Cách uống chè xanh có lợi cho sức khỏe

Cách uống chè xanh có lợi cho sức khỏe như thế nào là đúng.

Thế Giới Mẹo Vặt hướng dẫn bạn cách uống chè xanh có lợi cho sức khỏe nhé.

Chè xanh là một thức uống quen thuộc trong dân gian Việt Nam vì nhiều ích lợi mà chè xanh mang lại. Tuy nhiên nếu uống quá nhiều hoặc không đúng cách sẽ làm giảm sự hấp thu chất sắt trong máu.

Trà xanh tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cũng nên uống trà xanh ở mức độ hạn chế.Ví dụ nếu bạn uống nhiều hơn 2 tách trà xanh mỗi ngày thì nó sẽ làm cho dạ dày của bạn khó chịu, lo lắng và bồn chồn. Hơn nữa, hàm lượng caffeine có trong chè xanh ít hơn trong café nhưng nếu lạm dụng quá nhiều chè xanh cũng sẽ làm tăng lượng caffeine trong cơ thể. Điều làm sẽ làm cơ thể bị mất nước và khó ngủ. Ngoài ra trong chè xanh còn có chất tannin (vị chát của chè), chất này sẽ làm cho những người bị viêm loét dạ dày hoặc bị trào ngược axit dạ dày tiết ra nhiều hơn. Ngoài ra, tanin còn có thể làm giảm khả năng hấp thụ sắt và vitamin B1 của cơ thể. Nếu kéo dài sẽ sinh bệnh thiếu máu do thiếu sắt và thiếu vitamin B1 gây tê phù, trầm trọng có thể bị trầm cảm, trí nhớ kém, mất ngủ, gầy yếu, mất cảm giác ngon miệng, rối loạn thần kinh…
Cách uống chè xanh có lợi cho sức khỏe

Xem Thêm >>>  Trà xanh có tác dụng gì?

Cách uống chè xanh có lợi cho sức khỏe
Dưới đây là lời khuyên giúp bạn có cách uống chè xanh một cách lành mạnh, có lợi cho sức khỏe và không bị tác dụng phụ:

Nên uống chè xanh vào buổi sáng: Thay vì uống cà phê mỗi sáng thì có thể uống 1 cốc chè xanh mỗi sáng vì trà xanh sẽ gúp tập trung làm việc và học tập.

Uống chè mới pha: Đây là một trong những cách uống chè xanh có lợi cho sức khỏe mà không lo bị tác dụng phụ. Nên uống trà ấm, không quá nguội cũng không quá nóng, đặc biệt là không nguội hoàn toàn vì trà nguội sẽ chứa nhiều vi khuẩn cũng như đặc tính kháng vi khuẩn của nó sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Cách uống chè xanh có lợi cho sức khỏe

Cách uống chè xanh có lợi cho sức khỏe

 

Pha chè đúng cách: Khi pha chè hãy ủ chè vào bình nước sôi, hoặc hãm bình trà dể giữa ấm cho trà, cách này sẽ giúp chè có hương vị tươi, màng xanh và tận dụng được hết lợi ích sức khỏe của chè. Cách uống chè xanh này giúp bạn có 1 tách trà ngon đúng điệu

Xem Thêm >>>  Trà cho người tiểu đường

Cách uống chè xanh đúng cách: Không nen uống chè xanh khi đang đói không chỉ làm ảnh hưởng đến dạ dày mà còn làm bạn dễ bị cảm lạnh, ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Thời gian lý tưởng nhất để uống chè xanh là 1 giờ trước hoặc sau bữa ăn. Uống trà xanh tốt nhất là sau bữa ăn một giờ hoặc nhiều hơn. Với những người ăn kiêng, thì nên uống chè xanh trước bữa ăn một giờ, chè xanh vừa hỗ trợ tiêu hóa, không hấp thụ chất dinh dưỡng quá nhiều, tránh tăng cân.

Không uống trà với thuốc: Không nên uống chè xanh với bất kì loại thuốc nào vì các hợp chất trong chè xanh sẽ phản ứng và tương tác với nhau sẽ làm giảm đi tính năng và hiệu quả của thuốc.

Cách uống chè xanh có lợi cho sức khỏe

Cách uống chè xanh có lợi cho sức khỏe
Không cho đường vào nước chè xanh: Nếu bạn thích uống chè ngọt thì có thể thêm mật ong vào chè xanh, không cho đường hay bất cứ thứ gì khác vào chè xanh vì đường kết hợp với nước chè có thể làm mất đi dinh dưỡng, hương vị và tác dụng của chè xanh.

Xem Thêm >>>  Phương pháp giảm cân nhanh bằng trà xanh

Không uống chè quá đặc: Để tận dụng hết những lợi ích của chè xanh thì nên pha trà ở mức vừa phải, không quá đặc. Uống nước chè xnah loãng và đúng cách giúp lợi tiểu và giảm sưng. Thành phần có trong chè xanh còn có tác dụng tốt trong việc giảm huyết áp, vì vậy nước chè xanh pha loãng vừa phải rất thích hợp cho những bệnh nhân bị cao huyết áp.

Bạn vừa xem xong bài cách uống chè xanh có lợi cho sức khỏe cực kì hiệu quả. Chúc bạn luôn mạnh khỏe nhé!

 

Cách uống chè xanh có lợi cho sức khỏe
Đánh giá bài viết

Trả lời