Chọn mua thiết bị phát wifi giá rẻ

Trên thị trường hiện đang bán rất nhiều loại modem phát wifi với nhiều giá tiền và nhiều tần suất khác nhau. Vì vậy, khi chọn mua wifi, bạn cần lưu ý một số điểm đáng chú ý như sau để tiết kiệm chi phí và tránh những lỗi đáng tiếc khi mua nhầm thiết bị wifi. Nhu cầu sử dụng Internet ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt, với xu hướng làm việc online phổ biến như hiện nay thì ngày càng nhiều gia đình muốn mua wifi và lắp đặt thiết bị phát wifi để có thể kết nối internet từ xa bất kỳ lúc nào.
11.    Ba loại thiết bị modem phổ biến trên thị trường
lap dat wifi đúng cách và đồng thời thiết lập các tính năng phát wifi nâng cao khác như repeater wifi, bridge,…
Cổng WAN là cổng để bạn cắm mạng đầu vào cho wifi, yêu cầu là phải bật DHCP của wifi, nghĩa là wifi sẽ cấp IP cho các máy kết nối đến nó. Default gateway của các máy này sẽ là IP của wifi.

Còn cổng LAN là cổng màu vàng bạn có thể cấp đầu vào cho wifi điều kiện là tắt DHCP, nghĩa là wifi không cấp phát IP mà thiết bị trước nó (modem) sẽ cấp phát. Nhờ đó, bạn có thể chia sẻ mạng cho các máy khác nữa qua cổng LAN, còn đối với cổng WAN thì không thể share dữ liệu mạng nội bộ được

Nói một cách dễ hiểu là khi bạn bật DHCP, bạn hãy cắm dây mạng vào cổng WAN, tắt DHCP thì cắm vào cổng LAN. Nếu muốn các máy kết nối vào wifi cũng chung dải IP của các máy kết nối qua modem, switch (để chia sẻ máy in, file…) thì bạn tắt DHCP của wifi đi.
22.    Phạm vi phát sóng wifi và tính tương thích với các thiết bị ngoại vi

Thiết bị wireless modem ngày càng bổ sung sức mạnh của mình thông qua việc trang bị thêm các ăng ten gắn trong. Những thiết bị router hoặc wireless modem cao cấp thường sử dụng ăng ten 4×4 (signal transmit/receive rate) cho lưu lượng mạng cao hơn khá nhiều so với loại 2×2 và 3×3 trước đây. Tuy nhiên, sự khác biệt này chỉ thể hiện khi thiết bị đầu cuối của người dùng cũng hỗ trợ loại anten này.
Nhìn chung, các thiết bị phát wifi đều hoạt động tốt hơn khi chúng có cùng nhà sản xuất với nhau, nói đúng hơn là giữa các chipset cùng nhà sản xuất với nhau. Thí dụ các máy tính Mac sử dụng chipset của Boardcom nên người dùng cần trang bị router dùng chipset này.
Mặt khác, khi bạn đã kết nối wifi thì có thể sử dụng tính năng hotspot wifi để biến thiết bị của mình trở thành 1 điểm phát sóng wifi, nhờ đó, bạn có thể mở rộng tầm phủ sóng rộng hơn và giúp chia sẻ kết nối dữ liệu trong mạng hotspot wifi nhanh hơn.
33.    Lắp đặt wifi cho máy tính để bàn (PC)

Do máy tính bàn không có tích hợp card mạng wifi nên không thể thu phát sóng wifi. Và bạn thì lại không muốn lắp dây mạng lằn nhằn, không được gọn gàng và đẹp mắt, trong khi nhà bạn lại có sóng wifi. Dưới đây là cách để bạn kết nối wifi cho máy tính để bàn:

Card wifi dành cho máy tính bàn

Tùy vào sở thích, nhu cầu và khả năng của bạn , bạn có thể chọn một số trong những cách dưới đây để lap dat wifi cho máy bàn của bạn, đó là: Bổ sung USB wifi, card wifi hoặc nâng cấp lên bo mạch được tích hợp wifi.

Chọn mua thiết bị phát wifi giá rẻ
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời