Đâu là những điều cần phải biết trong cách chọn áo sơ mi cho nam

Đâu là những điều cần phải biết trong cách chọn áo sơ mi cho nam hay những lưu ý cần phải biết.

Áo sơ mi là kiểu áo bạn dễ dàng bắt gặp trên đường phố, đặc biệt là trong môi trường công sở, văn phòng. Việc mặc áo một chiếc áo sơ mi phù hợp, sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm tốt đối với đồng nghiệp, cấp trên và đối tác của mình. Khác với nữ giới, nam giới thường dành thời gian nhiều hơn trong cách chọn áo sơ mi cho nam chuẩn. Dù thế nào, hãy tuân thủ những nguyên tắc dưới đây để có một chiếc áo làm nổi bật được bạn.

1. Lựa chọn kích cỡ áo sơ mi phù hợp

Có ba kiểu dáng chính là mỏng, thể thao, và rộng (truyền thống). Mỗi loại phù hợp khác nhau đối với từng người về thân hình, kích cỡ và sở thích.

Áo khoác vừa vặn và hơi bó ở phần ngực, hầu như không có vải dư thừa xung quanh lưng và hai bên. Loại phù hợp này là rất tốt cho những người gầy, hoặc cho những người đang muốn có tạo dựng hình ảnh hiện đại, năng động.

Áo sơ mi cắt lớp thể thao có ngực đầy đủ (vải truyền thống) nhưng được thon lại ở thắt lưng. Những người năng động, làm việc tay chân có khuynh hướng gặp phải vấn đề khi tìm những chiếc áo sơ mi cho phép để lộ nhiều cơ bắp và cánh tay.

Quần áo rộng rãi phù hợp với chất liệu truyền thống phù hợp cho những buổi ra ngoài vui chơi, hò hẹn. Áo sơ mi này cho người có nhiều khoảng không khí hơn, giúp bạn đi bộ dễ dàng hơn. Thường thì những người có kích cỡ cơ thể lớn có khuynh hướng tìm những chiếc áo sơ mi đó theo ý thích của họ.

Xem Thêm >>>  Chú ý đến chất liệu sợi vải trong cách chọn áo sơ mi cho nam
Đâu là những điều cần phải biết trong cách chọn áo sơ mi cho nam
Đâu là những điều cần phải biết trong cách chọn áo sơ mi cho nam

Lựa chọn kích cỡ phù hợp với vóc dáng cơ thể

2. Chọn cách dệt vải của áo sơ mi

Cách dệt vải là một yếu tố không thể bỏ qua trong cách chọn áo sơ mi cho nam. Việc dệt một chiếc áo sơ mi là một sự kết hợp của chiều dày trong sợi, và cách mà những sợi vải liên kết chặt chẽ với nhau.

Sẽ thật khó phát hiện nếu bạn không phải là người có chuyên môn. Nếu có kính lúp, bạn sẽ có thể nhìn thấy khâu dệt. Nếu không, yêu cầu một chuyên gia để cho bạn biết chất liêụ dệt cho chiếc áo bạn để ý.

Áo sơ mi rộng có sợi mỏng dệt chặt chẽ với nhau. Đây là những kết cấu mịn và sắc nét. Áo sơ mi rộng rãi thường được mặc trong các buổi họp chuyên nghiệp và ở những nơi kinh doanh cao cấp.

Áo sơ-mi Oxford được dệt theo chiều dọc và ngang, đan xen qua lại nhau. Áo sơ-mi của Oxford thường được sử dụng ở những cuộc họp nghiêm túc, hoặc tham dự các bữa tiệc trang trọng.

3. Lựa chọn vải của áo sơ mi của bạn

Cách chọn áo sơ mi cho nam hoàn hảo là hãy chú ý đến chất liệu. Bông hoặc vải lanh là loại vải phổ biến nhất được sử dụng cho áo sơ mi mặc. Mỗi loại được sử dụng cho các mục đích khác nhau và tạo cảm giác khác nhau cho da của bạn.

Linen là chất liệu vải xơ rất mạnh, có thể hấp thụ chất lỏng với tốc độ 20% và cho phép không khí di chuyển dễ dàng. Vải lanh thon hơn bông, và trở nên mềm mại hơn thông qua việc xử lý vải. Bởi vì áo sơ mi bằng vải lanh giữ nhiệt, chúng thích hợp hơn cho những tháng mùa thu và mùa đông. Những áo sơ mi này được sử dụng cho các buổi gặp gỡ thân mật hơn như một bữa tiệc, hoặc đi ra ngoài.

Xem Thêm >>>  Cách ăn mặc đẹp cho nam: Hãy là người tự tin

Bông cũng là chất liệu vải xơ mạnh, với tỷ lệ hấp thụ chất lỏng 25%, và rất mềm. Chúng có thể được sử dụng trong tất cả các mùa và phù hợp hơn với các buổi hội họp nghiêm túc, chẳng hạn trong công việc kinh doanh.

Kiểm tra nhãn của áo sơ mi để biết liệu đó là chất liệu gì. Nếu không, nói chung có những sợi polyester trộn lẫn. Một số người mẫn cảm, rất dễ dị dứng nếu chất liệu vải không phù hợp với cơ thể của mình, vì thế trước khi quyết định mua, hãy hiểu rõ chất liệu vải, tuân theo những cách chọn áo sơ mi cho nam.

Đâu là những điều cần phải biết trong cách chọn áo sơ mi cho nam
Đâu là những điều cần phải biết trong cách chọn áo sơ mi cho nam

Tuỳ vào tính chất công việc và thời tiết, nên cân nhắc khi chọn chất liệu vải áo

4. Đo và xác định kích thước cổ và chiều dài tay áo của bạn

Nếu bạn đang mua sắm tại một cửa hàng bán lẻ, hầu hết nhân viên bán hàng có thể giúp bạn tìm thấy kích thước cổ và chiều dài tay áo của bạn bằng cách sử dụng băng đo.

Nếu bạn có thước đo, bạn có thể đo chiều dài tay áo và kích cỡ cổ trước khi mua áo sơ mi. Nói chung là tốt hơn hãy làm điều này với một người bạn hoặc người thân để đảm bảo tính chính xác và thoải mái. Việc xác định đúng kích cỡ luôn là việc làm cần thiết trong cách chọn áo sơ mi cho nam.

Xem Thêm >>>  Ba cách chọn áo sơ mi cho nam đem lại hiệu quả bất ngờ

Để đo kích thước cổ, hãy đứng thẳng người. Người còn lại sẽ kéo băng đo xung quanh cổ của bạn ở mức trái táo của Adam (đảm bảo rằng bạn của bạn không làm bạn bị nghẹt thở). Bạn của bạn, hoặc bản thân bạn, sẽ có thể để vừa hai ngón tay thoải mái giữa cổ và băng đo. Ghi lại số đó theo inch hoặc cm, vì hầu hết các cửa hàng quần áo sử dụng inch/cm như một công thức đo tiêu chuẩn.

Để đo chiều dài tay áo của bạn, bạn cũng hãy đứng thẳng. Đặt tay lên hông của bạn, để khuỷu tay / cánh tay của bạn uốn cong ở góc 90 độ. Người còn lại sẽ đo từ trung tâm của cổ, xuống vai, dọc theo cánh tay, rồi xuống đến cổ tay của bạn và ghi lại số liệu theo inch/cm.

Đâu là những điều cần phải biết trong cách chọn áo sơ mi cho nam
Đánh giá bài viết

Trả lời