Giải vô địch Cờ Vua U50, U65 tại Myanmar đã chọn được người vô địch

So tài với những “hạt giống” đến từ nhiều quốc gia Châu Á, Lưu Đức Hải – đại diện của VN tại Giải vô địch Cờ vua U50 và U60 đã không giành được thắng lợi. Tuy nhiên, vị trí thứ 7 cũng được xem là vị thế cao.

Kỳ thủ duy nhất của Việt Nam dự giải Vô địch Cờ Vua U50, U65 Châu Á

Thuộc các sự kiện chính thức của Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE), Giải vô địch cờ Vua U50, U65 Châu Á 2016 đã chính thức diễn ra với sự tham dự rất nhiệt huyết từ nhiều nước trong khu vực. Đơn vị đăng cai tổ chức năm nay chính là Liên đoàn Cờ Myanmar với sự kết hợp của Liên đoàn Cờ Châu Á. Tổng cục TDTT & Liên đoàn cờ nước ta cùng cử một “hạt giống” của mình tham gia tranh tài đó là Lưu Đức Hải. Giải vô địch được tổ chức chính thức bắt đầu vào chiều ngày 27/10/2016 tại thành phố Mandalay – Myanmar.

Đến tham dự giải đấu có đại diện của tát cả 13 quốc gia trong khu vực với tổng số 56 vận khuyến khích được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Nhóm 50 tuổi trở lên, nhóm 65 tuổi trở lên. Với 56 vận khuyến khích thì có 3 vận khuyến khích nữ sẽ cùng tham gia tranh tài chung với nam nhưng giải thưởng sẽ được tính riêng. Chính thức kết thúc ngày 4/11/2016 sau 9 ngày thi đấu, vận khuyến khích Lưu Đức Hải của VN giành được 5 điểm & được xếp vị trí thứ 7, bỏ lại rất nhiều ứng cứ viên khác. Giải vô địch U65 thuộc về Ấn Độ, trong lúc đó, giải vô địch U50 thuộc về đội chủ nhà. Cấp Kiện tướng quốc tế được phong tặng ngay cho 2 nam chiến thắng. Nữ chiến thắng gọi là Dự bị Kiện tướng quốc tế.

Kỳ thủ duy nhất của Việt Nam dự giải Vô địch Cờ Vua U50, U65 Châu Á

Nếu diễn biến ở vòng đấu thứ 5, Lưu Đức Hải của Việt Nam tập trung hơn một chút, có lẽ chúng ta có thể hy vọng hơn về kết quả chung cuộc. Thế nhưng, để bị đối thủ đánh bại trong khoảng 5 này của Hải đã khiến anh bị thua điểm đối phương. Cho dù vậy, những đòn tấn công của Hải trong suốt trận cờ cũng được đánh giá cao. Anh đã dùng các chiêu thức để vây bắt được quân hoàng hậu khiến đối phương trở tay không kịp. Kết thúc 8 vòng đấu, Đức Hải của Việt Nam đã giành được vị trí thứ 4, lọt top 5 người có điểm số cao nhất.

Ngày cuối cùng diễn ra trận đấu là ngày 4/11. Thông thường chung kết là để tìm ra người thắng cuộc, tuy nhiên tấm vé vô địch đã chắc chắn nằm gọn trong tầm tay của kỳ thủ người Ấn Độ khi anh liên tiếp đánh bại các đối thủ trước đó & giành được 8 điểm hoàn toàn xứng đáng & thuyết phục.

Cũng trong khoảng đấu thứ 9 và có tính chất quyết định này, Lưu Đức Hai của Việt Nam sẽ tranh đấu với Tin Mg Aye. Hai người cùng đạt được 5 điểm sau 8 vòng thi. Ở những bước đầu tiên, Hải dành ưu thế rõ rệt & tăng dần theo mỗi lượt đi, gây áp lực lớn cho đối thủ. Tuy nhiên, Hải đã đi một nước cờ sai sót ở lượt thứ 21 và khiến tình cảnh dần đảo ngược. Cho nên, dù cho sở hữu hệ số Bucholz cao nhất nhưng Lưu Đức Hải của VN vẫn không có dịp tốt đạt tới huy chương giải này.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời