Đau cơ khi tập thể thao

Trên thực tế, nếu bạn chơi thể thao, khả năng cơ bắp bị tổn thương do chấn thương hoặc vận động quá mức có khả năng xảy ra thường xuyên. Thậm chí vì xem thường, những tổn thương này khiến cho bạn gặp những rắc rối không hề nhỏ.

Đau cơ khi tập luyện thể thao

Làm sao để tránh đau nhức cơ khi luyện tập thể thao?

Phân biệt đau cơ bắp với chấn thương: Sau thời điểm tập xong các động tác nặng, thông thường cơ thể, các cơ sẽ cảm thấy rất đau. Bạn khó mà phân biệt được đâu là cơn đau bình thường với tình trạng chấn thương. Cho nên, cách duy nhất là tích lũy cho mình vốn kiến thức nhất định để có thể nhìn ra tình trạng chấn thương mà kịp thời xử lý. Thông thường, những cơn đau cơ bình thường sẽ biến mất sau khoảng 72 tiếng. Nếu sau 72 tiếng mà bạn vẫn còn nhận thấy các cơ căng ra, nóng rát thì rất có thể bạn đã bị chấn thương. Hãy đến ngay bác sĩ để kịp thời tri liệu.

Làm gì để tránh bị đau cơ? Bạn có việc bận & muốn giảm đến mức thấp nhất phần nào đau nhức có thể dùng thuốc chống viêm nhiễm không chứa corticoid. Đợi giảm đau hẳn, & nhớ kích hoạt trước lúc vận động mạnh trở lại. Nếu tình trạng đau nhức kéo dài quá một tuần, tốt nhất nên đến khám bác sĩ chuyên khoa thể thao. Và hãy ngơi nghỉ, tránh các động tác gây đau. Thực hiện nhẹ nhàng các động tác kéo căng, & các bài tập làm tăng tuần hoàn cho cơ bắp như yoga, kéo giãn cơ, xoa bóp nhẹ nhàng các cơ. Các bạn hãy nghỉ ngơi, tránh các động tác gây đau. Thi hành nhẹ nhàng các động tác kéo căng, và các bài tập làm tăng tuần hoàn cho cơ bắp như yoga, kéo giãn cơ stretching, xoa bóp nhẹ nhàng các cơ.

Đau cơ khi tập luyện thể thao

Khởi động: Một buổi khởi động phù hợp sẽ làm tăng mạch đập của bạn, làm xúc tiến lưu lượng tuần hoàn máu, tinh luyện khả năng phối hợp vận động, khởi động làm cho cơ bắp và các mô liên kết dễ dàng kết hợp chặt chẽ với nhau để ngăn ngừa đau cơ, kích hoạt còn thật sự phụ giúp cho sự phát sinh nhiều năng lượng chống lại vọp bẻ.

Uống nước và nghỉ ngơi: Không những luyện tập thể thao là quan trọng mà săn sóc cơ thể sao khi luyện tập xong cũng giúp bảo vệ cơ bắp & khớp xương rất nhiều. Cơ thể đang căng như dây đàn & nóng lên sau những bài tập căng thẳng. Vậy nên việc ăn uống hoặc làm việc ngay sau thời điểm luyện tập rất có hại cho sức khoẻ. Thay vào đó hãy cho cơ thể một cốc nước để bổ sung thêm năng lượng đã tiêu hao khi nãy. Hãy để cơ thể được ngơi nghỉ & thư giãn. Hãy ngồi nghỉ, mát xa chân, tay và các bộ phận khác trên cơ thể. Hít thở sâu hoặc ngâm mình trong làn nước ấm cũng đem lại cảm giác sảng khoái.

Tập luyện đúng kỹ thuật & khả năng: Nếu bạn mới đi tập thì nên tập 30-45 phút/ngày, 6 ngày/tuần trong 3 tháng đầu. Nên dành một ngày để nghỉ cho cơ bắp giãn & không bị mỏi do vận động mạnh liên tiếp. Từ 3- 6 tháng bạn có thể nâng lên thành 1h/ngày và từ 6-12 tháng là 1h30. Các ai tập từ 1-2 năm thì nên tập ít nhất 1h30-2h/ngày & 3-4 ngày/tuần, không nên tập quá nhiều không thì muốn xảy ra tình trạng quá tải.

Đau cơ khi tập thể thao
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời