đập tan nỗi lo về rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Đây là căn bệnh rất phổ biến và xảy ra ở hầu hết các trẻ nhỏ, nhất là khi bước vào giai đoạn ăn dặm và sữa mẹ không còn là nguồn dinh dưỡng duy nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp cha mẹ chăm sóc bé bị rối loạn tiêu hóa tốt hơn và đẩy lùi nỗi lo lắng về tình trạng này. Những triệu chứng bất thường về sức khỏe của trẻ lúc nào cũng gây lo lắng và bối rối cho các bậc phụ huynh trong hướng chăm sóc và điều trị, đặc biệt là tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ. 

1. Nguyên nhân trẻ rối loạn tiêu hóa

trẻ hấp thu kém dẫn đến suy dinh dưỡng và suy giảm miễn dịch ở trẻ.
          Chế độ ăn uống không hợp lý và cân đối giữa các nhóm chất dinh dưỡng, nhiều đạm, đường, chất béo mà ít chất xơ, vitamin và khoáng chất.
Thường thì mẹ có thể nhận biết được trẻ bị rối loạn tiêu hóa khi gặp các triệu chứng như trướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón, trẻ ăn uống kém,… Cần phải có biện pháp khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả nghiêm trọng sau này.

2. Phương pháp điều trị trẻ em bị tiêu chảy

tiêu chảy ở trẻ em riêng.

Bổ sung men vi sinh: Theo Tổ chức Y tế thế giới thì men vi sinh là các chế phẩm tổng hợp giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi nhằm tạo nên sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và ức chế các vi khuẩn có hại gây bệnh và tiết độc tố. Men vi sinh được dùng cho trẻ trong trường hợp bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột. Cha mẹ có thể bổ sung men vi sinh cho trẻ, tuy nhiên phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo sử dụng đúng cách và đúng liều lượng.

Điều trị dứt điểm: Khi trẻ mắc bệnh cần điều trị dứt điểm và có chế độ chăm sóc hợp lý. Thức ăn cho trẻ trong giai đoạn bệnh cần được nấu chín kỹ, mềm lỏng và dễ tiêu hóa. Không ép trẻ ăn quá nhiều mà chỉ cho ăn số lượng tối đa trẻ có thể chấp nhận được. Nếu tình trạng bệnh kéo dài sẽ rất ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

đập tan nỗi lo về rối loạn tiêu hóa ở trẻ
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời