Đi tìm đặc điểm Văn hóa uống của người Việt Nam

Cứ hè đến là những nước uống lại càng phong phú hơn, phục vụ cho nhu cầu giải khát vô tận của mọi người. Sau đây sẽ là một số loại thức uống giải nhiệt phổ thông, ngon, bổ, rẻ cho bạn cùng thưởng thức. Điều đặc biệt vẫn mang đậm bản sắc VN mặc dù nhiều cạnh tranh trong & ngoài nước.

Thức uống giải khát nhìn từ văn hóa Việt

Nụ vối phơi khô hãm với nước sẽ biến thành nước vối với vị hơi đắng, thanh mát, rất được ưa dùng ở các miền quê. Nước vối hay trà vối là một loại thức uống giải khát được nấu bằng nụ, hoặc lá vối đã ủ chín rồi phơi khô, vẫn có thể dùng ngay khi lá còn tươi. Đây sẽ là loại đồ uống rất thông dụng ở nông thôn, thậm chí cả thành thị vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Nước vối được sử dụng để uống hàng ngày giống như nước chè xanh.

Ở làng quê, để có được nước vối ngon, thường dùng phương pháp ủ lá vối, nụ vối, phương pháp này khiến cho nhựa và chất diệp lục của lá có thể bị phá hủy & vị của nước vối cũng sẽ ngon hơn, lá vối không bị ẩm mốc. Hành trình ủ tốt là khi lấy ra phơi lá chín tới và chín đều, tức là sau khi ủ lấy ra phơi lá phải ngả màu vàng chuyển đen đều nhau. Lá vối ủ đúng cách thì được nước & uống thơm ngon hơn.

Khi chế độ ăn đảm bảo tính “sạch”, bạn cảm nhận cơ thể mình nhẹ nhàng hơn, các loại trà cũng phát huy tính giải độc, thúc đẩy chức năng của các cơ quan trong cơ thể minh bạch. Nếu bạn thật sự muốn tập trung vào “teatox” từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc (chứ không giản đơn là kết hợp các loại trà giải độc vào chế độ dinh dưỡng của chính mình), hãy dùng đến những loại trà có tính detox cao chứ không đơn thuần là những loại trà xanh hay đen đun lên rồi uống bình thường hàng ngày.

Vấn đề thực phẩm, thức uống sạch đang trở thành nóng hơn bao giờ hết trên báo chí, các diễn đàn & mạng xã hội. Điều này đã gióng lên hồi chuông khuyến cáo về trách nhiệm của doanh nghiệp với sức khỏe người tiêu thụ. Khi bắt đầu nhập các dây chuyền công nghiệp Aseptic về VN, chúng tôi đã nhận được không ít lời cảnh báo về rủi ro. Nhưng Tân Hiệp Phát không ngại rủi ro vì sức khỏe của người Việt mới là điều quan trọng nhất”, ông Thanh khẳng định. Thị trường ghi nhận cố gắng của Tân Hiệp Phát khi tiếp nhận các sản phẩm Trà xanh Không độ, Trà thảo mộc Dr Thanh.

Với Aseptic, Tân Hiệp Phát đã tạo ra những cơn địa chấn trên thị trường bằng Trà xanh Không độ, Trà thảo mộc Dr Thanh, đồng thời tạo ra ngành hàng mới phát triển hết sức sôi động và nhanh chóng vượt mặt nước uống có gas để đứng đầu về doanh thu 58% (2013) lẫn thị phần 37.6% hiện nay. ông Trần Quí Thanh cho biết: “Trà xanh Không độ, Trà Dr thảo mộc Thanh đã đáp ứng hoàn hảo nhu cầu quan tâm về sức khỏe ngày càng tăng của người tiêu thụ. Không phải chỉ có vậy, nó còn chứng tỏ & góp phần phổ thông những giá trị tinh túy nhất của đồ uống cổ điển của dân tộc trong một hình thức hiện đại, thuận tiện hơn”.

Đi tìm đặc điểm Văn hóa uống của người Việt Nam
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời