Đêm nhạc từ thiện – Gây quỹ cổ súy gần 16 tỷ đồng cứu trợ người dân lũ lụt, người nghèo

Nhằm quyên góp gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt Bắc bộ vào tối 9/8 đã diễn ra chương trình đêm nhạc từ thiện mang tên “Triệu vòng tay” với mục tiêu gửi đến người dân vùng lũ những tình cảm ấm cúng nhất.

Quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt

Theo tin tức cập nhật mới nhất về chương trình đêm nhạc từ thiện “Triệu vòng tay” nhằm mục đích tiết lộ, khuyến khích nhân dân vùng lũ nhanh chóng ổn định cuộc sống, Tổng Liên đoàn Lao động VN, báo Lao động phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh cùng với Đài Truyền hình Việt Nam cùng nhau tổ chức. Hơn thế, tới tham dự chương trình còn có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Đặng Ngọc Tùng.

Chương trình đêm nhạc từ thiện này diễn ra vô cùng ý nghĩa với sự góp mặt của nhiều ca sỹ danh tiếng nội địa như ca sĩ Ánh Tuyết, NSND Quang Thọ, ca sĩ Sơn Tùng M-TP, ca sĩ Uyên Linh, ca sĩ Dương Hoàng Yến, ca sĩ Hoàng Hải, ca sĩ Vũ Thắng Lợi… Đồng thời, dù lịch diễn đã kín nhưng Sơn Tùng M-TP vẫn quyết định hủy nhiều show diễn để có mặt nhằm góp sức cùng mọi người kêu gọi sự ủng hộ đồng bào cả nước đến nhân dân Quảng Ninh & các tỉnh phía Bắc bị tổn thất do mưa lũ. “Âm thầm bên em” là ca khúc hit mới mà Sơn Tùng M-TP dành tặng riêng cho khán thính giả trong chương trình này.

Quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt

Những bài hát được thể hiện trong đêm nhạc từ thiện đều có nội dung ngợi ca nghị lực sống, khát vọng vươn lên và tình yêu lao động cũng như ý thức bảo hộ thiên nhiên, gìn giữ môi trường sống trong lành. Ca khúc “Quê hương Việt Nam” do hai ca sĩ Đinh Mạnh Ninh & Dương Hoàng Yến biểu diễn mang đến thông điệp rằng mỗi cư dân VN đều có thể chung tay đóng góp trợ giúp các nạn nhân kém may mắn trong thiên tai, để họ cảm thấy mình không hề chơ vơ khi chẳng may lâm vào cảnh khó khăn, hoạn nạn.

Cơn mưa lũ lịch sử lớn nhất trong khoảng 40 năm qua đã tàn phá tỉnh Quảng Ninh & nhiều tỉnh phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La…gây nhiều thiệt hại về người & của. Một vài thống kê nói lên rằng, có 25 người thiệt mạng, 37 người bị thương, nhiều người mất tích do bị vùi lấp (trong đó lập gia đình bị lũ quét cướp đi 8 mạng người), hơn 9.000 ngôi nhà, trường học, bệnh xá bị ngập, hàng trăm ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn,…tính đến ngày 3-8. Tổng thiệt hại vật chất lên tới trên 3.000 tỷ đồng, riêng ngành than thiệt hại hơn 1.200 tỷ đồng. Và kết quả là, nhờ chương trình đêm nhạc từ thiện này đã quyên góp tiền cho các nạn nhân vùng lũ.

Tổng kết sau đêm nhạc từ thiện, chương trình & ban tổ chức đã đón nhận gần 16 tỷ đồng cổ súy công nhân lao động ngành than, nạn nhân bị thiệt hại do mưa lũ các tỉnh phía Bắc. Đây sẽ là một vài tiền không hề nhỏ đối với những đồng bào đang bị mưa lữ hoành hành khu vực Bắc bộ.

Đêm nhạc từ thiện – Gây quỹ cổ súy gần 16 tỷ đồng cứu trợ người dân lũ lụt, người nghèo
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời