Đi phượt cần mang những gì?

Bạn sắp có chuyến đi phượt, bạn băn khoan không biết khi đi phượt phải chuẩn bị những gì? Thế Giới Mẹo Vặt hướng dẫn bạn khi đi phượt cần mang những gì nhé

Mùa hè là khoảng thời gian lí tưởng để đi du lịch. Một vài vật dụng sau đây sẽ là người bạn đồng hành hữu dụng của bạn đấy!

  1. Bản đồ và la bàn: Có thể bạn đã thuộc từng chi tiết vùng đất đó qua trí nhớ, nhưng vào ban đêm rất dễ bị mất phương hướng, bản đồ và la bàn sẽ phát huy tác dụng, giúp bạn không bị lạc đường và nó cũng rất nhẹ.

Bản đồ và la bàn là vật dụng cần thiết khi đi phượtBản đồ và la bàn là vật dụng cần thiết khi đi phượt

  1. Thức ăn & nước uống: Nước và thức ăn dự trữ trong chuyến đi sẽ trở thành những “vị cứu tinh” cho các bạn khi gặp phải những tình huống khó khăn không được lường trước, đặc biệt trong các chuyến “phượt” dài ngày.
  2. Balô: Ba lô chính là bửu bối chứa tất cả vật dụng của bạn trong suốt cuộc hành trình. Chọn lựa một chiếc ba lô có sức chứa lớn nhưng đeo nhẹ, bền chắc không phải là điều dễ dàng.
  3. Giày đi phượt: Đối với các chuyến đi thông thường, loại giày nhẹ, êm chân, không gây trầy xước da, có thế du lịch tiện lợi trên đường dài là lý tưởng nhất. Tuy nhiên cách thức, phương tiện đi du lịch (xe hơi, xe máy hay đi bô) và những hoạt động sẽ tham gia (leo núi, đi rừng…) cũng đóng góp phần lớn vào quyết định lựa chọn giày đi phượt của bạn. Tuỳ vào trường hợp và hoàn cảnh để có thể lựa chọn một đôi giày thích hợp, giúp cho chuyến đi của bạn được trọn vẹn hơn.
  1. Võng, mùng đa năng: Những vật dụng này sẽ giúp ích cho bạn trong những lúc bạn muốn nghỉ ngơi giữa chặng đường đi chuyển. Một chiếc võng xếp chắc chắn cần thiết khi bạn qua đêm trong rừng hoặc những nơi có nhiều côn trùng
  2. Hộp sơ cứu: Một vết côn trùng cắn, một vết rách hay xước do va đập, một cơn đau đầu đơn giản hoặc dính phải “tào tháo đuổi”… hộp đồ sơ cứu cần phải có đủ các vật dụng cần thiết với các tình huống đó.
  3. Đèn pin: Dù rằng chuyến đi của các bạn dự tính chỉ đi vào ban ngày nhưng một chiếc đèn pin nhỏ gọn trong balo cũng không bao giờ là thừa: hỏng xe giữa đường vào lúc trời sập tối, khám phá một miệng hang tối tăm không có trong kế hoạch,…nhiều điều bạn đâu biết được, đúng không?
Xem Thêm >>>  Kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt hiệu quả

Hiện nay có một số nơi bán đèn pin tự vệ: Vừa để chiếu sáng, vừa dùng để tự vệ. Do đèn có độ sáng cao nên khi chiếu vào mắt, sẽ gây lóa mắt trong khoảng 30-40s.

  1. Diêm và bật lửa: Có thể các bạn ít khi nghĩ đến hoặc tin tưởng rằng mình sẽ không bao giờ phải đi trong đêm, cắm trại giữa rừng, lạc ở đâu đó mà không biết làm sao báo hiệu cho người khác. Vì vậy, sẽ không thừa nếu trong hành lý của bạn có một chiếc bật lửa, một hộp diêm chống nước và hơn nữa là biết làm sao để nhóm được lửa lên.
  2. Sách, sổ tay: Tại sao lại là sách? Giữa những chặng nghỉ thì thú giải trí tuyệt vời chẳng bao giờ nhàm chán, lại không hề “hại điện” chính là đọc sách. Một cuốn sách khổ nhỏ có nội dung thú vị sẽ lấp đầy thời gian trống trên hành trình của bạn. :-)
Xem Thêm >>>  Khám phá Singapore - Những nơi nhất định phải đến

Đi phượt cần mang những gì sách và sổ tay là thứ không thể thiếuĐi phượt cần mang những gì sách và sổ tay là thứ không thể thiếu

Và khi đến những miền đất mới bạn sẽ có vô vàn những kiến thức mới hay những cảm xúc bất chợt cần lưu lại, hãy ghi ngay vào cuốn sổ tay xinh xắn đi nào!

 

 

 

Đi phượt cần mang những gì?
5 (100%) 1 vote
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời