Dợn người với tương ớt có dòi

Tương ớt là một trong số những loại thực phẩm ăn kèm được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, người sử dụng nên cảnh giác với tương ớt “siêu bẩn” đang tràn lan trên thị trường.

Phát hiện 7 tấn tương ớt có giòi bò lúc nhúc ở Bình Dương

Khám phá hơn 7 tấn tương ớt kém chất lượng tại Bình Dương, công an xã Dĩ An đã vào cuộc & tiến hành tiêu hủy. Chủ cơ sở sản xuất tên Phạm Văn Thành – 36 tuổi, quê Nam Định. Sau khi vào tận nơi theo đuôi và quan sát, lực lượng tính năng phát hiện có đến 7 tấn tương ớt đang bốc mùi hư đốn nồng nặc trong các thùng phuy và bể chứa mất vệ sinh. Thậm chí, trong tương ớt còn có sưc hiện diện của rất nhiều dòi, bọ, ruội nhặng rất mất vệ sinh. Ngoài 7 tấn tương ớt này còn có 400 lít tương đựng vào những can 20 lít đang chờ “xuất xưởng” kèm theo rất nhiều phụ gia không tên tuổi, nhãn mác. Sau khi làm việc với ông Thành, cơ quan công an xác định, cơ sở sản xuất này không có bất kể loại giấy phép kinh doanh hay giấy chứng nhận nào.

Theo lời khai của chủ cơ sở sản xuất thì xưởng này đã hoạt động được hơn một năm & tính đến nay đã có hơn 1 tấn tương ớt đã cung cấp cho thị trường & vào bụng người mua hàng. Điều đáng lo ngại nhất là những chất phụ gia được thêm vào trong tương ớt trong quá trình chế xuất. Ớt bột sẽ được ngâm với rất nhiều loại phụ gia trong vòng ba tháng sau đó mới mang hỗn hợp này đi nấu đặc & chúng ta có thành phẩm là tương ớt.

Phát hiện 7 tấn tương ớt có giòi bò lúc nhúc ở Bình Dương

Đương nhiên, khi vốn ít thì giá thành của tương ớt cũng sẽ rẻ mạt. Chỉ với trên dưới 10.000 đồng, bạn đã có thể mua được một lít tương ớt. Nếu nguyên vật liệu làm tương ớt chất lượng, giá sẽ gấp ba, thậm chí gấp 5 lần. Và kết quả là, một điều dễ hiểu là nguyên vật liệu để chế biến tương ớt là những thứ được coi như phế thải, hư hỏng, không hợp vệ sinh. Cơ sở sản xuất sẽ thêm vào tương ớt một vài chất chống mốc, chống ôi không rõ cội nguồn để cất giữ.

Muốn nhận biết được tương ớt “thật” và tương ớt “giả”, đối với người mua hàng chỉ có một cách duy nhất & đơn giản nhất đây chính là căn cứ vào sắc màu của ớt tương. Thông thường, tất cả những loại tương ớt có nguyên liệu chính là ớt bột sẽ có màu cam hoặc đỏ nhạt. Nguyên nhân là khi vỏ ớt màu đỏ đậm kết hợp với hạt ớt màu vàng thì sẽ cho ra màu trung tính. Trường hợp nếu tương bạn vẫn thường ăn có màu đỏ sậm hoặc bị bám màu vào chén, bát hoặc những đồ dùng để đựng tương ớt thì đích thị là bạn đã ăn tương “bẩn”, tương kém chất lượng & vô cùng độc hại.

Khi mua tương ớt, có một số vấn đề bạn cần phải lưu tâm. Trước tiên la nguồn gốc xuất xứ. Nếu là cơ sở uy tín, trên chai tương bao giờ cũng có xuất xứ, thương hiệu, hạn sử dụng, thành phần,… Đây là những yếu tố bạn các bạn cần để ý thật kỹ. Tuyệt đối đừng nên ham rẻ mà mua những chai tương ớt trôi nổi trên thị trường vì chúng chứa những chất cực độc với sức khỏe. Ngoài thành phần chính thì bạn cũng nên để ý đến các chất phụ gia trên nhãn mác nhé!

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời