Công năng của nước tăng lực – biết và dùng đúng để tận dụng triệt để

Cho dù các loại nước uống tăng lực không được khuyến khích sử dụng thưởng xuyên, tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta phủ nhận hoàn toàn tác dụng của nước tăng lực. Tuy không cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng đôi khi loại thức uống này lại vô cùng thiết yếu.

Tác dụng nước tăng lực

Nước tăng lực là một loại nước giải khát rất được ưa chuộng trên thị trường nước uống đóng chai hiện nay. Tuy nhiên, một cảnh báo về những ảnh hưởng của việc lạm dụng nước tăng lực đối với sức khỏe đến từ các chuyên gia y tế Mỹ đã dấy lên một hồi chuông khuyến nghị, khiến người dùng có phần e ngại đối với các loại nước tăng lực hiện nay. Bên cạnh công năng của nước tăng lực gồm có: khôi phục năng lượng mau chóng, giúp tinh thần hưng phấn thì hình ảnh nước tăng lực với những hệ lụy của nó luôn là một vấn đề bạn cần cân nhắc khi sử dụng.

Khi những hệ lụy của nước tăng lực vẫn còn là một mối bận tâm đối với người dùng thì sức mua của những thương hiệu như Sting, Number 1, Redbull,… xem chừng vẫn giẫm chân tại chỗ”. Vừa may lúc này, một sản phẩm có khả năng tăng cường khoáng chất & bù điện giải mới ra đời – đây chính là nước uống thể thao. Vừa mới hiện diện không lâu nhưng loại thức uống này nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng, đơn giản vì nó phần nào thay thế được tác dụng của nước tăng lực mà còn ít gây hại cho sức khỏe con người.

Tác dụng nước tăng lực

Công dụng của nước tăng lực ấn tượng nhất là trong việc kích thích hệ thần kinh của người lao động. Nó giúp con người làm việc tập trung & đạt kết quả cao hơn trong việc làm. Tuy vậy, nếu uống với một số lượng lớn & liên tiếp, nó có thể gây đau đầu, mất ngủ, đau bao tử & tác động cho sức khỏe của chúng ta. Vậy nên, bạn cần nên lưu tâm một chút khi sử dụng loại nước này.

Công bằng mà nói, nước tăng lực không phải là thức uống bổ dưỡng vì không cung cấp những vitamine thiết yếu cho cơ thể. Công dụng của nước tăng lực duy nhất mà ta dễ dàng cảm thấy đó chính là khả năng kích thích thần kinh, đem lại sự tỉnh táo và sáng suốt tức thời. Sở hữu điều này là do lượng caffein khá lớn được tăng cường vào thành phần nước tăng lực. Hơn thế, nước tăng lực còn chứa một lượng đường nhất định để giúp tăng cường năng lượng. Taurin được không phải chỉ có vậy để đẩy nhanh công dụng của hai loại chất trên. Kết quả là, khi uống câc loại nước tăng lực, nhiều người cảm nhận tức ngực, buồn nôn, chóng mặt cũng chính là điều dễ hiểu.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng, ngày nay, trên thị trường đã xuất hiện các loại nước tăng lực có nguồn cội từ hoa quả. Bên cạnh công dụng của nước tăng lực thường thấy, loại thức uống mới này còn tăng cường các thành phần dinh dưỡng & vi-ta-min cho cơ thể, giúp các hoạt động trở nên “có lực” hơn. Nước tăng lực hoa quả là một trong số những chọn lựa thay cho tuyệt vời đối với những người nhiều lần sử dụng các loại nước uống tăng lực trước đây.

Công năng của nước tăng lực – biết và dùng đúng để tận dụng triệt để
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời