Da mịn màng, dáng đẹp nhờ ớt chuông

Ngoài sắc màu đẹp & hình dáng đẹp mắt, bên trong ớt chuông còn mang một số điểm mạnh không ngờ. Dưới đây sẽ là một số ưu thế nổi trội mà ớt chuông mang lại.

9 lợi ích không ngờ ớt chuông mang lại cho sức khỏe

1. Ớt chuông giàu vitamins A, vitamin C & chất dinh dưỡng khác: Ớt chuông xanh chứa một lượng viatamin A dồi dào, 149g ớt chuông ngang bằng khoảng 1 chén nhỏ sẽ cung cấp 551 viatmin IU – một loại vitamin này rất thiết yếu cho thị lực. Một chén ớt bất kể màu sắc sẽ cung cấp hơn 100% giái trị vitamins C hằng ngày, có tác dụng chống oxy hóa, hỗ trợ sức khỏe mô và xúc tiến miễn nhiễm. Đồng thời, folate mà ớt chuông cung cấp hỗ trợ rất nhiều cho tế bào hồng cầu. Đáng lưu ý là ớt chuông rất có lợi cho sức khỏe phụ nữ mang thai, giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi.

Tất cả các loại ớt chuông, không phân biệt sắc màu đều chưa nguồn kali dồi dào. Khoáng chất này giúp cân bằng chất lỏng & khoáng chất trong cơ thể, xúc tiến chức năng cơ bắp & điều hào huyết áp. Đặc biệt, ớt chuông xanh chứa lượng kali thấp hơn ớt chuông đỏ và vàng. Theo nghiên cứu thì 1 chén ớt xanh có 261 mg kali, còn 1 chén ớt đỏ hoặc vàng có đến hơn 300 mg kali. Khi nấu ớt chuông, bạn lưu ý nên để lửa nhỏ, và nấu trong thời gian ngắn thì ớt sẽ giữ được hấu hết vị ngọt và tất cả hàm lượng dinh dưỡng flavonoid.

9 lợi ích không ngờ ớt chuông mang lại cho sức khỏe

2. Ớt chuông giàu chất chống oxy hóa và giảm cholesterol máu: Chất capsaicin trong ớt chuông có nhiều lợi ích sức khỏe, làm giảm cholesterol “xấu”, kiểm soát bệnh đái tháo đường, giúp giảm đau và ngăn chặn tình trạng viêm. Phytochemical & carotenoid, đặc biệt là beta-carotene trong ớt chuông đỏ, có công năng chống oxy hóa & chống viêm. Bên cạnh đó, ớt chuông rất giàu chất xơ. Mỗi cốc ớt chuông cung cấp 3g chất xơ cho cơ thể & có thể làm giảm nồn colesteron & cân chỉnh tiêu hóa.

3. Ớt chuông phòng chống ung thư: Trong ớt chuông đỏ có một loại chất gọi là lycopene giúp ngăn chặn tế bào ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Carotenoid trong ớt cam & vàng sẽ giúp bảo hộ tim mạch hiệu quả, giúp chống lại các gốc tự do có được từ việc tiếp cận với chất độc tự nhiên môi trường. Ớt chuông còn có tính kháng khuẩn nên cũng giúp bạn ngừa được sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh.

4. Ớt chuông make up tóc và da, giúp đôi mắt sáng khỏe: Ớt chuông chứa nguồn vitamins E dồi dào, đóng vai trò quan trọng giúp chăm sóc mái tóc & làn da. Không phải chỉ có vậy, ớt chuông cũng chính là một trong nhiều loại thực phẩm nhiều chất xơ nhất, vi-ta-min B & flavonoid trong ớt chuông cũng có tác dụng bảo vệ thành mạch máu hiệu quả nên rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Trong ớt chuông có một số lutein, bảo vệ mắt chống lại bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Do thế mà ăn nhiều ớt chuông rất tôt cho sức khỏe của bạn.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời