Để có được làn da mịn màng, tươi trẻ

Để có được làn da mịn màng, tươi trẻ phải làm gì bây giờ? Thế giới mẹo vặt chia sẻ với bạn những cách Để có được làn da mịn màng, tươi trẻ nhé!

Các loại kem dưỡng ẩm, kem dưỡng hay viên uống làm mịn da, mặt nạ tẩy da chết,… cần rất nhiều sản phẩm khác nhau để giữ được nét thanh xuân của làn da.
Khi còn nhỏ, da của chúng ta thật mịn màng, mềm mại và không một tì vết nhưng rồi năm tháng qua đi và mọi chuyện dần thay đổi. Có vô số nhân tố gây ảnh hưởng đến việc làm đẹp da của chúng ta như chế độ ăn uống, căng thẳng mệt mỏi, ánh nắng mặt trời mùa hè, gió khô lạnh mùa đông, môi trường ô nhiễm, các loại mỹ phẩm,… Để giữ được làn da mịn màng và tươi trẻ theo thời gian thì bạn nên xem xét các lời khuyên sau.
1. Dưỡng ẩm
Việc dưỡng ẩm cho da giúp lớp biểu bì ngoài cùng không bị khô đi và nhờ đó giúp làn da được mịn màng. Thời gian tốt nhất cho việc dưỡng ẩm làm đẹp da là ngay sau khi tắm vì khi đó lượng ẩm có được khi tắm cũng sẽ được giữ lại cùng với lượng ẩm mới được bổ sung.
Nếu bạn có làn da thường thì nên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm gốc nước. Nếu da bạn là da khô, hãy sử dụng các sản phẩm nặng hơn với gốc dầu để nó không dễ dàng bị bay hơi mất. Đối với da dầu thì vẫn nên sử dụng các sản phẩm gốc nước nhưng nhẹ hơn.
 Dưỡng ẩm là một bước làm đẹp da cơ bản để giữ cho làn da được mịn màng

Dưỡng ẩm là một bước làm đẹp da cơ bản để giữ cho làn da được mịn màng

2. Xóa nếp nhăn
Nếp nhăn rõ ràng là kẻ thù không đội trời chung của một làn da mịn màng. Việc ngăn cản các dấu hiệu tuổi tác này là không thể nhưng có nhiều cách để giảm bớt hay xóa mờ các nếp nhăn. Về phương diện hóa mỹ phẩm có thể sử dụng các loại kem dưỡng hay viên uống làm mịn da có chữa các hợp chất chống oxy hóa như coenzyme Q10 hay retinoids,… Về phương diện trị liệu thì các phương pháp căng da mặt bằng sóng siêu âm hay mặt nạ hóa chất là phổ biến nhất.
3. Làm sạch da
Làm sạch da mặt là một bước quan trọng trong việc giữ làn da mịn màng. Rửa mặt với các chất tẩy rửa không chứa xà phòng hai lần mỗi ngày sẽ giúp loại bỏ mọi bụi bẩn trên da mà không làm mất đi độ ẩm cần thiết. Việc tẩy trang cũng rất cần thiết vì việc để các loại mỹ phẩm trên da lâu cũng nguy hại không kém gì bụi bẩn ô nhiễm.
Một bước làm đẹp da cần thiết khác là tẩy da chết cũng nên được thực hiện cẩn thận thường xuyên. Nên chọn các loại mặt nạ tẩy da có nguồn gốc thiên nhiên để thân thiện hơn với da mặt của bạn mà vẫn loại bỏ được lớp da cũ xấu và có được làn da mới căng mịn.
4. Bổ sung dưỡng chất
Muốn da được tươi trẻ, mịn màng thì lẽ dĩ nhiên là phải cung cấp cho da các dưỡng chất cần thiết để da liên tục tái tạo. Ăn các thực phẩm có nhiều omega-3, các vitamin A, B1, B6, C và E,…hoặc bổ sung bằng cách sử dụng các viên uống làm mịn da vốn tổng hợp đầy đủ các thành phần trên. Sau cùng, dưỡng chất cần thiết nhất cho da không phải thứ gì cao sang mà chính là nước. Bổ sung đủ nước mỗi ngày để giữ độ ẩm và cân bằng cho da.
Bổ sung dưỡng chất thông qua các viên uống làm mịn da

Bổ sung dưỡng chất thông qua các viên uống làm mịn da để có được làn da mịn màng, tươi trẻ

Để có được làn da mịn màng, tươi trẻ
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời