Giảm cân hữu hiệu hơn nhờ tránh thực phẩm gây tăng cân sau đây

Trong quá trình giảm cân, việc lựa chọn đúng thực phẩm lành mạnh, ít đường, lượng calo thấp là điều cần thiết. Do đó, để quá trình giảm cân hiệu quả, bạn nên tránh một số thực phẩm gây tăng cân sau:

8 thực phẩm phổ biến gây tăng cân bạn không ngờ tới

Ngũ cốc, sữa chua: Nhiều người xếp ngũ cốc vào thực phẩm giúp giảm cân & không hề nghĩ chúng có thể là thủ phạm khiến cân nặng của chính mình tăng lên. Thực ra, chỉ yến mạch, kiều mạch thô, không hề chứa đường mới không hăm dọa cân nặng của bạn. Nếu dùng khẩu phần ăn là bột ngũ cốc, chúng chứa đường nhất thiết phải có thể gây tăng cân. Song song đó, sữa chua cũng chính là thực phẩm gây tăng cân mà cần nên chú ý, nhất là sữa chua có đường, sữa chua béo. Chính vì vậy, việc tùy tiện tăng cường ngũ cốc, sữa chua béo, cơ thể bạn sẽ không thể nhẹ nhàng hơn.

Chocolate, kẹo bọc đường: Để tạo ra nguồn năng lượng thiết yếu để duy trì các hoạt động trong ngày của cơ thể, một thanh chocolate là chọn lựa không tồi. Nhưng kế hoạch giảm cân của bạn sẽ thất bại, thậm chí bạn còn bị tăng cân khi cứ ăn vài thanh mỗi tuần. Trong thành phần của một thanh chocolate nhỏ xinh có khối lượng 55g thì có đến 27,5g đường, ngang ngửa khoảng 5-6 muỗng đường. Tương tự, kẹo bọc đường cũng chính là một “kho tàng” đường. Chất ngọt nhân tạo trong hay loại sản phẩm này biến chúng thành các thực phẩm gây tăng cân và làm cho bạn mau chóng… ục ịch.

8 thực phẩm phổ biến gây tăng cân bạn không ngờ tới

Nước uống có ga, nước tăng lực: Nước ngọt có ga là thức uống khoái khẩu của không ít người, đặc biệt là trẻ em. Tuy vậy, đây lại là thực phẩm gây tăng cân. Trong thành phần của loại nước này, đường chiếm tỷ lệ nhất định, giữ vai trò tạo vị dễ uống. Nó cung cấp nhiều calo mà không hề có chất dinh dưỡng. Bên cạnh nước ngọt có ga, nước tăng lực cũng gây tăng cân. Với khoảng 27g đường trong mỗi lon, loại nước này sẽ tăng áp lực lên động mạch và đường huyết, vừa tăng nguy cơ béo ú vừa có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Cà phê: Cà phê là đồ uống quen thuộc mỗi ngày của không ít cư dân VN mà lại là một loại thức uống cần tránh nếu bạn muốn giảm cân, vì nó rất không có lợi cho giảm cân. Bên cạnh việc ngăn cấm giảm cân, nó còn là thực phẩm gây tăng cân. Nếu bạn uống cà phê sữa mỗi ngày, bạn sẽ tăng 4,5 kg mỗi năm do trong mỗi ly cà phê sữa chứa tới 153 calo. Đây sẽ là lượng calo đáng kể, tác động nhiều đến hành trình tăng cân của bạn. Vì vậy, cần nên giới hạn loại đồ uống này.

Nước ép: Nước trái cây chứa nhiều vitamine rất tốt cho sức khỏe nhưng nó cũng có thể trở nên thực phẩm gây tăng cân vì chứa nhiều calo do thói quen bỏ đường. Đặc biệt, nếu bạn uống nước ép đóng hộp, nguy cơ này càng dễ xảy ra hơn. Vì vậy, tốt nhất, bạn chỉ nên uống những sản phẩm bạn chắc chắn rằng 100% được ép từ trái cây & không hề bỏ thêm đường hay bất kỳ chất tạo ngọt nào khác. Hãy đừng uống những sản phẩm có pha thêm đường. Bạn vẫn có thể giảm lượng calo nội địa ép bằng cách pha thêm nước lọc.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời