Chó Nhật Akita Inu – Quốc khuyển của Nhật Bản

Bạn có nghe nói đến chó Nhật Akita Inu chưa- Đây là giống chó được gọi là “quốc khuyển” của Nhật Bản đấy. Thế Giới Mẹo Vặt chia sẻ thêm thông tin với bạn về giống chó Akita Inu của Nhật nhé!

Nguồn gốc: Có nguồn gốc từ đảo Honshu vùng Akita, Nhật bản, nơi mọi thứ còn được giữ lại gần như nguyên vẹn qua hàng thế kỷ. Ngày nay Akita được coi là giống chó chính thức – “quốc khuyển” của Nhật. Giống chó được sử dụng vào nhiều mục đích, đầu tiên như là bảo vệ cho Nhật hoàng, sau đó như chó chiến đấu, chó săn gấu và lợn lòi, dùng trong quân đội, cảnh sát.

Tính cách: Đây là giống chó rất trung thành, dũng mãnh và mang bản năng của loài săn bắt. ngoài những đặc điểm thông thường của loài khuyển như mũi thính, tai nhạy, trí nhớ tốt, thông minh, can đảm và rất thận trọng…, chúng có nhiều tài lẻ khác: nếu được huấn luyện sẽ bơi giỏi; giọng của chúng có nhiều âm thanh rất hay, tuy vậy Akita không phải là loại chó thích sủa; có thể làm trò và săn bắt chim tốt; thân thiết với trẻ nhỏ;…

Xem Thêm >>>  Cách chọn mua và chăm sóc thú cưng hiệu quả

Chó Nhật Akita Inu Chó Nhật Akita Inu trông rất dễ thương

Nhược điểm của loài này là sự cứng đầu mà đôi khi trở thành bướng bỉnh,vậy nên chủ nhân phải kiên trì trong nuôi dạy chúng.

Đặc điểm: Chúng có thân hình chắc nịch, cân đối, gân guốc, mạnh mẽ và trông rất ấn tượng. Đầu to, trán phẳng và bộ hàm ngắn nhưng cực khoẻ. Mặt có hình tam giác theo kiểu chó sói. Giữa trán có một rãnh chia đôi mặt thành hai nửa bằng nhau. Mắt nhỏ, hình tam giác có màu nâu sẫm. Mũi thông thường có màu đen (có thể có màu nâu trên các cá thể có màu lông trắng, nhưng màu đen được đánh giá cao hơn). Môi đen và lưỡi có màu hồng. Răng sắc khoẻ, theo hình răng cưa. Đuôi luôn vểnh cao và cuộn tròn ở trên lưng. Chân của chúng có màng, giống kiểu chân mèo.

Xem Thêm >>>  Hướng dẫn cách nuôi chó con hiệu quả

Chó Nhật Akita Inu được mệnh danh là quốc khuyển của Nhật

Hy vọng với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về giống chó Akita Inu – Quốc khuyển của Nhật Bản nhé!

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời