Chữa tàn nhang với lá cây trong vườn nhà

Bạn đã biết cách chữa tàn nhang với lá cây trong vườn nhà chưa? Thế giới mẹo vặt hướng dẫn bạn cách chữa tàn nhang với lá cây trong vườn nhà nhé!

Có nhiều cách trị tàn nhang hiệu quả khác nhau cho bạn lựa chọn từ các phương cách thiên nhiên dân dã đến các biện pháp khoa học hiện đại. Cũng khó để nói cách nào hiệu quả hơn cách nào vì còn tùy thuộc vào điều kiện và cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên không phải cứ các cách đắt tiền hơn mới thật sự là hiệu quả hơn. Chẳng hạn như chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây những cách trị tàn nhang đơn giản chỉ bằng một số loại lá cây quen thuộc.
1. Lá trầu không
Lá trầu không là một cách trị tàn nhang hiệu quả đã được kiểm chứng và ứng dụng từ lâu đời. Lá trầu không có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm và chống oxy hóa rất tốt.
Rửa sạch một nắm lá trầu không rồi bỏ vào nồi nước luộc chín trong 30 phút, sau đó bỏ cả lá lẫn nước vào máy xay xay nhuyễn rồi lọc bỏ xác đi và tiếp tục đun hỗn hợp nước lá này cho đến khi nó cô đặc lại. Để nguội rồi thì bạn có thể cất tủ lạnh để dùng dần. Mỗi lần sử dụng thì lấy ra để bôi lên mặt để trong vòng 30 phút rồi mới rửa sạch lại.

Lá trầu không là một cách trị tàn nhang hiệu quả và đơn giản – Chữa tàn nhang với lá cây trong vườn nhà

2. Lá bạc hà
Lá bạc hà có khả năng kháng khuẩn, trị nhờn và trị tàn nhang cho da. Nước lá bạc hà có thể dễ dàng điều chế và sử dụng tại nhà.
Xay nhuyễn một nắm lá bạc hà và lọc bỏ xác để lấy được phần nước. Dùng nước này chấm lên các vết tàn nhang trên mặt để khô đi trong 10 phút rồi rửa lại với nước ấm.
Bạn cũng có thể kết hợp nước bạc hà này với một trái chuối chín và trộn nhuyễn hỗn hợp này lên để dùng đắp mặt 20 phút vào buổi tối.
 
3. Lá ké đầu ngựa
Có thể không phải bạn nào cũng biết tới loại lá cây này nhưng chúng rất phổ biến ở các vùng thôn quê và là một cách trị tàn nhang hiệu quả không ngờ.
Hái một nắm lá này và phơi cho hơi khô lại, sau đó mang giã nát với một chút muối rồi dùng để bôi lên mặt để khoảng 15 phút vào buổi tối sau đó thì rửa sạch.
4. Lá mướp hương và khổ qua
Đây là lá của các loại rau dây leo quen thuộc trong vườn và cũng đồng thời là các vị thuốc nam tính thanh mát giải độc.

Bạn có thể trị tàn nhang bằng lá mướp và lá khổ qua cũng rất hiệu quả – Chữa tàn nhang với lá cây trong vườn nhà

Bạn có thể dùng lá này để trị tàn nhang dưới dạng tươi hoặc khô. Ở dạng tươi thì bạn mang giã nát lấy phần nước cốt để chấm lên các vùng da tàn nhang để chừng 15 phút rồi rửa lại.
Bạn cũng có thể phơi khô các loại lá này rồi tán thành bột mịn và trộn với mật ong để sử dụng. Dùng để đắp lên mặt trong 20 phút rồi rửa lại với nước ấm.
Chữa tàn nhang với lá cây trong vườn nhà
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời