Cách tiết kiệm xăng cho xe máy

Bạn đã biết cách tiết kiệm xăng cho xe máy hiệu quả chưa ? 

Thế giới mẹo vặt hướng dẫn bạn cách tiết kiệm xăng cho xe máy đơn giản nhé.

 

Đi quá chậm sẽ rất hao xăng

Các chuyên gia cho rằng , không chỉ có xe máy dùng két nước mà tất cả các xe khi đi chậm đều tốn xăng. Đi tới trước chậm ở đây được hiểu là từ 5 – 10km/h vì khi đi chậm trục li tâm sẽ không hoạt động nối chuyển động cho bánh. Theo toan tính , để bánh xe quay một vòng thì động cơ phải quay 25 vòng vì thế để xe đi được đều cần có nhịp độ dưới mức bình thường trên 10km/h. Vì thế , lúc này xe phải tăng ga để tăng lực đẩy của xe , khi tăng sẽ làm tăng nhiệt lượng và giảm sẽ tiêu tốn lượng nhiên liệu , vì thế đi chậm sẽ tiêu tốn xăng hơn đi nhanh.

Khi đi đường thành nội nên chọn đoạn đường ít tắc dù xa hơn chút ít so với đoạn đường bị tắc nhiều. Nếu , đoạn đường thẳng chỉ có 5km nhưng tắc nhiều , còn đoạn đường vòng dài 7km nhưng không tắc thì nên đi đoạn đường vòng.

Vì khi tắc đường đòi hỏi phải đi chậm đồng nghĩa với tốn nhiên liệu hơn. Theo toan tính , nhiên liệu tiêu tốn khi tắc đường sẽ cao hơn từ 20 – 45% so với quãng đường không tắc. Một chiếc xe tiêu tốn 3 lít/100km thì nay tốn thành 5 lít.

cách tiết kiệm xăng cho xe máy

Cách tiết kiệm xăng cho xe máy hiệu quả

Khi đi đường nên chọn đoạn đường ít tắc dù xa hơn chút ít so với đoạn đường bị tắc nhiều

 

Bơm căng bánh xe

Bơm vừa đủ căng. Ví như bánh xe xẹp quá thì bạn dòm trên đồng hồ tua , mặc dù vòng tua cao nhưng xe vẫn chạy chậm rề rề. Chưa kể những nguy hiểm giao thông và còn có tác động đến một điều gì đó đến độ bền bánh-lốp-niềng

Giữ đều tay ga , ngăn lại trong một giới hạn nhất định việc tăng và giảm ga hoàn toàn không có một dấu hiệu gì báo trước

Theo tiếng nói Nguyễn Trãi thì đi xe “không để cho mất trớn”. Đi tới trước chậm rãi , đều ga , thả trớn Liên Hồng sẽ khiến cho xe bạn không những kiệm ước xăng mà còn lâu nóng máy nữa.

“Xe 125cc em chạy trong thành thị khoảng 15’ là máy nóng ran , mặc dù đi với tốc độ thấp. Nhưng do thói quen đi vội , hay nhồi ga và tăng giảm tốc độ liên tiếp nên nhanh nóng máy. Trong khi đi sau xa lộ , kéo đều tay ga 50-60km/h mặc dù động cơ hoạt động ầm ầm nhưng 30’ sau thử rờ chân lên lốc máy cũng chỉ hơi nóng.”

Bạn có xác xuất chọn mua rất nhiều xe cũ ở đây , nếu khéo léo biết ứng dụng các cách chạy xe này , dù xe cũ hay xe mới vẫn có xác xuất kiệm ước xăng như thường:

cách tiết kiệm xăng cho xe máy

Cách tiết kiệm xăng cho xe máy hiệu quả

Nếu khéo léo chạy được kỹ thuật âm col thì cũng nên tận dụng để chạy trớn. Ngoại giả việc giảm ga hoàn toàn không có một dấu hiệu gì báo trước sẽ làm cho xăng dư không đốt hết được , và thải ra ngoài. Một số xe còn nghe tiếng nổ lụp bụp ở ống po.

Khi gặp đường lên dốc hay đường xấu cần trả về số thấp. Khi giảm ga để dừng xe , cần trả về số thấp; khi chạy trở lại , cần bắt đầu từ số 1.

Chăm vệ sinh xe

Chăm vệ sinh xe , làm sạch bộ lọc gió , làm mát… tránh nóng máy sẽ giảm hao xăng

nhìn chung , việc đi đúng tốc độ , đúng kỹ thuật như tránh phanh gấp , phanh nhiều , vệ sinh bầu lọc gió thường xuyên… sẽ giúp kiệm ước xăng khá tốt.

Bạn vừa xem xong bài cách tiết kiệm xăng cho xe máy đơn giản mà hiệu quả. Chúc bạn luôn vui vẻ!

 

Cách tiết kiệm xăng cho xe máy
5 (100%) 1 vote
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời