Chất chống ung thư có thực sự chứa trong trà xanh?

Rất nhiều bằng chứng nói lên công dụng của trà xanh. Nó không chỉ là thức uống tốt cho sức khỏe giúp chống oxy hóa nhưng vẫn là chất chống ung thư tuyệt vời. Để biết được trà xanh có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư hay nếu không hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Chất chống ung thư

Trà xanh là loại trà được chế biến từ lá của cây chè (Camellia sinenis). Trà xanh là nguồn nguyên liệu để chế biến thức uống, thực phẩm tính năng bổ sung trong các loại thực phẩm và thẩm mỹ. Hơn nữa, dạo thời gian mới đây, nhiều công trình nguyên cứu đã xác định được các hoạt chất chống ung thư mà trà xanh mang lại giúp tránh khỏi các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng.

Trà xanh có chứa chất polyphenol – chất này có đặc tính chống oxy hóa giúp tiêu diệt & ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể. Ngoài quá trình làm chậm tuổi già, chống ung thư do công năng của chất chống oxy hóa thì còn có khả năng phòng ngừa nguy cơ về bệnh tim & đột quỵ. Hầu hết, trong mỗi lá trà xanh có chứa nhiều chất chống oxi hóa, chính những hợp chất này đã làm chậm đi sự phát triển của tế bào ung thư giúp chúng không hình thành quá nhanh. Kết quả sau cùng của thí nghiệm cho biết trà xanh không phải chỉ có cung cấp chất chống ung thư mà còn giúp giảm thiểu kích cỡ khối u. Vì vây, nguy cơ mắc bệnh ung thư sẽ giảm đáng kể nếu nhiều lần uống trà xanh mỗi ngày để sở hữu sức khỏe tốt, tránh luôn được nhiều loại ung thư khác.

Chất chống ung thư

Hợp chất màu xanh lá đặc thù trong trà xanh theo nghiên cứu của Mayo Clinic có khả năng phòng người bệnh ung thư bạch cầu hiện nay. Đa số các nghiên cứu đều cho rằng áp dụng dùng 400-2000 mg EGCG hai lần/ngày có thể làm giảm tới mức thấp nhất vấn đề bệnh lý ở những người mắc bệnh ung thư bạch cầu. Bởi thế, chính công năng của hợp chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG) từ trong cây trà có chứa chất chống ung thư đã giúp đẩy lùi sự hình thành phát triển các tế bào ung thư này ra khỏi cơ thể người mắc bệnh ung thư bạch cầu.

Theo Đại học Y Chung Shan tại Đài Loan cũng đã khẳng định việc uống ít nhất một tách trà xanh mỗi ngày có khả năng giảm tới mức thấp nhất nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi mà nguyên nhân chính là việc thường xuyên hút thuốc lá. Hơn thế, nghiên cứu tại Đại Học Y Chung Shan này cũng đưa ra những bằng chứng nói lên những người không hút thuốc và uống trà xanh nhiều lần như một hành vi mỗi ngày sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Hãy từ bỏ thuốc là & tập thói quen uống trà mỗi buổi sáng để cung cấp chất chống ung thư cho cơ thể.

Nhiều lần uống trà xanh mỗi buổi sáng sẽ giúp người mắc bệnh ung thư thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, làm chậm hành trình phát triển của các tế bào ung thư giúp quá trình chữa bệnh đạt kết quả tốt hơn. Những hoạt chất trong trà xanh bên cạnh việc chống oxy hóa và chất chống ung thư ra thì còn rất nhiều tác dụng vô cùng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe người bệnh.

Chất chống ung thư có thực sự chứa trong trà xanh?
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời