Cho da căng đẹp mùa thu

Bạn có biết mẹo cho cho da căng đẹp mùa thu chưa ? TGMV sẽ hướng dẫn bạn cascmejo giúp cho cho da căng đẹp mùa thu nhé.

Sau khi hết mùa hè nắng nóng khói bụi nhiều người bắt đầu lơ là trong việc làm đẹp da của mình. Hoặc một số khác khi giao mùa diễn ra lại không có sự thay đổi trong các cách thức làm đẹp không chừng sẽ gây phản tác dụng nữa. Vào mùa thu tiết trời hanh thì đối với da mặt rất dễ bị khô, thiếu nước, mất collagen và trở nên nhăn nheo. Hãy đảm bảo không để điều đó xảy ra bằng các bí quyết sau đây.
1. Rửa mặt ít hơn
Nếu thời tiết mùa hè khiến da bị nhờn nhiều và đòi hỏi phải rửa mặt thì vào mùa thu bạn nên hạn chế việc này hơn. Rửa mặt nhiều khiến da mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên nên dễ bị khô. Cách rửa mặt để làm đẹp da đúng cách thì bạn nên sử dụng nước hơi ấm và các sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với loại da hai lần mỗi ngày. Nếu bạn có trang điểm thì nên tẩy trang kỹ càng trước khi rửa mặt để đảm bảo da mặt được sạch và thông thoáng nhất.
Cho da căng đẹp mùa thu
Rửa mặt ít hơn lại là một cách có thể giúp bạn làm đẹp da
2. Bổ sung vitamin
Để có được làn da căng mịn thì cách tốt nhất là chăm sóc da từ bên trong với các loại dưỡng chất và vitamin để giúp phục hồi lại cấu trúc collagen và elastin. Vitamin C và vitamin A là các chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp bảo vệ các tế bào da khỏi sự gây hại từ bên ngoài. Trong khi vitamin E giúp dưỡng ẩm cho làn da để chúng luôn được căng mịn. Mùa thu cũng là lúc rất thích hợp để bạn bổ sung các loại vitamin này để làm đẹp da với các loại trái cây như hồng, lựu, lê, ổi, táo,…
3. Dưỡng ẩm thường xuyên
Như đã nói, mùa thu là lúc làn da dễ bị khô đi nên việc dưỡng ẩm cho da là rất cần thiết và nên được thực hiện mỗi ngày. Việc dưỡng ẩm không chỉ cải thiện tình trạng bên ngoài của da mà còn giúp duy trì cả các kết cấu bên trong của da như collagen, elastin và các lớp mỡ dưới da. Khi trời đã chuyển thu thì bạn có thể chuyển về sử dụng các loại kem dưỡng ẩm gốc dầu trở lại mà không quá lo ngại việc chúng gây nhờn da nữa.
Cho da căng đẹp mùa thu
Dưỡng ẩm thường xuyên để bảo vệ kết cấu da và các collagen bên dưới nữa
4. Không quên kem chống nắng
Đừng tưởng rằng hết hè là bạn có thể thôi luôn việc dùng kem chống nắng. Các bức xạ UVA và UVB của mặt trời luôn hiện hữu dù bạn có thấy trời nắng hay không. Bạn có thể giảm bớt hiệu suất sử dụng chứ không thể lơi là chúng mỗi khi ra đường. Dùng các loại kem chống nắng với chỉ số SPF phù hợp và bôi lại thường xuyên khi ở ngoài nắng là những điều không được quên để đảm bảo cho một làn da trắng sáng và căng mịn.
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời