây thực sự là cú sốc lớn đối với người tiêu thụ khi nguyên vật liệu sản xuất trà ô long tea được khám phá là nhiễm chì nặng.

Bột trà ô long Tea Trung Quốc nhiễm chì có được nhập về Việt Nam?

Người tiêu thụ lại tiếp tục hoang mang trước tin bột trà ô long Tea Trung Hoa bị nhiễm chì. Đây sẽ là cú sốc thứ 2 xảy ra kể từ sau vụ “nước C2 & Rồng đỏ nhiễm chì”. Quốc nội giải khát, hàm lượng chì nếu vượt vượt mức sẽ gây tác động vô cùng lớn đến sức khỏe người mua hàng, nhất là các em nhỏ hay trẻ vị thành niên. Đồng thời, theo tin tức nhận được thì bản xét nghiệm nói lên hàm lượng chì trong nguyên vật liệu bột trà “Oolong Tea Sun 60” của công ty Shenzen Shenbao Huacheng Tech Co.,Ltd cao gấp 46 lần mức cho phép.

Sự có mặt của nguyên liệu mang tên “Bột trà Ô long SUN60” tại Việt Nam đã được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế (ở văn bản tiếp nhận 1127/ATTP-SP) phát hiện hàm lượng chì bị nhiễm nặng. Điều này có thể gây nên các thiệt hại cho hệ thống thần kinh trung ương, ngoại vi, khuyết tật, chậm lớn, suy giảm thính giác & tính năng tế bào huyết học, nhất là trẻ em. Bên cạnh đó, trẻ lớn lên có thể gặp các vấn đề về thói quen học tập, IQ thấp, hiếu động… Rất ít trường hợp ngộ độc chì có thể gây co giật, hôn mê và dẫn đến tử vong.

Bột trà ô long Tea Trung Quốc nhiễm chì có được nhập về Việt Nam?

Nguyên liệu “Oolong Tea Sun60” là nguyên vật liệu để sản xuất ra nước uống đóng chai Trà Ô long Tea do nhà cung cấp chính là Shenzen Shenbao Huacheng Tech Co.,Ltd của Trung Hoa. Theo như công bố về kết quả khám phá bị nhiễm chì thì có chính xác là loại bột trà này hay chưa? Vì vậy, Cục An toàn Thực phẩm, Giám sát Bộ Y tế, Bộ Khoa học & Công nghệ cần phải khẩn cấp làm rõ để đảm bảo an toàn cho người tiêu thụ. Về phía công ty này họ không chú thích gì nhưng sau nhiều tài liệu đưa ra & công bố trên báo chí thì thông tin này hoàn toàn là đúng sự thật.

Theo giải thích từ ông Đặng Việt Lâm – bậc thầy của Trung Tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 1 (Quatest 1) – Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường và Chất lượng VN cho biết: “ Sau lúc xem bảng xét nghiệm của SGS thì thấy MDL (“Hạn chế khám phá” và chỉ số tìm thấy trong mẫu nguyên vật liệu này đã vượt quá hạn chế gấp nhiều lần. Sản phẩm thể hiện hoàn toàn có vấn đề”. Thị trường nước giải khát dậy sóng khi phát hiện nước C2 & Rồng đỏ bị khám phá nhiễm chì ở mức gấp 10 lần so với tiêu chuẩn công bố vào tháng 5/2016 vừa qua. 2 loại này phải chịu cảnh đồng loạt bị tẩy chay khủng khiếp của người tiêu thụ.

So với hàm lượng chì vượt ngưỡng của 2 sản phẩm bị tẩy chay trên thì hàm lượng chì vượt ngưỡng trong nguyên vật liệu trà Ô long Tea lại lớn gấp mấy lần, mức độ này được coi là cực kì nghiêm trọng. Có vẻ như, người tiêu thụ sắp phải đối mặt với một cú sốc mới khi biết được nguyên vật liệu sản xuất trà ô long tea lại gặp vấn đề vô cùng khủng khiếp này.

Hàm lượng chì trong bột trà ô long Tea Trung Quốc sẽ tác động thế nào tới người tiêu thụ?
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời